Hỏi Đáp

Khi nào áp dụng chỉ định thầu rút gọn? (Cập nhật 2022)

Hiện nay, chỉ định thầu là một quy trình không còn xa lạ trong hoạt động đấu thầu. Tuy nhiên, do đặc thù của nó, hoạt động này phải được thực hiện theo đúng quy định của Luật Đấu thầu. Do đó, nhiều người thường thắc mắc khi nào thì áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn . Vì vậy, trong phạm vi bài viết này, acc group sẽ cung cấp cho các bạn câu trả lời cho câu hỏi khi nào thì áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Khi nào áp dụng chỉ định thầu rút gọn?

Khi nào áp dụng chỉ định thầu rút gọn?

1. Chỉ định thầu rút gọn là gì?

Nhà thầu ngắn hạn là hình thức lựa chọn nhà thầu để thực hiện gói thầu, thi công mua sắm hàng hóa trong trường hợp bất khả kháng như thiên tai, địch họa; gói thầu là bí mật nhà nước, gói thầu khoa học. là bí mật hoặc đặc biệt Tư vấn gói thầu.

Bạn đang xem: Chỉ định thầu rút gọn là gì

2. Khi nào thì áp dụng hình thức chỉ định thầu rút gọn?

Điều 3 của Thông tư số 11/2015 / tt-bkhĐt giải quyết vấn đề này, liên quan đến việc áp dụng Mẫu chỉ định thầu, Báo giá cạnh tranh và Mẫu yêu cầu báo giá, Yêu cầu báo giá, Dự thảo hợp đồng. Do đó:

Gói thầu quy định tại Điều 22 khoản 1 điểm a của Luật Đấu thầu số 43/2013 / qh13 được thực hiện theo thủ tục rút gọn (thực hiện để đảm bảo bí mật). Nhà nước), gói thầu có giá thuộc phạm vi hợp đồng chỉ định thầu theo quy định tại Điều 54 Nghị định số 63/2014 / nĐ-cp.

3. Gói thầu cho phép chỉ định nhà thầu rút gọn

Từ phần trên, chúng tôi có thể tóm tắt các gói thầu cho phép chỉ định thầu rút gọn, bao gồm:

– Gói thầu cần được thực hiện để khắc phục ngay hoặc giải quyết kịp thời hậu quả của trường hợp bất khả kháng;

Xem Thêm : Nghệ Thuật Trong Văn Học Là Gì

– Gói thầu cần được triển khai ngay để tránh xâm hại trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của cộng đồng địa phương hoặc không ảnh hưởng nghiêm trọng đến các công trình lân cận;

– Mua thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế để thực hiện công tác phòng, chống dịch trong các tình huống khẩn cấp;

– Gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn và dịch vụ công không quá 500 triệu đồng Việt Nam;

– Gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, pha chế, mua thuốc, vật tư y tế, hàng hóa công ích không quá 01 tỷ đồng Việt Nam;

– Gói thầu tổng dự toán mua sắm không quá 100 triệu đồng.

4. Hình thức hợp đồng cho nhà thầu ngắn hạn?

Đối với gói thầu có giá trong phạm vi do nhà thầu quy định, các đơn vị, cá nhân nộp hồ sơ tại Biểu số 06 của thông báo này; đối với gói thầu quy định tại điểm a, Điều 22, khoản 1, Luật Đấu thầu số 43/2013 / qh13, Trường hợp giá gói thầu không nằm trong hạn mức do nhà thầu quy định thì ký hợp đồng theo Mẫu số 4. Sử dụng 01 và 02 kèm theo. thông tư này.

5. Có nhất thiết phải công khai kết quả lựa chọn nhà thầu đối với nhà thầu ngắn hạn?

Điều 38 khoản 2 điểm b Luật Đấu thầu quy định việc chỉ định thầu được thực hiện theo thủ tục rút gọn gồm các bước sau: soạn thảo hợp đồng và gửi cho nhà thầu; thương thảo, hoàn thiện hợp đồng; trình, phê duyệt và công bố kết quả lựa chọn nhà thầu; ký kết hợp đồng.

Xem Thêm : Cách pha và bảng phối màu nước cơ bản – META.vn

Tương ứng, kết quả chỉ định thầu theo thủ tục rút gọn phải được công bố trong báo cáo đấu thầu của Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Việc công bố thông tin kết quả lựa chọn nhà thầu được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 11/2019 / tt-bkhĐt ngày 16 tháng 12 năm 2019 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Chỉ định thầu rút gọn là gì?

Nhà thầu ngắn hạn là hình thức lựa chọn nhà thầu để thực hiện gói thầu, thi công mua sắm hàng hóa trong trường hợp bất khả kháng như thiên tai, địch họa; gói thầu là bí mật nhà nước, gói thầu khoa học. là bí mật hoặc đặc biệt Tư vấn gói thầu.

Bạn đang xem: Chỉ định thầu rút gọn là gì

Phí tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Phí dịch vụ thay đổi tùy theo từng hồ sơ cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Sẽ mất bao lâu để giải quyết?

Thời gian xử lý sẽ thay đổi theo từng trường hợp. Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.

Khách hàng nên chọn công ty nào để cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín?

acc tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Tóm lại, qua bài viết trên, acc Group đã giải đáp được thắc mắc khi nào thì xin rút ngắn thời gian nhà thầu của bạn. Mọi thắc mắc về thời điểm đăng ký cuộc hẹn rút gọn vui lòng liên hệ nhóm acc để được giải đáp tốt nhất.

  • Đường dây Tư vấn Pháp lý: 1900.3330
  • Email: xettuyentrungcap@gmail.com

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Khi nào áp dụng chỉ định thầu rút gọn? (Cập nhật 2022) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button