Hỏi Đáp

Watermark là gì? Ý nghĩa và cách chèn Watermark chuẩn đẹp

Chèn watermark

banner cta Có thể bạn đã từng nghe đến “Watermark“, đặc biệt là trong những ngành nghề chuyên sáng tạo nội dung thì watermark càng phổ biến và dễ dàng tìm thấy ở hầu hết những ấn phẩm, nếu bạn chưa biết nó là gì thì cũng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

đặt in tem nhãn

Hình mờ là gì?

watermark Còn được gọi là hình mờ, watermark có thể được thể hiện dưới dạng văn bản, hình ảnh, logo hoặc slogan, số điện thoại, v.v., nhưng nó sẽ bị mờ và không rõ ràng như trước. Khi thực hiện chèn, watermak giúp chủ sở hữu gắn cờ nội dung, nội dung (thường là thiết kế hình ảnh) cho bản quyền. Ngoài ra, hình mờ, nếu đó là logo hoặc số điện thoại, có thể giúp quảng bá thương hiệu của bạn và tạo điểm sáng cho nội dung hiệu quả.

Watermark là gì

Nếu bạn lo ngại nội dung mình tạo bị người khác đánh cắp, hình mờ sẽ giúp bạn hạn chế điều này vì nó giúp xác định bản quyền, đặc biệt đối với hình ảnh trên Internet. Hình mờ là cách tốt nhất để bạn đảm bảo rằng người khác không thể sao chép nội dung của bạn, đảm bảo tính độc đáo và ngăn chặn việc sao chép khi bạn xuất bản tác phẩm của mình. Vì vậy, watermak rất được ưa chuộng trong thiết kế nhằm đảm bảo lợi ích của người làm nội dung.

Một số loại hình mờ phổ biến:

 • Chèn logo thương hiệu, logo công ty vào hình ảnh
 • Chèn watermak vào file word
 • Chèn thông tin mờ vào hình ảnh
 • Xem thêm: In flexo là gì?

  Ưu điểm của việc sử dụng hình mờ

  Chống vi phạm bản quyền

  Xem Thêm : SCP là gì? SCP có thật hay không? Một số khái niệm về SCP

  Mọi hành vi sao chép bất hợp pháp mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu nội dung là một trong những vấn đề bản quyền quan trọng và kéo theo nhiều hệ lụy về sau. Đặc biệt, những nội dung, chủ đề được nhiều người quan tâm lan truyền nhanh chóng trên mạng, ăn cắp ý tưởng tác phẩm của người khác khi chưa được sự đồng ý dễ dẫn đến xung đột lợi ích, nhất là trong ngành thương mại điện tử. Việc đăng tải thông tin kèm hình ảnh sản phẩm thật nhưng bán hàng nhái kém chất lượng đã ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của các thương hiệu và nhà sáng chế sản phẩm. Do đó, watermak được dùng để bổ sung thông tin chủ sở hữu cho các tác phẩm có giá trị nhằm đảm bảo quyền lợi của người sáng tạo nội dung.

  Xây dựng thương hiệu

  Ngoài việc bảo vệ bản quyền thương hiệu cho sản phẩm của công ty, watermak còn là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu và marketing tốt nhất cho công ty. Thật dễ dàng để gây ấn tượng với khán giả bằng cách tinh tế đưa các logo vào bố cục. Theo các mục đích khác nhau, bạn cũng có thể chọn các cách khác nhau để chèn hình mờ.

  Hỗ trợ quảng bá thương hiệu

  Hình ảnh hấp dẫn, nội dung hay được nhiều người chia sẻ nhưng lại bị gắn mác watermak là do bạn. Đây là một lợi thế lớn cho chiến lược truyền thông thương hiệu của công ty.

  Tạo điểm nhấn và thẩm mỹ cho ấn phẩm của bạn

  Đặc biệt đối với các công ty thiết kế, việc tạo ra bộ watermak ấn tượng, sáng tạo là cách để công trình của bạn gây ấn tượng. Ngoài ra, đối với người xem, watermak không ảnh hưởng đến thiết kế tổng thể của tác phẩm, đồng thời giúp bạn tạo điểm nhấn với chính thương hiệu.

  Làm thế nào để tạo watermark trong word?

  Bước 1: Mở tài liệu cần đánh dấu chìm.

  Bước 2: Chọn thẻ Page Layout>> Hình mờ >> Tùy chỉnh Hình mờ… (Đối với word 2003 các bạn chọn Định dạng >> Nền >> in hình mờ…)

  chèn watermark trong word

  Xem Thêm : Giải thích và chứng minh câu ca dao Nhiễu điều phủ lấy giá gương

  Bước 3 Sau khi hộp thoại in hình chìm mờ xuất hiện, hãy thực hiện các thao tác sau:

  • Ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ của hình mờ.
  • Văn bản: Thêm văn bản cho hình nền mờ.
  • Phông chữ: Chọn phông chữ hình nền mờ.
  • Kích thước: Chọn kích thước của hình mờ.
  • Màu sắc: Tùy chỉnh màu của hình nền mờ.
  • Bố cục: Chọn hướng hình mờ (Chéo: Đường chéo, Ngang: Ngang).
  • Mờ: Tạo hình mờ.
  • Kiểu mờ

  • chèn watermark văn bản
  • Chèn Hình mờ: Chỉ cần chọn đúng hình ảnh để tải lên.

   Chèn watermark Hình ảnh

   Sau khi thiết lập xong, hãy nhấp vào Áp dụng để xem trước nội dung của từ (trong một số trường hợp, có thể cần tùy chỉnh thêm)

   Cuối cùng, sau khi xác định tất cả các kết quả trùng khớp, hãy chọn OK để thêm hình mờ vào tài liệu.

   Nếu bạn muốn xóa hình mờ đã thêm và thay thế bằng nội dung hình mờ khác, vui lòng xóa phiên bản đã thêm trước đó.

   xóa watermark

   Chúng tôi hy vọng rằng thông qua những chia sẻ của mình, chúng tôi có thể giúp bạn hiểu watermark và sử dụng nó trong công việc của mình. Nếu bạn đang cần in tác phẩm của mình mà chưa tìm được nhà in uy tín thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button