Hỏi Đáp

Một số từ viết tắt tiếng Anh – Báo Đà Nẵng điện tử

Cop là viết tắt của từ gì

Video Cop là viết tắt của từ gì

* Khi xem phim nước ngoài, tôi thường nghe người ta nói công an là hổ hay sao. Có phải vì cảnh sát nước họ hung dữ như hổ, hay họ thường xuyên đấm vào đầu những tên tội phạm như vậy? (Nuan Quang, Lien Chao, Da Nang).

* Một số người nhắn tin hoặc viết tắt các từ như omg, g9, thx … những từ này có nghĩa là gì và tại sao chúng được viết tắt qua điện thoại di động hoặc email? (Pan Chouping, Hải Châu, Đà Nẵng)

– Nó không phải là một con hổ hay một thân cây, nó là từ viết tắt của “Commissionner of Police”, trong tiếng Anh có nghĩa là nhân viên, cảnh sát, sĩ quan cảnh sát.

omg là viết tắt của OMG! (Ôi chúa ơi!; Chúa ơi!). g9 và g7 (bảy nước công nghiệp tiên tiến trên thế giới) nghĩa là khác nhau, chỉ là … chúc ngủ ngon. thx (hoặc tks) cho cảm ơn bạn.

Xem Thêm : Phong cách ngôn ngữ là gì? Các loại phong cách ngôn ngữ?

Trong thời đại bùng nổ thông tin ngày nay, để tiết kiệm thời gian, mọi người sử dụng các từ viết tắt tiếng Anh và các từ viết tắt khi giao tiếp qua e-mail, chat, SMS, v.v. Lối viết này dần dần lan sang người Việt.

Việc sử dụng từ đồng âm là nguyên tắc chính của các từ viết tắt trong email và trò chuyện bằng tiếng Anh. Một số từ tiếng Anh có cách phát âm giống với tên chữ cái, cũng không ít những từ này không gây khó cho người đọc, nhưng nếu ai đó mất cảnh giác cũng sẽ tạo nên những bất ngờ.

Ví dụ: b = be / bee; c = see / sea; cu = see; iou = I owe you (Tôi nợ bạn); uok = bạn có khỏe không? (Bạn ổn chứ?); Ic = Tôi hiểu rồi …

Các chữ viết tắt có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các chữ cái và số (thường là 1, 2, 4, 8), trong đó số được sử dụng thay cho từ. 1 = một; 2 = hai / đến / quá; 4 = bốn / cho). Chỉ sử dụng 8 cho một phần của từ; ví dụ: w8 = w + 8 = weight / wait; hoặc l8r = l + 8 + r = sau.

Một số ví dụ về cách viết này: b4 = before (trước đây); f2f = face to face (mặt đối mặt); cul8r = see you later (hẹn gặp lại sau) …

Ở Đà Nẵng, có một nhà hàng 4u, là tên viết tắt của bạn. 2u là viết tắt của you, được cả thế giới biết đến qua những bản tình ca nổi tiếng

Xem Thêm : Hướng dẫn cụ thể ôn tập một vật lý 8 bài 2 – Kiến Guru

“nothing so sánh 2u” (không gì có thể so sánh với anh ấy) với màn trình diễn quyến rũ của ca sĩ đầu trọc sinéad o’connor.

Bạn cũng có thể viết tắt các cụm từ để chúng tạo thành một từ phát âm mới (âm tiết được hình thành từ phụ âm và nguyên âm). Ngoài từ cop nói trên, có thể kể đến một số từ quen thuộc như vip (người rất quan trọng), ai (Tổ chức Y tế Thế giới),… trong chat, email ngày nay, là “ngôn ngữ” của các từ viết tắt. Từ này thường không được viết hoa, vì vậy đôi khi chúng tôi tự hỏi liệu đó có đúng là tiếng Anh không, chẳng hạn như ví dụ sau:

ilu / ily = I love you (Tôi yêu bạn); ru = bạn là (có phải bạn không); bil = anh rể (anh rể); bion = tin hay không (tin hay không); sul / syl = see you later (hẹn gặp lại sau) …

Ngoài ra, có một từ viết tắt “bí ẩn”, là sự kết hợp của các chữ cái đầu tiên của một cụm từ, chẳng hạn như “bạn thấy những gì tôi thấy?” (bạn có thấy những gì tôi thấy không?) đã được viết tắt là ducwic ?, u = bạn và c = thấy ở đâu.

Nhìn chung, các từ viết tắt và viết tắt của các từ tiếng Anh trong thời đại @ này rất phong phú và đa dạng, có thể thu thập thành một cuốn từ điển bỏ túi.

dnct

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Một số từ viết tắt tiếng Anh – Báo Đà Nẵng điện tử đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button