Hỏi Đáp

Việc làm telesale là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Khi nói đến công việc tiếp thị qua điện thoại, nhiều người ngay lập tức liên tưởng nghề này với “thẻ” điện thoại. Trên thực tế, tiếp thị qua điện thoại không chỉ đơn thuần là gọi điện thoại. topcv những bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để trả lời câu hỏi nghề tiếp thị qua điện thoại là gì.

Tiếp thị qua điện thoại là gì?

telesales là một danh từ ghép với tiền tố “tele-“, có nghĩa là viễn thông và “sales” là nhân viên bán hàng hoặc nhân viên bán hàng. Nói một cách dễ hiểu, tiếp thị qua điện thoại là việc quảng bá sản phẩm và bán hàng qua điện thoại. Người tiếp thị qua điện thoại là người trực tiếp chịu trách nhiệm thực hiện các hoạt động này. Ngành tiếp thị qua điện thoại có thể hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ y tế, giáo dục, kinh doanh nhiều loại sản phẩm, dịch vụ… nên cơ hội tìm việc làm tiếp thị qua điện thoại là rất rộng mở đối với các ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về ngành và biết chính xác những gì nhân viên tiếp thị qua điện thoại làm và cần những kỹ năng và kinh nghiệm gì.

Bạn đang xem: Công việc telesale là làm gì

Nhân viên telesales là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng

Nhân viên telesales là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Việc làm telesale là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng?

Như tên gọi tiếp thị qua điện thoại cho thấy, bản chất của công việc liên quan đến việc thực hiện nhiều cuộc gọi cho khách hàng. Đây là lý do tại sao nhiều người nghĩ rằng tiếp thị qua điện thoại chỉ là những cuộc điện thoại. Cách hiểu này không sai nhưng hiểu biết về ngành tiếp thị qua điện thoại là chưa đầy đủ. Vậy chính xác thì nhân viên tiếp thị qua điện thoại làm gì? Điện thoại viên sẽ thực hiện các tác vụ sau:

 • Tìm và lấy tất cả thông tin liên quan đến sản phẩm mà công ty / doanh nghiệp của bạn kinh doanh
 • Gọi cho khách hàng để giới thiệu sản phẩm, thuyết phục họ mua và chốt đơn hàng.
 • Hiểu nhu cầu của khách hàng và cung cấp cho doanh nghiệp thông tin hữu ích và dữ liệu khách hàng bằng cách ghi âm các cuộc gọi với khách hàng
 • Tiếp nhận và giải quyết các thắc mắc cũng như khiếu nại của khách hàng về sản phẩm
 • Liên tục cập nhật và quản lý thông tin liên quan đến khách hàng
 • Phối hợp hài hòa với nhân viên bán hàng và các bộ phận khác của tổ chức để đạt được mục tiêu kinh doanh
 • Báo cáo tiến độ và kết quả công việc cho cấp trên
XEM THÊM:  [Sách Giải] ✅ Bài 5: Khối lượng - Đo khối lượng - Sách Giải - Học Online Cùng Sachgiaibaitap.com

Nhân viên telesales cần đảm đương khá nhiều công việc

Nhân viên telesales cần đảm đương khá nhiều công việc

Xem thêm: Thứ Tư Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ

Trên đây là phần mô tả công việc của một telesales nói chung, tùy vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, công việc cụ thể của họ có thể thay đổi. Như vậy, chúng ta có thể thấy, công việc của một telesales không chỉ dừng lại ở việc gọi điện thoại và bán hàng mà có những công việc phức tạp hơn thế.

Trách nhiệm của Nhà tiếp thị qua điện thoại

Giống như nhân viên bán hàng, các nhà tiếp thị qua điện thoại được đánh giá dựa trên KPI (Các Chỉ số Hiệu suất Chính). Người mới bắt đầu hoặc người tiếp thị qua điện thoại có kinh nghiệm cũng phải đảm bảo một số kpi như sau:

 • Số lượng cuộc gọi được thực hiện mỗi tháng
 • Số lượng đơn đặt hàng được hoàn thành thành công
 • Số lượng khách hàng tiềm năng
 • Thời gian trung bình mà nhân viên dành để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng
 • Tỷ lệ cuộc gọi bị từ chối / tổng số cuộc gọi

Yêu cầu kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Ngành tiếp thị qua điện thoại thường được coi là một công việc văn phòng nhàn hạ, nhưng để trở thành một nhà tiếp thị qua điện thoại giỏi, bạn cần có một số kỹ năng

 • Kỹ năng sử dụng phần mềm điện thoại, kỹ năng quản lý điện thoại
 • Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại: Có nhiều điểm khác biệt giữa giao tiếp qua điện thoại và tiếp xúc trực tiếp. Khách hàng dễ từ chối bạn hơn và khó hơn đối với bạn để làm chủ tâm lý giao tiếp của người.
 • Kỹ năng bán hàng, thuyết phục và thương lượng để hoàn thành đơn hàng. thành công.
 • Kỹ năng xử lý vấn đề, linh hoạt giải quyết các tình huống trong trường hợp khách hàng có vấn đề và phàn nàn
 • Thành thạo các kịch bản nghề nghiệp khác nhau: kịch bản bán hàng, hoàn thành đơn hàng, xác định khách hàng tiềm năng …
 • >

 • Mẹo để làm việc dưới áp lực: Ngành tiếp thị qua điện thoại chịu áp lực về KPI là bị khách hàng từ chối. Ngay cả khi nhiều người bước vào ngành này, họ vẫn không biết tiếp thị qua điện thoại là tốt hay không, và không biết nên vui hay buồn về ngành này. Vì vậy, nếu bạn muốn theo đuổi nghề tiếp thị qua điện thoại, hãy chuẩn bị sẵn “Tinh thần thép”.
XEM THÊM:  Các render youtube là gì

Nghề telesales nhiều áp lực hơn bạn tưởng

Nghề telesales nhiều áp lực hơn bạn tưởng

Mức lương của telesales

Tham khảo: Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2022 Hợp Màu Gì? – PNJ Blog

Doanh thu từ tiếp thị qua điện thoại được tính giống như một nhân viên bán hàng. Thông thường, họ sẽ có hai loại lương là lương cứng và lương mềm. Lương cố định là số tiền cố định mà nhân viên tiếp thị qua điện thoại nhận được mỗi tháng nếu họ hoàn thành công việc được giao. Trả lương mềm là phần trăm hoa hồng mà họ nhận được khi chốt đơn hàng thành công cũng như một khoản tiền thưởng thêm khi hoàn thành tốt công việc.

Mức lương cho nhân viên tiếp thị qua điện thoại rất khác nhau, từ 3 triệu đô la đến 30 triệu đô la, tùy thuộc vào kinh nghiệm, năng lực và lĩnh vực hoạt động. Mức lương trung bình trong ngành này vào khoảng 7-8 triệu đồng +% doanh số / tháng . Đó là một mức thu nhập khá so với mặt bằng chung của thị trường lao động.

Tìm kiếm công việc tiếp thị qua điện thoại tại topcv:

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi công việc tiếp thị qua điện thoại là gì. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ định hướng cho bạn trên con đường sự nghiệp của mình. Nếu bạn có tất cả các kỹ năng cần thiết để tiếp thị qua điện thoại, nhưng bạn không thích thực hiện cuộc gọi và bạn không muốn khách hàng tiếp tục chờ đợi mình … thì bạn có thể cân nhắc việc tìm một công việc nhân viên bán hàng . Mỗi nghề nghiệp sẽ phù hợp với mỗi tính cách khác nhau, tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm thấy mục tiêu nghề nghiệp của mình.

XEM THÊM:  Từ vựng Tiếng Trung về Các loại Gỗ - Học Tiếng Trung online

Tham khảo: Vợ Lê Bảo Bình Là Ai – Tiểu Sử Ca Sĩ Lê Bảo Bình – Tranminhdung.vn

Vậy là đến đây bài viết về Việc làm telesale là gì? Có phải chỉ gọi điện cho khách hàng? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button