Hỏi Đáp

Chi phí rủi ro (Cost of risk) là gì? Thành phần chi phí rủi ro?

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, ngoài việc thu được lợi nhuận xác định, hoạt động kinh doanh đôi khi gặp phải những rủi ro, đó là điều bình thường. Do đó, điều quan trọng là phải ước lượng và xác định các rủi ro hoạt động để chuẩn bị cho quá trình xử lý rủi ro.

Luật sư Tư vấn pháp luật qua điện thoại Trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Bạn đang xem: Chi phí rủi ro là gì

1. Chi phí của rủi ro là gì?

Trong tiếng Anh, chi phí rủi ro tạm dịch là: chi phí rủi ro . Do đó, kết quả của việc ước tính tất cả các hậu quả và chi phí liên quan đến rủi ro được xác định được gọi là chi phí của rủi ro.

Chi phí Rủi ro là một công cụ quản lý rủi ro được sử dụng để đo lường các chi phí nhất định trong chương trình quản lý rủi ro, bao gồm phí bảo hiểm đã trả, tổn thất giữ lại, dịch vụ quản lý rủi ro bên ngoài, v.v. Các khoản bảo lãnh bên ngoài, tài chính, chi phí quản lý nội bộ, thuế và các chi phí khác.

Chi phí rủi ro là chi phí gánh chịu tổn thất do rủi ro và quản lý rủi ro. Tổng chi phí này là tổng của tất cả các khía cạnh liên quan đến rủi ro trong chức năng của công ty, bao gồm tổn thất giữ lại (không được bảo hiểm), chi phí điều chỉnh tổn thất liên quan, chi phí quản lý, chi phí kiểm soát rủi ro và chi phí chuyển nhượng.

Chi phí Rủi ro (cor) là “thước đo định lượng của tổng chi phí (tổn thất, chi phí kiểm soát rủi ro, chi phí tài trợ rủi ro và chi phí quản lý) liên quan đến quản lý rủi ro chức năng liên quan đến doanh thu, tài sản và khối lượng nhân viên.” Động lực đằng sau sự so sánh này là để xác định xem tổng chi phí quản lý rủi ro đang giảm, tăng lên hay giữ nguyên như một chức năng kinh tế của doanh nghiệp.

– Điểm chuẩn chi phí so với các tổ chức tương tự (linh hoạt)

– So sánh việc phân bổ chi phí rủi ro với các chi phí nội bộ khác được phân bổ cho các sản phẩm và dịch vụ

– Tóm tắt các chính sách, thủ tục và thị hiếu quản lý rủi ro

Do tầm quan trọng của số liệu này đã được công nhận rộng rãi, tại sao hầu hết các tổ chức không thể triển khai đầy đủ? Nhiều tổ chức đang đấu tranh để phát triển một quy trình bền vững để tạo ra tổng chi phí có rủi ro so với giá trị thành phần. Ví dụ, một cuộc khảo sát cho thấy chỉ 44% người được hỏi quản lý và giám sát tất cả các thành phần của tcor. Bài đăng này xem xét một số rào cản đối với việc áp dụng rộng rãi hơn và vạch ra cách mà các rmis phù hợp có thể loại bỏ chúng.

Xem Thêm : Quốc kỳ là gì? Quốc huy là gì? Quy định về việc sử dụng Quốc kỳ và Quốc huy của Việt Nam?

Xem thêm: Phân loại nợ xấu và trích lập dự phòng rủi ro ngân hàng

Trong một bài thuyết trình tại texas prima, chính quyền Cảng Houston đã phác thảo một số lợi ích chính mà họ quan sát được bằng cách sử dụng tổng chi phí rủi ro ngoài tiêu chuẩn bên ngoài. Chúng bao gồm đo lường tiến độ hướng tới các mục tiêu quản lý rủi ro, trao đổi trách nhiệm với quản lý cấp cao và phát triển các chiến lược bảo hiểm và rủi ro có mục tiêu hơn. Khía cạnh phản hồi của chỉ số này khuyến khích thảo luận và phân tích các thành phần quan trọng nhất của kế hoạch quản lý rủi ro. “Tổng chi phí rủi ro là một công cụ giao tiếp vô giá”, Carolyn Snow, giám đốc quản lý rủi ro của humana, cho biết trong một bài báo về rủi ro và bảo hiểm. Cũng ví tính toán này như một đèn cảnh báo động cơ báo hiệu khi “có vấn đề, cần phải kiểm tra thêm.”

Những người khác ví nó như một phong vũ biểu sức khỏe cho một chương trình quản lý rủi ro. Rõ ràng là nếu không có một cách tiếp cận tổng thể đối với tcor, các nỗ lực quản lý rủi ro sẽ mất tập trung, cô lập các hành động quản lý khỏi các mục tiêu, bỏ lỡ các xu hướng quan trọng và thường che khuất tiến độ.

Dữ liệu cần thiết để tính toán thường được lưu trữ trong nhiều hệ thống và thường không có cách nào dễ dàng để giữ chúng lại với nhau. Điều này có thể tốn nhiều thời gian để xây dựng và kết hợp nhiều bảng tính, mỗi bảng tính thêm một lớp bổ sung vào kết quả. Trong một bài báo về rủi ro và rủi ro, Patrick Walsh, phó chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của York Risk Services Group, nói rằng bảo hiểm “nắm bắt dữ liệu tốt nhất”, nói rằng: “Tiết lộ đầy đủ, [phân tích tcor] không phải là điều dễ dàng thực hiện đúng không. . “/ p>

Ngoài việc định vị và xuất dữ liệu từ nhiều silo, cần có thêm thời gian để đánh giá, cập nhật, lọc và định dạng từng phần tử, cho phép kết hợp các dữ liệu khác nhau lại với nhau. Tất cả những điều này phải xảy ra trước khi bất kỳ phân tích thực tế nào có thể bắt đầu. Phạm vi khó khăn của trở ngại hành chính này có thể đủ để làm trật bánh trước khi quá trình bắt đầu.

Bằng cách tập trung tất cả dữ liệu có liên quan trong một hệ thống, nhu cầu theo dõi dữ liệu trên nhiều nguồn có thể được giảm hoặc loại bỏ đáng kể. Về cách quản lý và đo lường dữ liệu rủi ro đúng cách trong khi tối ưu hóa tổng chi phí rủi ro của công ty bạn, Tạp chí Business Intelligence coi Hệ thống thông tin quản lý rủi ro (rmis) là giải pháp: “Rmis giúp bạn nắm bắt đúng dữ liệu và theo dõi cơ chế kiểm soát hiệu suất của bạn, với Help cải thiện quản trị. Nó cũng dẫn đến các quyết định quản lý rủi ro sáng suốt hơn, dẫn đến cách tiếp cận có mục tiêu để giảm tổng chi phí rủi ro. rmis cũng cung cấp cho bạn cái nhìn toàn doanh nghiệp về mức độ rủi ro và cung cấp thông tin quan trọng.

2. Các thành phần chi phí rủi ro:

Trên thực tế, các thành phần chung của chi phí rủi ro như sau:

– Đầu tiên, chi phí quản lý

-Thứ hai, chi phí kiểm soát rủi ro

Xem thêm: Quan hệ pháp luật dân sự là gì? Đặc điểm và cấu thành của quan hệ pháp luật dân sự là gì?

Xem Thêm : Tết 2020 là gì? Những điều cần biết về Tết 2020

-Thứ ba, giảm chi phí

– Bốn lần lỗ vốn

– năm là, chi phí chuyển nhượng

Trong chi phí rủi ro này, hãy xác định hai loại chi phí, trực tiếp và gián tiếp. Tùy thuộc vào loại hoạt động, các chi phí này có thể được chuyển đổi thành chi phí tài chính chính xác hoặc chi phí ước tính định tính.

– Theo cách hiểu đơn giản nhất, chi phí trực tiếp được hiểu là hậu quả trực tiếp gây ra cho người hoặc vật. Ví dụ, khi một đám cháy phá hủy mái của một cửa hàng bán lẻ, thiệt hại trước mắt là chi phí sửa chữa hoặc thay thế mái bị hư hỏng.

– Thứ hai, chi phí gián tiếp liên quan đến thiệt hại trực tiếp do mối nguy gây ra, nhưng hậu quả tài chính không phải là kết quả trực tiếp của tác động của mối nguy đối với người hoặc vật. Ví dụ, việc chủ cửa hàng bị mất doanh thu do đóng cửa để sửa chữa là một khoản lỗ gián tiếp. Trên thực tế, trên các thị trường kinh tế, chi phí gián tiếp thường được coi là chi phí ẩn khó xác định, mặc dù hậu quả có thể lớn hơn chi phí trực tiếp.

Đây là nguyên nhân tương tự như trong trường hợp tai nạn lao động, các chi phí sau có thể được xem xét:

– Một là chi phí trực tiếp, là chi phí điều trị cho nạn nhân

Xem thêm: Lập kế hoạch và đánh giá rủi ro về an toàn lao động

– Chi phí gián tiếp (chi phí ẩn) để bồi thường cho nạn nhân về thời gian lao động đã mất; thời gian mất thời gian của những người lao động khác do phải ngừng việc để giúp đỡ nạn nhân; quản đốc và các cán bộ khác lãng phí trong việc chuẩn bị báo cáo và đào tạo thời gian thay thế; do thiệt hại đối với nguyên liệu, máy móc, công cụ và các tài sản khác; người sử dụng lao động tiếp tục trả toàn bộ chi phí cho những người bị thương sau khi họ trở lại làm việc và việc họ không phục hồi có thể dẫn đến năng suất kém hơn trước đây.

Theo trường phái tư tưởng truyền thống, rủi ro là xấu, tồi tệ và đột ngột. Trong lĩnh vực kinh doanh, rủi ro là sự bất trắc xảy ra trong quá trình sản xuất và hoạt động của doanh nghiệp, có ảnh hưởng xấu đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Những rủi ro đó là “thiệt hại, mất mát, nguy hiểm hoặc các yếu tố có thể xảy ra đối với mọi người liên quan đến nguy hiểm, khó khăn hoặc không chắc chắn”

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Chi phí rủi ro (Cost of risk) là gì? Thành phần chi phí rủi ro? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button