Hỏi Đáp

Cách tìm và sử dụng cục tẩy trong Word 2010 – Cập Nhật Mới

Cục tẩy trong word

Word là một phần mềm rất phổ biến đối với người dùng máy tính hiện nay, nó giải được rất nhiều bài toán về văn bản và là công cụ không thể thiếu của mỗi chiếc máy tính. Trong quá trình soạn thảo word đôi khi chúng ta cần xóa cột, hàng, bảng, đường viền nhưng dùng cách truyền thống thì quá mất thời gian nên word 2010 đã có chức năng tẩy để giải quyết vấn đề trên rất nhanh chóng và tiện lợi .Hôm nay Blog hỗ trợ sẽ có bài viết hướng dẫn các bạn cách tìm cục tẩy trong word 2010 cũng như cách sử dụng các chức năng trên. Hãy tiếp tục chú ý đến bài viết.

Công dụng của cục tẩy trong word 2010

Tẩy trong word 2010 dùng để xóa những phần, đường viền, đường kẻ trên màn hình nền mà người dùng không muốn xuất hiện trên word. So với cách xóa đường viền bảng, dòng trong word thông thường thì công cụ xóa trong word 2010 xử lý các vấn đề này nhanh hơn, đồng thời bạn có thể sử dụng nhiều cách xóa hơn, việc xóa cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Vậy cách tìm cục tẩy trong word 2010

Cách tìm tẩy trong vài thao tác trong word 2010

Bước 1: Đầu tiên bạn tìm cục tẩy trên word 2010, sau đó vào Thiết kế nhãn trên thanh công cụ của word.

Bước 2: Tại đây mọi người vào bảng vẽ đường viền và chọn mục Tẩy ở góc trên bên phải để quay trên chức năng bản địa. Xóa trên word 2010.

cuc tay trong word 2010

Sau khi kích hoạt chức năng tẩy trong word 2010, mời bạn đọc tiếp phần dưới đây để biết cách sử dụng tẩy trong word 2010.

Cách sử dụng cục tẩy trong word 2010

Cách xóa cột, ô, bảng bằng cục tẩy trên word 2010

Xem Thêm : Máy lạnh 1 ngựa, 2 ngựa là gì?

Bước 1: Trước tiên, bạn cần làm theo lời nhắc ở trên để bật chức năng tẩy, chọn Thiết kế rồi chọn phần . mạnh>Tẩy.

Bước 2: Nếu cần xóa ô, cột nào, bạn chỉ cần click vào dòng trên bảng, ô, cột đã chọn sẽ bị xóa khỏi trang word ngay lập tức.

cuc tay trong word 2010 1

Như vậy qua vài bước đơn giản trên đây các bạn đã có thể sử dụng cục tẩy để xóa cột, ô, bảng trong word 2010 một cách hiệu quả và dễ dàng nhất. Giờ đây, bạn có thể sử dụng công cụ xóa trên word 2010 để dễ dàng xử lý các ô, bảng cần xóa

Cách dùng cục tẩy xóa bảng trong word 2010 mà vẫn giữ nguyên nội dung

Bước 1: Đầu tiên, mọi người chọn tab Thiết kế trên thanh công cụ.

Bước 2: Trong mục Vẽ viền, chọn Tẩy ở bên phải để kích hoạt tính năng tẩy của word 2010.

Bước ba: Tiếp theo, bạn có thể xóa bảng bằng cách kéo con trỏ chuột qua đường viền xung quanh, bạn có thể xóa bảng nhưng vẫn giữ nguyên bảng. Lấy nội dung trên word 2010.

Xem Thêm : Hãm là gì? Nghĩa của từ “hãm” “hãm tài” “chửi hãm” – Palada.vn

cuc tay trong word 2010 2

Sau khi xóa thì form xóa sẽ như hình bên dưới nhé mọi người. Bạn có thể xóa các dòng khác theo thao tác trên.

cuc tay trong word 2010 3

Như vậy, với các thao tác được blog hỗ trợ tổng hợp trên đây, mọi người có thể sử dụng cục tẩy để xử lý hầu hết các vấn đề về xóa ô, cột, đường viền, dòng… trên word 2010 một cách dễ dàng và nhanh chóng. Với những tính năng tiện ích này từ cục tẩy trong word 2010, bạn hãy tận dụng nó để xử lý công việc và học tập hiệu quả nhất.

Tóm tắt

Trên đây là toàn bộ nội dung do blogger tổng hợp lại cho mọi người, để mọi người hiểu rõ hơn về cách tìm công cụ xóa word 2010 cũng như cách sử dụng công cụ xóa word có thể xóa ô, cột, hàng, viền,… . . Nhưng nội dung trên trang word vẫn có thể được giữ lại. Tiện ích này hỗ trợ rất nhiều cho công việc học tập và làm việc của mọi người, giúp đơn giản hóa các thao tác, tiết kiệm nhiều thời gian và rất hiệu quả.

Hy vọng với bài viết này blog hỗ trợ sẽ giải đáp được nhiều thắc mắc của mọi người về cách tìm cục tẩy trong word 2010. Ghé thăm blog hỗ trợ thường xuyên để biết thêm mẹo. Hoặc sửa chữa mọi thứ trên máy tính của bạn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button