Hỏi Đáp

Giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim

Có công mài sắt có ngày nên kim là gì

Bài văn hay nhất toàn diệnThuyết minh về câu “có công mài sắt, có ngày nên kim” Học sinh giỏi đạt điểm cao. Mời các bạn đọc tham khảo, làm cơ sở để viết một bài văn giải thích câu tục ngữ đạt kết quả cao. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn.

Giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim – bài tập 1

Tinh thần kiên trì, chăm chỉ là yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Trong cuộc sống, nếu chúng ta không siêng năng thì sẽ không có điều gì tốt đẹp xảy ra với chúng ta và không đạt được mục đích của mình. Muốn làm được điều này thì phải kiên nhẫn, không ngại gian khổ, dám vượt qua tất cả, trang bị cho mình tâm huyết và sự kiên trì thì sớm muộn sẽ có kết quả tốt. Nhân dân ta nhắc nhở con cháu sống mạnh mẽ từ kinh nghiệm sống của bao thế hệ:

“Ăn miếng trả miếng”

Người Việt Nam nào mà không biết câu tục ngữ quen thuộc này. Nhưng để hiểu đúng và hiểu đúng câu này, mỗi chúng ta hãy nghiên cứu kỹ câu tục ngữ ngắn gọn mà sâu sắc này, rồi thấm nhuần và vận dụng cho đúng, thì mới có tác dụng tốt.

Câu tục ngữ này ngắn gọn mà nói lên nhiều điều, hàm ý về công việc và thành tích, nghĩa là công mài sắt lâu ngày mới có được cây kim bền đẹp suốt đời. Nếu chỉ đơn giản như vậy thì không có gì sai, nhưng chưa đủ sâu và thấu đáo để giúp chúng ta tốt và hiệu quả. Ta có thể hiểu rộng hơn một chút, để đạt được kết quả như mong muốn cần phải có đức tính kiên trì, yêu lao động, dám đương đầu với những thử thách trong công việc và cuộc sống trong một thời gian dài. Tất cả những điều này, khi chúng ta vượt qua nó, kết quả nằm chắc trong tay chúng ta. Cũng giống như chiếc ví của chúng ta: từ một cục sắt, nếu bạn đeo cứng tay, nó sẽ trở thành một cây kim. Qua sự so sánh đó, chúng ta cũng có thể thấy rằng công việc tuy đơn giản nhưng khó thực hiện.

Tục ngữ hàm chứa ý nghĩa lớn trong tám chữ cô đọng. Trên đời này không có gì là không thể tách rời các yếu tố: chăm chỉ, kiên định và yêu lao động. Những điều này đều được hình thành qua một quá trình lâu dài, có khi cả đời người cũng không thể hết được. Phải có sự kế tục cho thế hệ sau. Thật vậy, mọi thứ xung quanh chúng ta đang dần hoàn thiện chính chúng ta, và không có gì trong cuộc sống này có thể được hoàn thành một mình. Trải qua bao thế hệ đúc kết, tiếp thu kinh nghiệm và thực tiễn cuộc sống ngày nay, những câu tục ngữ trên là không thể chê vào đâu được, là chân lý không thể phủ nhận mà mỗi chúng ta không thể không làm. Từ những việc nhỏ cho đến việc lớn, tất cả đều dựa vào quan niệm này để tồn tại và xây dựng. Nhân dân ta đã truyền đạt bài học này cho công nhân. Mai An bị tiêm vào đảo hoang vẫn có thể tìm được nguồn sống đủ đầy với đôi bàn tay trắng, trái tim khát khao và trái tim nhiệt huyết yêu đời. Tất nhiên, mọi thứ không dễ dàng, nhưng con người có thể làm được. Chúng ta cần phải học và ghi nhớ những lời dạy của người vì đó là dòng giống của người mẹ hiền đã nuôi lớn chúng ta khi cuộc sống khó khăn và khi cuộc sống tốt đẹp.

Khi hiểu được giáo lý yêu thương, chúng ta phải làm gì? Không, đó không phải là điều dễ dàng, bạn không thể làm bất cứ điều gì bạn muốn, bởi vì nếu bạn sử dụng nó cho mục đích tốt, kết quả sẽ tốt. Ngược lại, nếu nó được sử dụng vào mục đích bất chính thì hậu quả sẽ rất tai hại. Tầm quan trọng của tục ngữ là rất lớn mà nó không thể được nhấn mạnh quá mức. Không làm gì cho mình, cho đời thì như rác rưởi, làm rồi bỏ thì cũng vô ích. Nhưng khi chúng ta làm được, mọi tình huống đều xứng đáng, chúng ta và cuộc sống của chúng ta sẽ tốt hơn rất nhiều.

Là một học sinh, là một người con của cha mẹ, chúng ta cần phải không ngừng học tập và chăm chỉ để trở thành một học sinh giỏi. Chúng ta phải biết giúp đỡ cha mẹ, lễ phép, ngoan ngoãn, xứng đáng là con ngoan trò giỏi của gia đình. Là những chủ nhân của xã hội tương lai, mỗi chúng ta phải không ngừng nỗ lực, luôn mở đường cho tương lai của đất nước bằng công sức, trí tuệ và sức sống của tuổi trẻ. Đừng như những người ban ngày vật vờ bay lượn, ban đêm chết oan uổng, không ai biết, không việc gì. Trong cuộc sống hàng ngày, có nhiều người ăn bát vàng nguội lạnh, cả đời không làm gì, chỉ để thực hiện ước mơ và tu tập suốt đời. Có người ngại vượt qua thử thách vì sợ khó khăn. Và khi chúng ta hiểu và nhớ rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim” thì đừng bao giờ làm thế, đừng lợi dụng nó vào những mục đích đen tối, xấu xa, có hại, đừng từ bỏ cuộc sống của mình nhé. nản lòng khi gặp khó khăn, bởi “có công phu sắt đá” thì “có ngày nên kim”. Đó không phải là điều gì xa tầm với, cũng không phải là điều gì to tát, nó ở rất gần với chúng ta hàng ngày. Mỗi chúng ta hãy vượt qua khó khăn, dũng cảm tiến về phía trước và tin tưởng vào tương lai. Thực tế đã chứng minh. Sông núi của chúng ta phải trải qua lịch sử bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, rồi lịch sử chín năm chống Pháp, lịch sử gian khổ hy sinh, rồi lịch sử chống Mỹ, cứu nước. mười năm cứu nước, thống nhất Tổ quốc. đất nước ngày nay. chứng minh.

“Có công mài sắt có ngày nên kim” là câu cách ngôn của dân tộc ta đối với muôn đời sau, là lời vàng ngọc cho hôm qua, hôm nay, mai sau và mãi mãi. Sau khi hiểu hết ý nghĩa của câu tục ngữ này, em thấy mình phải cố gắng học tập nhiều hơn, không phụ lòng cha mẹ, xứng đáng là công dân tương lai, xây dựng đất nước. Mai này, dù có quên điều gì, thì lời căn dặn ấy sẽ mãi ở bên tôi như một người thầy của cuộc đời. Tương lai đang chờ đợi, và luôn luôn chờ đợi, cho những người dũng cảm. Hãy tiến về phía trước với sức mạnh và sự tự tin vì:

Không khó

Tôi sợ mình không mạnh

Đào núi lấp bể

Quyết định sẽ thành công.

(Thành phố Hồ Chí Minh)

Giải thích câu tục ngữ: Một ngày mài sắt nên kim——công hai việc

Văn học Việt Nam có rất nhiều thành ngữ, tục ngữ. Đây là những bài học quan trọng mà cha ông ta đã học được và truyền lại cho các thế hệ mai sau. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, đây cũng là một câu tục ngữ.

Xem Thêm : Toner máy in là gì? Máy in báo toner low là gì? và cách khắc phục

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu nghĩa của từng từ trong câu tục ngữ này. Trước đây, để có thể tạo ra những mũi kim siêu nhỏ dùng trong khâu vá, thêu thùa, người thợ phải mài những miếng sắt lớn rất cẩn thận và tỉ mỉ. Để làm được điều này không chỉ cần sự khéo léo mà quan trọng hơn là sự chăm chỉ, kiên trì của người thợ mài. Mũi kim tuy nhỏ nhưng lại tiêu tốn rất nhiều mồ hôi, công sức của người thợ. Vì vậy, nếu hiểu nghĩa của câu tục ngữ này theo nghĩa rộng thì đó là lời răn dạy về đức tính kiên trì ở con người. Người xưa nên nhắc nhở con cháu rằng, dù gặp khó khăn đến mấy, chỉ cần kiên trì, chịu khó thì sẽ dễ dàng vượt qua.

Câu tục ngữ “Có công mài sắt mới nên kim” quả là đúng. Thực sự trong cuộc sống, để thành công, người ta phải kiên trì làm việc chăm chỉ và vượt qua mọi chông gai. Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ câu chuyện “Rùa và Thỏ”. Không có quyết tâm và sự kiên trì, rùa chậm khó có thể chạy nhanh hơn thỏ.

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều tấm gương điển hình về sự “mài sắt” để có ngày “luyện kim”. Một trong những ví dụ điển hình mà tôi phải kể đến là cô giáo Ruan Yuqi. Anh bị liệt cả hai tay từ nhỏ. Nhưng với sự kiên trì, nhẫn nại, ông đã làm tất cả công việc hàng ngày bằng đôi chân của mình và hiện là một giáo viên được kính trọng. Thầy cô là những tấm gương chúng ta cần nêu cao. Henry Ford, người sáng lập hãng xe hơi Ford lừng danh, cũng là một tấm gương điển hình của lòng kiên trì. Với thành công và danh tiếng ngày hôm nay, ít ai biết rằng bản thân anh đã phá sản liên tiếp 3 công ty. J.K. Rowling – tác giả của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng cũng từng phải trải qua quãng thời gian khó khăn. Cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn khiến cô phải ly hôn. Hơn thế nữa, mọi chi tiêu trong cuộc sống của các con đều phải trông chờ vào số tiền chu cấp chung. Cuốn sách “Harry Potter” bị nhiều nhà xuất bản từ chối nhưng bà không nản lòng, và giờ đây bà đã trở thành nữ tỷ phú đầu tiên trên thế giới nhờ sách.

Ở trường cũng sẽ có nhiều học sinh giỏi đạt điểm cao trong các kỳ thi. Ngoài sự thông minh, bạn còn là người năng động, chăm chỉ và kiên trì. Nếu không chăm chỉ học tập thì dù thông minh đến mấy cũng khó có thể tiếp thu trọn vẹn kiến ​​thức thầy cô giảng dạy trên lớp.

Bác Ông đã từng dạy:

“Không việc gì khó, chỉ sợ không làm được việc mình muốn, đào núi lấp biển”

Những lời dạy của bạn đã dạy cho tôi sức mạnh của sự kiên nhẫn. Châm ngôn là lời khuyên đúng đắn, thiết thực không chỉ phù hợp với ngày hôm nay mà còn cho cả tương lai.

Giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim – bài tập 3

Có thể nói sự bền bỉ và nhiệt huyết với công việc là yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Để thành công, chúng ta phải kiên nhẫn và không ngại vượt qua mọi khó khăn, quan trọng hơn, chúng ta cần trang bị cho mình sự nhiệt tình, kiên trì và đạt điểm cao. Hãy đến tìm tôi sau. Có thể thấy, những hình ảnh trải nghiệm cuộc sống từ đời này qua đời khác nhắc nhở con cháu về tinh thần tràn đầy sức sống, dân gian ta đã khẳng định điều này với câu tục ngữ “có công mài sắt, có ngày nên kim”. p>

Thật ra, trong mỗi người Việt Nam, hầu như không ai là không biết câu tục ngữ quen thuộc ấy. Nhưng để có thể hiểu đúng, hiểu đúng, tất nhiên mỗi chúng ta nên nghiên cứu kỹ câu nói ngắn gọn mà sâu sắc này. Chỉ khi bạn hiểu nó, bạn mới có thể áp dụng nó một cách chính xác và có kết quả tốt. Có lẽ chính câu tục ngữ ngắn gọn ấy dường như đã nói lên được nhiều điều, gợi mở về một công việc và một thành tích. Điều đó nói rằng, nếu bạn chịu khó mài sắt, một ngày nào đó bạn sẽ có được một cây kim đẹp sẽ hữu ích cho bạn trong cuộc sống này. Nếu mỗi chúng ta chỉ hiểu một cách đơn giản thì không có gì sai, nhưng quả là chưa sâu và chưa thấu đáo. Hơn nữa, nó không giúp chúng ta tốt và hiệu quả. Chúng ta xem như có thể hiểu rộng hơn một chút, muốn có được kết quả như ý muốn cũng cần phải có đức tính kiên trì. Chúng tôi biết đó là công việc khó khăn và tình yêu lâu dài vì những thách thức của công việc và cuộc sống.

Trên thực tế, đây là tất cả những điều chúng ta có thể nhìn thấy khi chúng ta vượt qua chúng và kết quả nằm chắc trong tay chúng ta. Có lẽ chúng ta cũng giống như chiếc ví của mình, bắt đầu từ một cục sắt, sau khi khổ luyện, nó sẽ trở thành một cây kim thật nhỏ xinh, có ích cho đời. Qua ví như trên chúng ta cũng thấy được công việc này tuy đơn giản nhưng cũng khó khăn như thế nào. Đúng là mọi người muốn có kết quả ngay bây giờ. Câu tục ngữ này dường như cũng bao hàm một ý nghĩa lớn lao, cô đọng trong tám chữ cô đọng. Có lẽ trên đời này không việc gì phải làm, nên nếu có điều cốt yếu chúng ta cần giữ lại chính là những đức tính như cần cù, kiên định và cả lòng yêu lao động. Có thể thấy rằng tất cả đều đã trải qua một quá trình hình thành lâu dài và khó khăn, chúng ta đã thấy rằng đôi khi cả đời người cũng không thể trọn vẹn mà phải có sự kế thừa từ thế hệ sau.

Thật vậy, con người chúng ta dường như nhìn thấy mọi thứ xung quanh và chúng ta cũng vậy. Chà, như chúng ta thấy, chúng ta đang dần hoàn thiện, và không còn gì trong cuộc đời này để hoàn thiện bản thân. Trải qua bao đời đúc kết và trải nghiệm, thậm chí qua thực tế cuộc sống ngày nay, chúng ta dường như thấy rằng những câu tục ngữ trên là hoàn mỹ. Không có gì sai khi khẳng định rằng đây là một sự thật không thể phủ nhận mà mỗi chúng ta không thể sống thiếu nó. Kỳ thực chúng ta nên biết rằng từ việc nhỏ đến việc lớn đều phải dựa vào quan niệm này mà tồn tại và xây dựng.

Trên thực tế, chúng ta nên biết tầm quan trọng của câu tục ngữ này, điều này không thể được nhấn mạnh quá mức. Nếu mỗi chúng ta dường như chẳng làm được gì với chính mình, với cuộc đời. Tôi chắc rằng hồi đó tôi như một thằng dở hơi. Sẽ vô ích nếu chúng ta tự làm rồi bỏ. Nhưng khi mỗi người chúng ta thi đua sống xứng đáng với hoàn cảnh của mỗi người thì chắc chắn rằng cuộc đời này dường như thật tốt đẹp và hạnh phúc. Hãy cố gắng và rèn luyện bản thân để trở nên tốt hơn. Chỉ có không sợ khổ mới có thể thành công.

Câu nói “có công mài sắt có ngày nên kim” như để nhắc nhở thế hệ mai sau chúng ta. Câu nói này như một chân lý, nó là tiêu chí cho mọi hành động của chúng ta. Hãy luôn nỗ lực hết mình rồi kết quả sẽ như mong đợi.

Giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt có ngày nên kim – bài tập 4

Trong cuộc sống, mỗi người luôn cần rèn luyện cho mình những phẩm chất đạo đức cao quý, có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về nhân cách và cuộc sống, không chỉ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân mà còn làm hình thành tính kiên trì bền bỉ, mạnh mẽ trong chính chúng ta trong cuộc sống. Người ta thường nói có công mài sắt có ngày nên kim.

Có câu sắt có ngày nên kim, đây là một câu tục ngữ thâm thúy, nghĩa đen của nó rất đơn giản, sắt có ngày sẽ thành kim, nhưng ý nghĩa của câu này lại rất sâu rộng, hàm ý là thuyết phục mọi người học tập tính kiên trì và lý tưởng sống tốt đẹp, những điều sẽ đưa họ trở thành người thành công. Ở đời không có gì khó, chỉ cần chúng ta biết chăm chỉ học tập, chăm chỉ rèn luyện thì những tháng ngày khổ luyện ấy sẽ giúp chúng ta thực sự trở thành người có ích cho xã hội này.

Câu tục ngữ này đã có từ xa xưa và nó là một kinh nghiệm sống mạnh mẽ đã được nhiều người trải nghiệm, và nó không chỉ mang lại cho con người những giá trị ý nghĩa mà nó còn rèn cho con người chúng ta nhiều phẩm chất quý giá và ý nghĩa trong quá trình học tập mỗi ngày để hình thành nhân cách đạo đức của chúng ta. Không gì là không thể nếu chúng ta biết rèn luyện tính kiên trì ở bản thân. Câu tục ngữ này của dân tộc ta đã sống mãi như một bài học quý đáng học tập và noi theo. Khi người ta chán nản và tuyệt vọng nhất, câu tục ngữ này sẽ giúp họ tỉnh dậy khỏi giấc mơ và quyết tâm làm những điều này theo cách tốt nhất có thể.

Có ý chí tổng hợp tất cả những gian khổ, kinh nghiệm sống thành những kinh nghiệm sống quý giá, ý nghĩa nhất, trong cuộc đời ai cũng sẽ có những lúc gian nan, vất vả nhưng có công mài sắt, rèn giũa, tu thân, sẽ giúp chúng ta ngày càng phát triển khả năng thích nghi và ứng phó với các biến cố trong cuộc sống. Cần phải biết rèn luyện hàng ngày, không ngừng học hỏi hàng ngày, lấy cảm hứng từ những người xung quanh, lấy những câu ca dao của dân tộc mình làm kinh nghiệm để sống tốt và có ý nghĩa. Mạnh nhất và sâu sắc nhất. Công mài sắt có ngày nên kim, có thử thách cũng không thể thất bại.

Xem Thêm : Kim Quỹ Ngọc Hàm Kinh (Kim Quỹ Yếu Lược) – Trương Trọng Cảnh – Sách Huyền Học

Chúng ta gặp rất nhiều tấm gương như vậy trong cuộc sống, họ đang nỗ lực và rèn giũa bản thân mỗi ngày, họ là những con người có lý tưởng, cuộc sống và việc làm của họ mang lại giá trị lớn nhất cho cuộc đời. Họ luôn biết nghĩ và làm những điều hạnh phúc nhất, tâm huyết nhất, mỗi chúng ta đều có thể nhìn thấy điều đó trong tâm hồn họ, khi trái tim họ trong sáng, họ sẽ làm những điều ý nghĩa nhất và những lời tâm huyết nhất. Đối với chúng tôi, mỗi chúng ta làm điều đó không chỉ tạo ra giá trị mạnh mẽ và vô cùng kỳ diệu trong cuộc đời này.

Những tháng ngày chúng ta kiên trì làm và thực hành sẽ có kết quả ngọt ngào và ý nghĩa hơn rất nhiều so với những ngày không làm việc chăm chỉ mà vẫn có kết quả. Công sức và mồ hôi chúng ta bỏ ra sẽ được đền đáp bằng những kết quả ý nghĩa và xứng đáng nhất, niềm tin và niềm tin cả đời này giúp chúng ta làm được tất cả những điều mà mọi người mong muốn. Những người rời xa chúng ta hôm nay là những người có ý nghĩa mạnh mẽ nhất và tâm hồn trong sáng nhất.

Bên cạnh những người luôn cố gắng còn có những người luôn dựa dẫm vào người khác, họ không bao giờ tự mình cố gắng làm một việc gì đó, họ không tự tin vào bản thân, những người đó không bao giờ kiên trì. Kiên trì mới tạo nên thành tựu, khi gặp khó khăn thường lùi bước không dám vượt qua.

Mỗi chúng ta hãy rèn luyện nhân cách đạo đức và tính kiên trì cho bản thân, để cuộc sống của chúng ta thêm ý nghĩa và tốt đẹp hơn. Chỉ khi đó bạn mới vô cùng tự hào và sống hạnh phúc.

Giải thích câu tục ngữ: Có công mài sắt, có ngày nên kim——bài tập 5

Không có chiến thắng nào mà không gặp khó khăn, thử thách, không có thành công nào mà không trải qua bom đạn, quan trọng nhất là con người phải biết kiên trì, bền bỉ, ra sức làm việc. Đây là bài học quý báu mà ông cha ta đã dạy cho con cháu khi “có công mài sắt nên kim”.

Trước hết chúng ta phải hiểu câu tục ngữ “Một ngày công mài sắt”, có thể hiểu theo nghĩa thông thường là dùi mài sắt lớn đến đâu, có ngày mài ra sắt” , nó trở thành kim chỉ khâu dệt nên những thành quả của chúng ta Nhưng chúng ta cũng có thể hiểu theo nghĩa rộng hơn là trong một công việc nào đó không thể lấy kết quả trước được mà cần có lòng dũng cảm, kiên trì và dũng cảm mới thành công.. Người xưa nên nhắc nhở thế hệ mai sau rằng dù nếu có khó khăn, chỉ cần chúng ta chịu đựng, chúng ta sẽ dễ dàng vượt qua.

Câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim” là một quan điểm đúng đắn, đã trở thành kim chỉ nam cho muôn đời sau, ý nghĩa của câu tục ngữ này rất sâu sắc, khuyên nhủ mọi người phải tu dưỡng đạo đức. Ở đức tính kiên trì, ở giá trị của niềm tin, ở sự cần cù dám làm, việc khó tưởng chừng như không thể nhưng chỉ cần chúng ta nỗ lực thì mọi việc đều có thể. Có thể thay đổi bất cứ lúc nào.

Từ ngàn đời nay, đức tính kiên trung luôn được xã hội coi trọng, là truyền thống lâu đời của dân tộc, mỗi chúng ta cần phải tự rèn luyện, rèn luyện bản thân để mang lại những phẩm chất đạo đức cao quý cho mọi người.

Cũng như trong cuộc sống chúng ta sẽ gặp rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, nhìn thấy họ mới biết mình may mắn như thế nào, họ luôn tràn đầy tự tin dù gặp khó khăn, bất hạnh. Vì một ngày mai tốt đẹp hơn, họ không bỏ cuộc, họ luôn đối mặt với những mỹ từ bằng sự kiên cường và kiên trì trong nhiều điều trong cuộc sống, giống như lời Bác Hà đã từng nói:

Không khó

Tôi sợ mình không mạnh

Đào núi lấp biển

Quyết định phải được đưa ra

Không có gì khó chỉ cần chúng ta có đủ quyết tâm thì sẽ vượt qua, chỉ sợ không đủ nghị lực, chính là kiên trì, bởi khi khó khăn, người không biết kiên trì thường dễ nản chí. Có động lực và ý nghĩa để từ bỏ, điều này là để tạo cho mọi người động lực và điều chỉnh suy nghĩ của mọi người.

Còn rất nhiều ví dụ, tình huống trong cuộc sống khiến chúng ta phải suy ngẫm về mọi thứ,

Kiên nhẫn và kiên nhẫn, luôn với một quyết tâm cao hơn núi, làm những điều tốt nhất, đó là điều có giá trị to lớn và tầm nhìn xa rộng đối với mỗi đứa trẻ. Mọi người và chúng tôi đã nhìn thấy nó. Như câu nói “đi vạn dặm một ngày đi kim” vẫn là một kinh nghiệm tu thân vô cùng quý giá.

Cảm ơn các bạn vừa đọc bài văn mẫu hay nhất Giải thích câu tục ngữ “Có công mài sắt”. Chúc bạn giải nghĩa tục ngữ thành công và đạt điểm cao.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button