Kiến thức

câu đố về an toàn giao thông

Đố vui về an toàn giao thông Tải về Bản in 19 17.571Tải về Bài viết đã được lưu

Câu hỏi vui về an toàn giao thông

Các câu đố về phương tiện giao thông gồm: những câu đố hay về an toàn giao thông, câu đố về luật lệ giao thông, câu đố về biển báo giao thông đều là những câu đố vui về an toàn giao thông mà VnDoc đã sưu tầm gửi đến các bạn, mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: câu đố về an toàn giao thông

120 câu đố vui có đáp án

Những câu đố vui về con vật hay nhất

Đố vui về an toàn giao thông

Câu 1:

Đường gì mà có đường ray

Xình xịch tàu chạy đêm ngày bạn ơi?

=> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì vượt sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển tới chơi khắp vùng?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Con tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu đỏ

Nền vàng hiện rõ

Một người dắt bé

Đố bé đoán xem

Biển gì ở đó?

=> Đáp án: Biển báo nơi có nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, có cuối, ai ai cũng nhờ?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Con đường

Câu 5:

Con gì ở giữa hai bờ

Những loài thủy tội sống nhờ bên trong?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Con sông

XEM THÊM:  Những Make Up Of là gì và cấu trúc Make Up Of trong Tiếng Anh

Câu 6:

Cái gì bay bổng trên cao

Chở bao nhiêu khách ta, Tây đi về?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Máy bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Xem thêm: Các mixed reality portal là gì

Đêm ngày đứng canh

Ngã tư đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố bé đèn gì?

=> Đáp án: Đèn tín hiệu giao thông

Câu 8:

Đường gì ở tít trên cao

Máy bay lên tận “vì sao” đường gì?

=> Đáp án: Đường hàng không

Câu 9:

Có đầu, không miệng, không tai

Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy những hơi?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim chi một cánh bay cùng nước non?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Thiếp là một bậc tiểu thư

Trâm cài, lược giắt, lúc thơ đầy đầu

Đến khi thiếp lớn theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch không?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Sào tre chống ghe

câu đố về an toàn giao thông

Câu 12:

Ai người đi sớm về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe qua lại bốn phương an toàn?

=> Đáp án: Chú cảnh sát giao thông

Câu 13:

Xem thêm: List ce là viết tắt của từ gì

Đầu tỏa khói

XEM THÊM:  oxit sắt từ là gì

Miệng ăn than

Toa mang hàng

Kêu xình xịch.

Là gì?

=> Đáp án: Tàu hỏa

Câu 14:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời dài nắng, đêm thời dầm sương

Làm ơn tất cả muôn phương

Ơn thời chẳng có, đạp đường mà đi?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái cầu và con đường

Câu 15:

Đường gì mà có nhiều xe

Ngược xuôi lại có vỉa hè bạn ơi?

=> Đáp án: Đường bộ

Câu 16:

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy lâu bể Sở, sông Ngô tung hoành?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái tay lái

Câu 17:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít không bờ bạn ơi?

=> Đáp án: Đường biển

Câu 18:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở bên nước sở, lại sang nước Tề?

(Đố là cái gì?)

=> Đáp án: Cái sào thuyền

Câu 19:

Xe gì ba bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài phải đạp?

=> Đáp án: Xe xích lô

Trên đây là một số câu đố vui về giao thông cho các bé Vndoc đã tổng hợp lại. Nếu bạn muốn thử thách trí thông minh của mình hơn thì hãy đến với bộ câu hỏi Nhanh như chớp. Với những câu hỏi hóc búa, những câu đố hại não chắc chắn câu đố Nhanh như chớp sẽ làm hài lòng những bạn yêu thử thách trí tuệ.

Tham khảo thêm

Có thể bạn quan tâm: Các dạy ảo thuật đơn giản với bài

  • Tổng hợp những câu đố vui toán học, trí tuệ Tổng hợp những câu đố vui toán học, trí tuệ
  • 100 câu đố vui về lịch sử Việt Nam
XEM THÊM:  Các cách sửa lỗi i/o device error

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button