Hỏi Đáp

“Không có Bài hát Việt, sẽ không có Thơm và Đen hôm nay” | VTV.VN

Cây bàng đen

Video Cây bàng đen

Trong giới underground hiện nay, Quách văn thơm (tên thật: võ việt phương) – thành viên của nhóm da lab và pkl – và đen đủi (tên thật: nguyễn đức cường) là những cái tên ít ai biết đến. Nói không ngoa, ở một khía cạnh nào đó, sau một thời gian dài theo đuổi con đường âm nhạc, cả hai đều có chỗ đứng và khán giả của mình.

Trong chương trình Muôn màu showbiz, nhắc lại một dấu mốc quan trọng trong hành trình âm nhạc của mình, Quách văn thơm có nhắc đến một ca khúc Việt Nam – do các tác giả của vtv thể hiện. Năm 2011, cả hai tham gia Bài hát Việt (Tháng 8) với ca khúc cây si và đoạt giải Bài hát ấn tượng của tháng. Bài hát sau đó đã được đề cử cho Bài hát của năm trong trận chung kết.

Xem Thêm : Ảnh trai đẹp Hàn Quốc – Kiến Thức Vui

“Cột mốc lớn nhất chứng tỏ sự lột xác của tôi là khi tôi tham gia Bài hát Việt”- Quách văn thơm nói-“Năm đó tôi tham gia bài hát Cây bang đen.

“Không có gì đặc biệt vì là sân khấu lớn” – Aroma nói tiếp – “Nhưng điều đặc biệt ở đây là chúng tôi vào Sài Gòn và suýt nữa không diễn được nên phải xách vali về và kỷ niệm này cùng người đã khuất – nhạc sĩ, nhà báo Lương Minh”.

“Khi tôi và Blake đến duyệt nhạc, hai đứa chỉ đứng yên và hát, như một tiếng vọng” – tác giả bản hit đình đám nhớ lại – “thế là chú tôi nói: Nào, hai thằng này về đi, đừng diễn nữa, về đi! Hành vi thiếu chuyên nghiệp, về đi! Lúc đó, Blake đã chết lặng và nói: “Ừ, tôi về đây”.

Xem Thêm : Chia hai lũy thừa cùng cơ số – Công thức & giải bài tập Toán lớp 6

Giải thích về sự “ngu ngốc” của 2 lần đó, Quách văn thơm cho biết: “Trước khi đến với Bài hát Việt, chúng tôi chỉ biểu diễn trên sân khấu trực tuyến. Tôi và Đen biết nhau. Sau 1 năm quen nhau, họ có phát hành nhiều bài hát, trong đó có Cây bàng, lúc đó chúng tôi chỉ thu âm trên máy tính bằng micro và gửi demo cho nhau, khi tham gia Bài hát Việt, đó là lần đầu tiên chúng tôi biết mình phải xin bản quyền trật tự thu xếp sắp xếp.. Lúc đó mọi thứ đều phải do mình tự làm từ khi mới chập chững biết đi và mình là dân ngầm nên không ai biết những chuyện này. Choáng ngợp. Nếu bỏ đi ngày hôm đó sẽ có hôm nay không có nhang đen.

Cuối chia sẻ, tác giả bản hit Một nhà cho biết: “Em phải cảm ơn chú Liang Ming vì đã nghiêm khắc. Sau khi buổi biểu diễn kết thúc, chúng em thở phào nhẹ nhõm và gặp chú ở trong, chú . Gật đầu nói: “Có của!

Quý độc giả có thể xem thêm thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của vtv qua trang fanpage của đài truyền hình Việt Nam vtv Entertainment.

*Mời quý độc giả theo dõi kênh truyền hình trực tuyến Vietnam TV!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button