√ sử dụng consolidate để tính toán nhanh trong excel

Cùng với Pivot Table, hàm SUBTOTAL thì CONSOLIDATE là một trong trong những hàm những thống kê tài liệu vô cùng tác dụng trong excel. Consolidate giúp họ tính toán thù rất hiệu quả Khi được tích thích hợp được cho phép triển khai nhanh các phnghiền tính tổng (sum), trung bình (evergage), max, min ... vào bảng tính. Để phát âm sâu cùng rõ hơn về phong thái áp dụng của CONSOLIDATE. Kế tân oán Đức Minch mời các bạn thuộc tìm hiểu thêm công bố nội dung bài viết sau đây nhé


*

1. Chức năng của CONSOLIDATE vào excel

Trong thực tế, bọn họ thường xuyên đề nghị giải pháp xử lý số liệu xuất phát từ một file excel to từ ứng dụng bán sản phẩm hay tài liệu tự phần mềm nhân sự chuyển sang ví dụ điển hình. Công vấn đề vẫn gấp rút, tác dụng hơn ví như bọn họ phối kết hợp các phương pháp tích hòa hợp sẳn của excel, Consolidate là một trong những điển hình nổi bật.

Bạn đang xem: √ sử dụng consolidate để tính toán nhanh trong excel

Consolidate có thể tạo thành một bảng report tổng thích hợp của toàn bộ những trường tài liệu được sàng lọc chỉ vài làm việc đơn giản và dễ dàng. Trong bài viết này, chúng ta công thêm tổng bằng chính sách Consolidate trong excel 2010 (excel 2007, 2013, năm 2016 cũng tương tự)

2. ví dụ như rõ ràng về phong thái sử dụng CONSOLIDATE trong excel

Tính tổng số lượng và tổng tiền cùng với từng mã/ mặt hàng khớp ứng.

Trong bảng tính trên có rất nhiều món đồ trùng, lặp cùng trọng trách của chúng ta là tính gộp chúng lại của từng mã sản phẩm, tức tạo nên một báo cáo tổng thích hợp.

*

Hình ảnh 1: quý khách đã hiểu cách thức áp dụng CONSOLIDATE vào excel chưa?

Trước hết, đặt nhỏ trỏ con chuột trên địa điểm cơ mà vị trí ao ước chế tạo ra báo cáo (trong sheet hoặc sheet bất kỳ), nhấp chuột vào thực đơn Data lựa chọn Consolidate.

*

Ảnh 2: quý khách hàng đã hiểu phương pháp áp dụng CONSOLIDATE vào excel chưa?

Hộp thoại Consolidate xuất hiện thêm với nhiệm vụ của bọn họ là điền những quý giá tương thích vào các vỏ hộp tương ứng:

Trong vỏ hộp Function chúng ta chọn Sum nhằm tính tổng (có không ít tính năng khác như tính vừa đủ (evergage), max, min ... các bạn có thể khám phá thêm).

Tại hộp Reference gõ vào vùng tsi chiếu, chọn phạm vi nhằm Consolidate tính tân oán bằng phương pháp bấm vào vào ô Reference rồi rê loài chuột nhằm lựa chọn kăn năn tài liệu.

Lưu ý loại tiêu đề (Top row) là dòng đầu tiên của kân hận lựa chọn (Top row của họ được coi là dòng máy 2: Tên sản phẩm & hàng hóa, số lương, thành tiền).

Xem thêm: Giải Sinh 6 Bài 16: Thân To Ra Do Đâu ? Vở Bài Tập Sinh 6

Cột title (Left column) là cột thứ nhất của khối hận lựa chọn (Left column chúng ta vẫn chọn là cột C: Tên hàng hóa); còn nếu cột title là "Mã hàng: thì bắt buộc kiểm soát và điều chỉnh vùng chọn sang trọng cột B trong ô Reference.

Tiếp nối, chúng ta nhấn Add chuyển tác động tsi mê hấp thụ vào ô All reference để có hiệu lực.

*

Hình ảnh 3: Quý Khách đã biết cách áp dụng CONSOLIDATE trong excel chưa?

Đừng quên lựa chọn vệt kiểm trên nhị mục Top row cùng Left column trong vùng Use labels để báo cáo hiện nay tiêu đề cái, cột (nếu không chọn vệt kiểm 2 mục này dòng, cột tiêu sẽ ảnh hưởng ẩn nhưng mà chỉ có số liệu).

Cuối thuộc, dấn OK để xem báo cáo:

*

Hình ảnh 4: quý khách hàng đã hiểu cách thức áp dụng CONSOLIDATE trong excel chưa?

Kết quả Consolidate đang cùng gộp chính xác con số với thành tiền của các món đồ, tất yếu cột solo giá bán cùng gộp trong trường vừa lòng này so với họ không tồn tại ý nghĩa sâu sắc gì cả.

Nếu các bạn chọn lựa thêm vết kiểm tại mục Creat liên kết to lớn soure data trước khi nhấn OK thì report sẽ sở hữu được thêm phần chi tiết (tựa như bản lĩnh của Subtotal) lúc bấm vào vào dấu + phía bên trái.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi Kỷ Mão 1999 Mệnh Gì, Hợp Màu Gì, Phong Thủy Hợp Hướng Nào?

Dường như, Kế toán thù Đức Minch còn không ít nội dung bài viết khôn xiết có ích về hàm bên trên Excel mà lại chúng ta thường xuyên sử dụng. Các bạn cũng có thể tham khảo tại những mặt đường link bên dưới đây:

- Ngọc Anh-


Với phương châm “Sự thành công xuất sắc của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, cửa hàng đào tạo và giảng dạy kế toán thù với tin học tập Đức Minch là địa điểm giảng dạy kế toán thù thực tế và tin học tập văn chống uy tín với chuyên nghiệp hóa độc nhất TP. hà Nội bây chừ. Đức Minc luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình bởi học tập viên, luôn đồng hành thuộc học viên trên bước đường đi cho tới thành công.

Lịch học dạy kèm năng động trường đoản cú thứ 2 mang lại vật dụng 7 sản phẩm tuần đến toàn bộ các học tập viên:

Ca 1: Từ 8h -> 11h30 * Ca 2: Từ 13h30 -> 17h * Ca 3: Từ 18h -> 20h

Bảng giá khóa đào tạo và huấn luyện

TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN - TIN HỌC ĐỨC MINH


Chuyên mục: Tin Tức