Hỏi Đáp

Deadline là gì? Ý nghĩa của deadline trong công việc và cuộc sống

Chạy deadline la gì

Thời hạn là gì?

Deadline là một cụm từ ghép trong tiếng Anh, từ “dead” nghĩa là không hoạt động, hết hạn,… và “line” nghĩa là vạch, ranh giới, giới hạn,… Như vậy, khi ghép hai nghĩa trên của từ lại , có nghĩa là hạn chế đã hết hạn. Do đó, thời hạn có nghĩa là thời hạn hoặc ngày đến hạn, thời gian mà bạn phải hoàn thành công việc. Nếu quá thời hạn trên, bạn sẽ bị trễ.

Deadline là gì?

Thời hạn là gì?

Ngoài deadline, khái niệm “chạy deadline” cũng phổ biến trong môi trường học tập và làm việc. “Chạy deadline” có nghĩa là thời hạn công việc đang đến gần nhưng bạn vẫn chưa hoàn thành đúng hạn, và bạn cần phải hoàn thành nó trước thời hạn. Lúc này, những người chạy deadline thường vội vàng, tập trung đẩy nhanh tiến độ để kịp thời hạn gửi kết quả cuối cùng. Đây là tình trạng chung của nhiều người do không biết cách quản lý, sắp xếp thời gian hoặc một số lý do khách quan khác.

Chạy deadline là gì?

Lý do trễ thời hạn

Yếu tố khách quan

Trong cuộc sống hàng ngày luôn có những yếu tố khách quan mà bạn không thể tránh khỏi khiến deadline của bạn bị hoãn lại. Ví dụ như việc laptop bị hỏng đột ngột, mất điện, rớt mạng,… Dù muốn hay không thì những yếu tố này vẫn thường xuyên xảy ra và ảnh hưởng nhất định đến công việc của họ. Bạn phải chung sống với điều này vì nó không thể đoán trước được và bạn chỉ có thể giảm thiểu tác động bằng cách có kế hoạch dự phòng cho những tình huống bất khả kháng này.

Yếu tố chủ quan

 • Bị ảnh hưởng bởi công việc được giao
 • Nhiều người trong chúng ta mắc lỗi này, đặc biệt là khi nhiệm vụ được giao với thời hạn tương đối dài. Deadline tương đối thoải mái sẽ dẫn đến suy nghĩ chủ quan, cứ thong thả mà làm, khiến công việc dần bị lãng quên cho đến khi bạn nhận ra deadline đang đến gần. Hơn nữa, độ phức tạp của công việc thường tỷ lệ thuận với deadline. Điều này có nghĩa là nếu thời hạn dài, công việc sẽ khó hoàn thành hơn. Vì vậy, việc chủ quan có thể khiến bạn khó hoàn thành deadline.

  • Không được sắp xếp
  • Quản lý thời gian tưởng chừng như là một việc đơn giản nhưng nếu không được thực hiện một cách khoa học sẽ có tác động tiêu cực đến công việc và cuộc sống của bạn. Vì vậy, việc bố trí thời giờ làm việc cần phù hợp với cuộc sống hàng ngày, tránh làm việc “quá tải” ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

   Xem Thêm : Cung hoàng đạo là gì? Bạn thuộc cung nào Bạn Có Biết? –

   Nguyên nhân dẫn đến trễ deadline

   Ý nghĩa của deadline trong công việc và cuộc sống

   Lịch trình hoàn thành

   Thời hạn là những cột mốc mà bạn hoàn thành công việc của mình. Do đó, thời hạn có thể giúp bạn biết tổng thời gian bạn có là bao nhiêu và bạn còn phải làm bao nhiêu. Điều này giúp bạn phân bổ thời gian một cách khôn ngoan để hoàn thành trước thời hạn và đạt kết quả tốt nhất.

   Tập trung vào việc đạt được mục tiêu của bạn

   Thời hạn có thể giúp bạn tập trung hơn vào mục tiêu của mình. Cung cấp cho bạn một bức tranh rõ ràng về các kế hoạch ngắn hạn của bạn và cách đạt được chúng.

   Xem kỹ đầu ra

   Trong quá trình sắp xếp công việc và phân bổ thời gian, nếu thấy hợp lý, bạn có thể dành thời gian để đo lường và đánh giá lại thành quả của bản thân để thu được kết quả tốt và sản phẩm tốt nhất. Đặc biệt, tránh những sai sót nhỏ làm ảnh hưởng đến uy tín và lòng tin của người khác dành cho bạn.

   Kỷ luật tự giác

   Một lợi ích khác của thời hạn là kỷ luật tự giác. Xem lại danh sách việc cần làm của bạn, sắp xếp thời gian và buộc bản thân phải tuân theo những thời hạn đó. Điều này sẽ giúp bạn duy trì tính kỷ luật và uy tín trong công việc cũng như trong cuộc sống.

   Đánh giá hiệu suất

   Thời hạn là một công cụ hữu ích để đánh giá hiệu suất công việc của bạn. Trong quá trình thực hiện các công việc theo kế hoạch, bạn có thể gặp khó khăn và nhận ra những điểm yếu của mình để có thể cải thiện bản thân tốt hơn trong tương lai.

   Ý nghĩa của deadline trong công việc và cuộc sống

   Cách chạy deadline hiệu quả

   Lập kế hoạch chi tiết

   Việc lập kế hoạch rất quan trọng, nó có thể giúp bạn hình dung được mình cần làm gì trong khoảng thời gian nào, tránh lãng phí thời gian khi không biết phải làm gì tiếp theo khi hoàn thành công việc này. .

   Ưu tiên nhiệm vụ

   Xem Thêm : 2HNO3 + Na2CO3 → H2O + 2NaNO3 + CO2 | , Phản ứng trao đổi

   Bên cạnh việc lập kế hoạch chi tiết, hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các nhiệm vụ từ cấp bách đến cấp thấp. Điều này là rất cần thiết vì nếu bạn bỏ lỡ thời hạn cho một nhiệm vụ quan trọng, nó có thể ảnh hưởng lớn đến không chỉ bạn mà còn ảnh hưởng đến doanh nghiệp, tổ chức hoặc những người khác có liên quan.

   Cân nhắc và đồng ý với thời hạn hợp lý

   Nhiều người thường bỏ qua vấn đề này, và đa phần họ cho rằng nhiệm vụ cấp trên giao thì phải làm theo lời cấp trên. Nhưng trên thực tế, không thể ước tính chính xác ngày hoàn thành của một số công việc, thậm chí không thể hoàn thành trong thời gian ngắn. Do đó, cần cân nhắc và được sự đồng ý của cấp trên, đối tác, khách hàng trước thời hạn hợp lý để vẫn đạt được kết quả ấn tượng.

   Tuân thủ và kỷ luật

   Tuân thủ và kỷ luật luôn là những yếu tố quan trọng trong công việc. Thời hạn chẳng có ý nghĩa gì khi bạn không có hai thứ đó. Bởi nếu không tuân thủ và kỷ luật, bạn sẽ có lý do bào chữa cho sự thiếu trách nhiệm của mình trong công việc.

   Tập trung vào các thông báo quan trọng

   Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, dự án bạn đang thực hiện có thể có những cập nhật và điều chỉnh. Lưu ý những thông báo quan trọng này để tránh đầu ra không mong muốn hoặc tệ hơn là bắt đầu lại.

   Tìm kiếm sự hỗ trợ từ đồng nghiệp

   Nếu gặp khó khăn trong công việc, đừng ngần ngại nhờ đồng nghiệp hoặc cấp trên giúp đỡ. Bởi vì dự án có thể liên quan đến toàn bộ bộ phận và toàn đội, mọi người nên giúp đỡ lẫn nhau để hướng tới kết quả tốt nhất.

   Làm sao chạy deadline hiệu quả

   Bài viết này chia sẻ deadline là gì, tại sao phải đến hạn, ý nghĩa của nó trong công việc, cuộc sống và cách chạy deadline hiệu quả. Nếu thấy bài viết này hữu ích, đừng ngại chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé. chúc bạn thành công.

   Xem thêm: Phần mềm kpi là gì? Top 5 phần mềm quản lý kpi doanh nghiệp nên dùng

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button