Hỏi Đáp

Ý nghĩa và giá trị của test nhanh kháng nguyên COVID-19

Ct trong test nhanh covid là gì

Video Ct trong test nhanh covid là gì

careplus đã được tuyên bố là một trong những phòng khám đáng tin cậy bởi hcdc và bộ y tế để xét nghiệm nhanh kháng nguyên covid-19 cho những người muốn rời khỏi thành phố. tp hcm.

1. Trước hết, cần hiểu rằng không phải cứ nhiễm vi rút là có bằng chứng vi rút trong cơ thể, “dương tính” thì hậu quả là như nhau.

Tất cả phụ thuộc vào “nội dung” của vi rút trong cơ thể.

Một người “dương tính” với rt-PCR nhưng có tải lượng vi-rút thấp, người đó không có hoặc không có triệu chứng và không hoặc khó lây lan vi-rút ra bên ngoài. Nghĩa là người này rất “lành” và không có điềm báo gì!

2. Thứ hai, để hiểu đúng về ý nghĩa tích cực và tiêu cực của kết quả xét nghiệm, cần xem xét “giá trị ngưỡng của hàm lượng virus cần phát hiện”. ct (ngưỡng chu kỳ) là chỉ số phản ánh ngưỡng này.

  • Nếu ct được đặt thành cao (ví dụ:> 30), ngưỡng phát hiện vi-rút được đặt thành rất thấp: xét nghiệm dương tính có nghĩa là một lượng nhỏ vi-rút cũng được phát hiện. Nhưng trên thực tế người đó khá “khỏe mạnh”
  • Nếu đặt ct thấp (ví dụ: <25) có nghĩa là đặt ngưỡng phát hiện vi rút rất cao: xét nghiệm dương tính "dễ hơn", xét nghiệm dương tính cũng có nghĩa là người đó có nhiều vi-rút hơn và dễ lây lan hơn.

Ví dụ: Careplus đang sử dụng thử nghiệm ag covid nhanh panbio của Abbott với độ nhạy 60,9% ở ngưỡng phát hiện ct 25-30 và độ nhạy 100% ở ngưỡng. ct <; 25.

Xem Thêm : Tác giả Nguyễn Du – Cuộc đời, Sự nghiệp, Phong cách sáng tác

Đây là một nghiên cứu thực địa (thế giới thực) so sánh kết quả của 122 bài kiểm tra nhanh được lưu hành trên khắp nước Đức, không phải dữ liệu do nhà sản xuất cung cấp và do đó là dữ liệu khách quan nhất có sẵn.

p>

Dựa trên kết quả của nghiên cứu “thực địa” này, xét nghiệm nhanh panbio của Abbott đứng đầu trong số các xét nghiệm nhanh phổ biến tại Việt Nam.

3. Thứ ba, áp dụng nó vào thực tế hiện nay, nhu cầu và mối quan tâm lớn nhất của chúng ta vẫn là việc xác định và ngăn chặn những đối tượng có nguy cơ lây truyền virus trong môi trường làm việc tập thể, văn phòng hay công ty …

Khi đó, xét nghiệm nhanh tìm kháng nguyên covid-19 là xét nghiệm thích hợp nhất. Những người có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính là những người có nguy cơ nhiễm vi rút thấp hơn và ít có khả năng lây lan trong môi trường cộng đồng.

Xem Thêm : Attn là gì? Bí kíp sử dụng Attn trong email đúng cách

CDC khuyến nghị xét nghiệm kháng nguyên nhanh âm tính hoặc RT-PCR cho những người trên tàu trong vòng 72 giờ. Bởi vì họ cũng tin rằng kết quả âm tính trong vòng 72 giờ cho thấy người đó không có khả năng lây nhiễm cho các hành khách trên tàu.

Tóm lại, các xét nghiệm nhanh tìm kháng nguyên covid-19 được thiết kế để xác định ai có nguy cơ cao nhiễm vi-rút và lây lan cho người khác, chứ không phải để xác định xem bạn có vi-rút trong cơ thể hay không. Kết quả xét nghiệm nhanh âm tính có nghĩa là bạn là một người “khỏe mạnh” trong nhóm và trong cộng đồng. Trong bối cảnh nguy cơ vi rút cao trong cộng đồng, việc hiểu được giá trị của cách sử dụng hiệu quả các vũ khí phát hiện nhanh là một phần của “bình thường mới” của cuộc sống.

Bài chia sẻ của Bác sĩ Congyang Huang Giám đốc Y khoa, Giám đốc Tim mạch, Phòng khám Quốc tế Careplus

Dịch vụ Hỗ trợ giám sát và tư vấn y tế từ xa của những người trong diện kiểm dịch Chuyên gia. Khách hàng có thể gọi điện qua zalo / viber / facebook / zoom trong vòng 15 phút chỉ với 300.000đ. Đăng ký tại đây

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button