Hỏi Đáp

Truyện cổ tích Tấm Cám cho bé – Eva

Chuyen tam cam

Video Chuyen tam cam

Mẹ kế độc ác, nhẫn tâm. Cô ấy bắt tôi phải làm tất cả những công việc nặng nhọc trong nhà. Ngược lại, Bran rất được nuông chiều và không phải làm bất cứ điều gì.

Một hôm, mẹ đưa cho hai chị em mỗi người một cái thúng, bảo đi xúc tôm ngoài đồng và hứa: “Ai bắt được thúng đầy tôm sẽ được thưởng một chiếc thắt lưng đỏ”. Sau khi nghe lời mẹ, anh ta đã làm việc chăm chỉ và chẳng mấy chốc đã bắt được một giỏ đầy tôm cá. Cám mải chơi, đi từ cánh đồng này sang cánh đồng khác, hái hoa bắt bướm mà chẳng bắt được gì.

Tôi thấy tôi bắt được cả rổ, cảm ơn bạn:

– Chị ơi, chị ơi! Đầu cô bẩn thỉu, cô uống một ngụm thật sâu vì sợ mẹ mắng.

Ngay sau khi tôi nghe tin đó, quả nhiên là sự thật, vì vậy tôi vội vàng đi đến bồn rửa để rửa sạch. Nhân cơ hội này Cám trút hết số tôm vào giỏ rồi chạy thật nhanh về nhà. Khi lên bờ, họ thấy chỉ còn chiếc thúng rỗng nên ngồi khóc. Nghe tiếng kêu của tờ, anh xuất hiện và hỏi:

– Sao em lại khóc?

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 3

Cô ấy đã kể cho tôi nghe toàn bộ câu chuyện. Tôi lắng nghe và nói:

– Dừng lại, dừng lại! Bây giờ, hãy xem có gì khác trong giỏ không?

Anh ta liền nhìn vào rổ và thấy trong rổ chỉ còn một con cá bống. Anh lại lẩm bẩm:

-Hãy mang con cá bống đó xuống giếng. Mỗi bữa ăn, tôi sẽ để lại một bát cơm cho bố. Mỗi khi bạn cho nó ăn, hãy nhớ gọi nó như thế này:

bùm bang bang bang

Đến nhà ta ăn cơm vàng bạc

Không được ăn cháo hoa của người khác

Nói xong cô biến mất. Thế là từ đó, theo chỉ dẫn của Mallow, ngày nào cậu cũng cho cá bống trong giếng ăn. Hễ nghe tiếng đĩa là Bông lập tức ngoi lên mặt nước ăn những hạt cơm ném xuống. Chẳng mấy chốc, quả bóng bay sẽ lớn nhanh như thổi.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 4

Hàng ngày thấy cơm được chở ra giếng sau bữa ăn, mẹ kế sinh nghi, sai Phù Tử đi xem. Cảm ơn bạn đã nói với tôi tất cả mọi thứ khi bạn nghe cuộc gọi. Đêm đó, người mẹ kế đáng yêu nói với anh:

– Con ơi! Đồng đã bị cấm trong làng. Ngày mai em đi chăn trâu, em sẽ đi chăn đồng xa, bất kể cánh đồng nào người trong làng kéo đến bắt trâu.

Được lời dặn, hôm sau chàng dắt trâu đến một nơi xa để ăn. Về đến nhà, hai mẹ con bưng cơm ra giếng và mời Fengfeng đến ăn cùng đĩa. Khi nó nổi lên, hai mẹ con lập tức bắt và mang về nhà giết thịt.

Buổi chiều dắt trâu về, ông còn bưng một bát cơm cất xuống giếng, nhưng gọi mãi không thấy bắp rang lên như thường lệ. Cuối cùng, tôi thấy những cục máu nổi trên mặt nước. Nhìn thấy cảnh này, anh lại bật khóc. Bật lại và hỏi:

– Sao em lại khóc?

Những câu chuyện kể những câu chuyện. Tôi lắng nghe và nói:

-Cá bống ăn hết rồi. Nào, đừng khóc nữa! Về đến nhà, tôi nhặt xương cá, cho vào bốn cái lọ rồi chôn dưới bốn chân giường.

Anh quay lại tìm xương ngỗng. Nhưng tìm khắp nơi không thấy. Chợt gà con chạy ra nói:

– Bộ máy quan liêu! Cho tôi thức ăn, tôi sẽ đào xương!

Cơm vứt trên đĩa, gà chạy vào bếp bới một hồi thấy ngay xương. Sheets nhặt nó lên, cho vào lọ và chôn dưới chân giường theo lệnh.

Không lâu sau, nhà vua ăn mừng suốt mấy ngày đêm. Già trẻ, gái trai đều xúng xính trong những bộ quần áo mới để đi dự hội. Hai mẹ con còn sắm sửa quần áo đẹp để đi lễ hội. Khi anh ngỏ ý muốn đi cùng, mẹ kế anh thở dài, trộn một bát cơm với một bát thóc rồi nói:

<3

Xem Thêm : Hào khí Đông A là gì? – Luật Hoàng Phi

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 5

Nói xong hai mẹ con đi tế. Cảm thấy có lỗi với chính mình, khóc. Bật lại và hỏi:

– Sao em lại khóc?

Cái thẻ chỉ vào cái giỏ và nói với tôi:

– Trước tết, dì bắt tôi đi hái lúa. Nhưng nhặt xong thì hội tan rồi chả thấy gì.

Đức Phật nghe xong liền sai một đàn chim sẻ đến sân nhặt gạo cho nát, chỉ là vấn đề thời gian mà thôi. Nhưng cô ấy đã khóc vì cô ấy không có quần áo đẹp cho lễ hội. Nhưng cũng nói:

– Hãy đào chiếc hũ yêu tinh chôn hôm trước, có nhiều cho bạn thưởng thức.

Cô ấy vâng lời và đào cái lọ lên. Mở lọ thứ nhất là một chiếc váy đẹp, lọ thứ hai là một đôi dép thêu, lọ thứ ba là một con ngựa con, nhưng vừa đặt xuống đất, con ngựa đó bỗng biến thành ngựa thật. Lọ cuối cùng là một yên ngựa vững chắc. Vui mừng khôn xiết, anh vội thay quần áo và đi đến thủ đô.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 6

Vó ngựa phi một hồi đã tới kinh thành. Tuy nhiên, khi đi qua cây cầu đá, anh vô tình làm rơi một chiếc giày xuống nước và không bao giờ lấy lại được.

Khi nhà vua và đoàn người qua cầu, hai con voi đầu đàn lại rống lên không chịu đi tiếp. Thấy có chuyện lạ, nhà vua sai quân đi dò xét. Một lúc sau, họ tìm thấy một chiếc ủng thêu. Nhà vua xem xét kỹ chiếc váy rồi ra lệnh cho tất cả cung nữ đến dự lễ hội đều phải mặc thử, nếu ai mặc được thì nhà vua sẽ lấy làm vợ.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 7

Thế là các cô gái tranh nhau đi thử giày khiến buổi tiệc thêm sôi động. Nhưng không ai có thể đi được. Mẹ tôi và tôi cũng đã thử điều đó, nhưng nó không hoạt động. Thấy hắn đi tới, Tạ Liên nói với mẹ ngươi:

– Mẹ ơi, người như cô ấy cũng nên thử diễn hài đi!

Mẹ kế khinh bỉ nói:

– Cái chuông còn không ăn thịt người, nó chỉ là một thứ rác rưởi bỏ lại trên bờ kè tre!

Nhưng khi Tấm bước vào hài kịch, nó vẫn y như in. Nhà vua vui mừng khôn xiết, lập tức rước nàng vào cung.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 8

Dù sống trong cung sung sướng nhưng nàng vẫn không quên ngày giỗ cha. Vào ngày mất của cha cô, cô xin nhà vua cho phép cô trở về nhà. Cô vốn là người ghen tị với cuộc sống yên bình của cô, thấy cô trở về, hai mẹ con nổi lòng ghen ghét muốn giết cô.

Mẹ kế nói với tôi:

– Tôi từng leo giàn trầu, xin trèo lên xé một buồng trầu để cúng cha.

Ngoan ngoãn trèo lên cây trầu, mẹ kế ở dưới dùng dao chặt đứt gốc cây. Thấy cây rung mình hỏi:

– Bạn đang làm gì dưới gốc cây?

– Trong gốc trầu có nhiều kiến, mẹ sẽ đuổi kiến ​​để không đốt em.

Cây trầu bị đổ, rơi xuống ao và chết. Mụ dì ghẻ mặc quần áo cho con trai vào cung, nói dối vua rằng chẳng may con rơi xuống ao chết đuối, nay đưa con vào thay bà. Nhà vua rất tức giận, nhưng không nói một lời.

Thân cứng đơ sẽ biến thành chim vàng anh bay về vườn thượng uyển. Một lần khi Bran đang giặt quần áo cho nhà vua, con chim đậu trên cành cây và hót:

“Giặt áo cho chồng, giặt kỹ

Phơi áo cho chồng phơi

Đừng để hàng rào xé áo chồng tôi”

Xem Thêm : Bài tập cộng trừ hỗn số – Gia sư Tâm Tài Đức

Rồi con chim vàng anh bay vào cung cất tiếng hót vui vẻ. Vua đi đâu chim bay đến đó. Đang suy nghĩ thì thấy con chim bám vào mình, vua nói:

– Hình ảnh bẩn thỉu của tôi, đó là vợ tôi, đã lọt vào tay áo của tôi

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 9

Thấy vậy, con chim vàng anh liền bay về nép vào tay áo của nhà vua. Từ đó, nhà vua tập trung vào vàng và ra lệnh xây lồng vàng cho các loài chim. Cảm ơn vì đã kể cho tôi nghe về mẹ của bạn. Mụ dì ghẻ ra lệnh cho con quỷ nhỏ bắt chim và ăn thịt, rồi lấy cớ nói dối nhà vua. Như mẹ anh đã nói với anh, Bran đã nấu chín con chim khi Nhà vua đi vắng và chôn những chiếc lông vũ trong vườn.

Nơi chôn tóc vàng có hai cây đào cành lá xum xuê, vua sai quân lên mắc võng chơi. Hàng ngày, nhà vua ra ngoài nằm nghỉ trên hai cây bách.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 10

Một lần nữa cảm ơn bạn đã đến nhà và cho tôi biết. Dì ghẻ gợi ý Cám chặt cây làm khung cửi. Khi trở về cung, vào một ngày giông bão, ông sai thợ đốn cây lấy gỗ đóng khung cửi. Được vua hỏi, ông đáp:

– Cây đổ do bão. Tôi đã gửi một con dao nhà bếp để làm khung cửi dệt quần áo cho Hoàng thượng.

Nhưng khi Bran ngồi dệt, lúc nào anh cũng nghe thấy tiếng khung cửi, như tự nguyền rủa mình:

tút tút tút

Lấy ảnh chồng cô ấy.

Bạn móc mắt mình ra

Hoảng sợ, nàng về kể với mẹ, đốt khung cửi, lấy tro đem ném bên vệ đường cách xa hoàng cung. Từ đống tro tàn mọc lên một vị thánh. Nói về quả, cây chỉ cho một quả nhưng tỏa hương thơm ngào ngạt. Gần đó có một bà lão bán nước, đi ngang qua ngửi thấy mùi thơm, thấy trái trên cành cao, bà móc túi ra lẩm nhẩm:

– Ồ, cô ấy bị ngã. Cô ấy ngửi nhưng không ăn.

Mụ già vừa dứt lời thì trái cây lập tức rơi xuống. Ở nhà, bà cụ chết trong phòng, lâu lâu mới vào hưởng hương, ngửi. Mỗi ngày đi chợ về, bà lão ngạc nhiên thấy nhà cửa ngăn nắp sạch sẽ, cơm canh thơm phức. Thế là một hôm bà lão giả vờ đi chợ, nửa đường quay về, lẻn vào bụi cây sau nhà. Cô ấy bày trái cây trên đĩa, quét nhà bằng chổi, giặt và thổi cơm, nhặt rau và nấu canh. Thấy vậy, bà lão mừng lắm, lao vào, ôm lấy chiếc đĩa và xé vỏ ra từng mảnh.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 11

Từ đó, cô sống với bà lão bán nước và phụ giúp bà bán hàng những công việc nhà. Một lần, nhà vua đi hành hương và dừng lại ở quán rượu của bà lão. Bà lão mang trầu cau đến dâng vua. Nhìn thấy miếng trầu cánh phượng, vua sực nhớ hôm trước vợ mình cũng đã ăn miếng trầu đó, bèn hỏi:

– Bà ơi, trầu của ai mà trùng hợp thế?

——Miếng trầu này là do con gái bà rửa——Bà lão thành thật trả lời.

Nhà vua xin gặp con gái bà lão. Khi tấm thiệp hiện ra, nhà vua mới biết vợ mình ngày trước rất sung sướng, đã nghe bà lão kể chuyện, bèn khiêng lên kiệu về cung.

Truyện cổ tích cho bé: Tấm Cám - 12

Khi cảm thấy mình đã trở lại, lại được vua sủng ái như xưa, tôi không khỏi sợ hãi. Một ngày nào đó, cảm ơn bạn:

-Chị ơi, sao mà chị đẹp thế?

Anh không trả lời, chỉ hỏi lại:

– Em muốn xinh đẹp để anh giúp em?

Bây giờ cảm ơn bạn đã đồng ý. Anh ta ra lệnh cho những người hầu của mình đào một cái hố sâu và đun sôi một nồi nước. Tấm bảo cám chui xuống lỗ, sai đầy tớ đổ nước sôi vào lỗ. cám chết. Thấy vậy mẹ kế cũng chết…

Bài học từ truyện cổ tích

– Lòng nhân ái luôn có sức sống mãnh liệt, không bao giờ cúi đầu trước cái ác.

– Xã hội luôn công bằng, công lý rồi sẽ được thực thi. Người cần cù, hiền lành, nhân hậu sẽ được hưởng hạnh phúc, kẻ tham lam, gian ác sẽ bị trừng trị. Đây là triết lý: “thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo”.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button