Hỏi Đáp

Những nỗi đau không tên

Trong phim, khi nói về nỗi đau mất con, một người cha thốt lên một câu với ánh mắt lặng lẽ: “Con mất cha (mẹ) thì người ta gọi là mồ côi, đàn ông mất vợ”. Người đàn bà mất chồng được gọi là góa phụ, nhưng bạn có biết tại sao những người cha, người mẹ mất con lại không có tên? “.

Đây là ngôn ngữ của phim. Nhưng trong cuộc sống thực, khi có những bậc cha mẹ phải chịu đựng nỗi đau đó mà không thể nói thành lời, nỗi đau đó có thể dữ dội hơn: cha mẹ và con cái đứng trước cái đinh. Ngựa, nhất là các vụ án hình sự liên quan đến giết người, cướp tài sản.

Bạn đang xem: Cha mẹ mất con gọi là gì

Cũng biết rằng đứng trước vành móng ngựa để phạm tội danh trên, những bị cáo đó ít nhiều sẽ phải chịu mức án cho tội danh mà mình đã gây ra, nhưng nhìn di ảnh bố mẹ với vẻ mặt ủ rũ, đôi mắt như thâm lại. , và trong suốt quá trình thẩm vấn Đau đớn, lo lắng và cảm giác tội lỗi tuôn trào khiến tôi không khỏi đau lòng. Dù đau lòng nhưng dường như cô không thể “yêu” được vì biết rằng chính kẻ đã sinh ra một kẻ ác độc khác, dã man hại người, giờ phải trả giá cho những gì mình đã gây ra trước pháp luật. Đôi khi – cái giá mà họ phải trả dường như là không thể, đặc biệt là trong trường hợp giết người, nghĩa là lấy đi mạng sống của cha, mẹ, anh, con trai … Một số gia đình còn lại những tang thương chồng chất, những mất mát không gì bù đắp được.

XEM THÊM:  (Mẫu Mới) Viên Uống Cân Bằng Đường Huyết Blackmores Sugar Balance | IKute

Tham khảo: Vỡ nang buồng trứng có là gì? Dấu hiệu vỡ u nang buồn trứng

“Thằng khốn, Gill” – nên đôi mắt của họ dường như chỉ “dám” nhìn bạn, như thể cố gắng níu kéo, ghi lại khoảnh khắc họ ở bên cạnh bạn hoặc chỉ cúi đầu, đôi khi rung rinh, nghe sốc. về việc con mình phạm tội theo, như không tin đó là sự thật. Một số người nghe tòa tuyên án chung thân, họ khóc lóc, quỳ xuống rồi tự mình đứng dậy, co ro trong một quả bóng, chạy theo lũ trẻ cho đến khi xe tù cán qua người rồi biến mất. Dáng đi khập khiễng, như vô hồn.

Một lần trên xe cùng người thân đi thăm tù, tôi nhận thấy họ thường xì xào khi nói về con mình (dù hầu hết những người trên xe đều là thân nhân của các phạm nhân đang chấp hành án). ) hoặc khi biết mình đang nói chuyện với ai đó không phải vào thăm nhà tù, họ thường cúi đầu như thể đó là lỗi của họ.

Chợt nhớ đến hình ảnh người mẹ và người chị của tử tù vừa gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở Bình Phước, quỳ dưới chân gia đình nạn nhân van xin tha thứ, dù có lẽ trong thâm tâm họ đã biết tội ác của con mình. đã cam kết là không thể tha thứ. Trước sự việc này, hai mẹ con đã bỏ qua sự phản bội của mọi người, đi xin chữ ký khắp nơi và gửi đơn cầu cứu, mong đứa con tha tội chết. Nhưng nếu bạn nghĩ về điều đó, họ có thể làm gì khác hơn là cầu xin lòng thương xót? Có lẽ, sẽ không có câu trả lời nào thỏa đáng, bởi nỗi đau mà gia đình nạn nhân cảm thấy có thể lớn hơn họ gấp ngàn lần, nhưng đó là nỗi đau có thể bày tỏ, có thể khóc, có thể than thở về những kẻ đã gây ra cho mình. đau đớn; Nhưng cha mẹ có con cái đã phạm tội thì không, và họ không thể mong đợi sự an ủi, lòng trắc ẩn và sự chấp nhận hòa bình.

XEM THÊM:  Bóng thám không là gì? Chi tiết về Bóng thám không mới nhất 2021 | LADIGI

Tham khảo: Những từ chỉ quốc tịch (Nationality words)

Nhưng là cha mẹ, dù có tội, thì những tội nhân đó vẫn là những đứa trẻ mà họ đã từng ôm ấp, nâng niu, trân trọng … Giờ đây, họ không thể bỏ nó xuống, nhưng họ cũng không thể làm gì hơn. nếu họ cầu xin sự tha thứ từ gia đình nạn nhân, (cả hai thành viên trong gia đình) không thể Quên tội ác của trẻ em.

Sinh con, ai dễ sinh …

Ngọc trai

Tham khảo: Dịch tên tiếng việt sang tiếng Trung đầy đủ và chính xác nhất!

Vậy là đến đây bài viết về Những nỗi đau không tên đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button