Hỏi Đáp

Kể Về Gia Đình Em Lớp 3 Hay ❤15 Bài Văn Mẫu Tả Điểm 10

Dàn ý bài văn kể về gia đình lớp 3

Kể chuyện gia đình em hay lớp 3 ❤️️ 15 bài văn tả 10 điểm ✅ Tuyển tập những hình ảnh và bài văn ngắn gọn, súc tích, giàu cảm xúc hay nhất.

Giới thiệu về gia đình lớp ba của tôi

Dàn ý miêu tả gia đình của học sinh lớp 3 sẽ là cơ sở cho bài viết của học sinh. Bài soạn ở nhà lớp 3 sẽ dựa trên bố cục cơ bản và hệ thống ý chính. Đề cập đến gia đình của học sinh lớp ba, dàn bài mẫu được bố cục như sau:

i/ mở đầu: Giới thiệu về gia đình tôi

Ví dụ: mỗi chúng ta, mỗi chúng ta đều có một nơi để về khi hoạn nạn, khi khó khăn, khi lạc lối. Nơi sẽ luôn chào đón chúng ta và không bao giờ bỏ rơi chúng ta chính là gia đình. Gia đình là nơi không thể thiếu trong cuộc đời tôi. Tôi yêu và trân trọng gia đình mình.

ii/ nội dung:Giới thiệu về gia đình tôi

1/ Kể cho tôi nghe về gia đình bạn

 • Gia đình tôi gồm có 4 người: bố mẹ tôi, tôi và em gái tôi
 • Gia đình tôi rất yêu thương
 • Cha mẹ yêu con rất nhiều
 • Tôi yêu bạn rất nhiều
 • 2/Hãy cho tôi biết thêm về gia đình bạn

  a/ Kể về bố em:

  • Cha tôi là nông dân
  • Ba đứa trẻ 10 tuổi
  • Bố tôi tóc đen, bố tôi tóc bạc
  • Bố bạn đẹp trai
  • Bố tôi thích trồng rau và chơi cờ
  • Bố tôi thích kể chuyện vui cho tôi nghe
  • b/ Về mẹ:

   • Mẹ tôi làm nội trợ
   • Mẹ tôi nấu ăn rất ngon
   • Mẹ tôi đẹp
   • Mẹ tôi thích nấu ăn
   • Người mẹ yêu thương và chăm sóc gia đình
   • Mẹ là một người tốt bụng và dũng cảm
   • c/Nói về chị

    • Hai chị em đều là sinh viên
    • Chị em vẫn ổn
    • Các chị rất chăm chỉ
    • Chị em xinh đẹp
    • Bạn được mọi người yêu mến
    • Anh thường xuyên giúp đỡ em trong học tập và cuộc sống
    • Bạn là người mà tôi chia sẻ và tin tưởng
    • iii/ kết thúc: Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn về gia đình mình

     Ví dụ: Tôi rất yêu gia đình mình. Em sẽ học thật chăm chỉ để gia đình không phải thất vọng về em.

     Món quà bạn đã nói với tôi 15 bài hát hay của một thành viên trong gia đình tôi

     Tả về gia đình lớp 3 – Mẫu 1

     Tham khảo bài văn tả gia đình lớp 3 giúp các em nắm vững cách viết câu văn, diễn đạt ý mạch lạc, trôi chảy.

     Gia đình tôi có ba người: bố, mẹ và tôi. Bố tôi năm nay đã ngoài bốn mươi. Bố tôi là chủ một xưởng gỗ có tiếng trong tỉnh. Mẹ tôi ba mươi chín tuổi. Mẹ tôi là một bà nội trợ rất dũng cảm. Hàng ngày, mẹ tôi ở nhà lo cơm nước, quán xuyến gia đình. Còn tôi là một đứa trẻ học lớp 3, là con một trong gia đình nên luôn được bố mẹ chiều chuộng. Bố mẹ tôi rất quan tâm và lo lắng cho tôi. Tôi yêu gia đình tôi sâu sắc. Em sẽ chăm chỉ học tập để bố mẹ vui lòng.

     Bài Tập Viết Về Gia Đình Em Lớp 3 – Văn mẫu 2

     Lấy chủ đề bài soạn trang 28 SGK Tiếng Việt về gia đình của học sinh lớp 3. Các em có thể tham khảo các bài văn mẫu kể về gia đình của học sinh lớp 3 sau đây:

     Tất nhiên, tất cả chúng ta đều yêu gia đình của mình rất nhiều. Tôi cũng vậy, tôi cũng yêu gia đình mình.

     Có bốn người trong gia đình tôi: bố, mẹ, tôi và em trai tôi. Bố tôi tên là Anh Hùng, năm nay 36 tuổi. Cha tôi rất tốt bụng, nhưng đôi khi nghiêm khắc. Bố tôi là người bảo vệ và che chở cho gia đình và chị em tôi.

     Trong gia đình, ngoài người cha che chở cho chúng ta, còn có người mẹ. Mẹ tôi tên là Shi. Năm nay mẹ tôi 34 tuổi, mẹ tôi là một người mẹ rất hiền lành và đảm đang. Anh trai tôi là khanh, anh ấy 2 tuổi. Em trai tôi đang học ở trường mẫu giáo. Tôi đã luôn luôn là một cậu bé ngoan. Theo em, em thích đọc truyện nhất, công việc ở nhà là quét nhà, rửa bát và học bài.

     Tôi rất yêu gia đình mình. Gia đình tôi tràn ngập tiếng cười. Tôi muốn gia đình mình mãi mãi hạnh phúc.

     Cách nhận thẻ cào miễn phí Nhận thẻ cào miễn phí mới nhất

     Mô tả đúng nhất về gia đình tôi ở hạng mục 3 – Model 3

     Những bài văn về nhà lớp 3 hay nhất sẽ mang đến cho các em những ý tưởng viết văn vui.

     Ai đã nói “điều quan trọng nhất trên thế giới là gia đình”. Đúng là gia đình ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Tất cả chúng ta đều muốn có một gia đình hạnh phúc.

     Gia đình tôi có bốn người: bố, mẹ, em trai và tôi. Bố là thành viên lớn tuổi nhất. Năm nay, cha tôi bốn mươi bốn tuổi. Bố là bác sĩ và tương đối gầy. Bố có khuôn mặt trái xoan với nước da ngăm đen. Có một vài sợi tóc bạc trên tóc. Vầng trán cao, đầy kiên nghị. Công việc của bố rất bận rộn.

     Thành viên tiếp theo trong gia đình tôi là mẹ tôi. Mặc dù cô ấy đã ngoài bốn mươi nhưng trông cô ấy rất trẻ. Da mẹ trắng hồng. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mẹ tôi cao. Gầy. Khuôn mặt mẹ rất nhân hậu, nụ cười hiền hậu. Da dẻ hồng hào. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon. Tôi thích ăn thức ăn do mẹ tôi làm. Buổi tối, mẹ tôi thường dạy tôi học bài.

     Người gần gũi nhất với tôi là anh trai tôi. Anh trai tôi mười lăm tuổi. Cao, nhưng hơi gầy. mặt trái xoan. Trán cao và mũi thẳng. Anh trai tôi rất khỏe mạnh. Trong thời gian rảnh rỗi, anh ấy thường chơi bóng rổ. Anh ấy cũng học giỏi. Tôi nhớ khi còn nhỏ, tôi thường bị bạn bè bắt nạt. Anh luôn đứng ra bảo vệ em. Anh ấy cũng thường xuyên đưa tôi đi chơi. Khi bố mẹ đi vắng, hai anh em ở nhà đùa giỡn.

     Gia đình tôi luôn tràn đầy yêu thương và gắn bó. Mong mọi thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

     Chia sẻ với bạn bè 🌹Tả một người thân 🌹15 bài văn tả ông bà, bố mẹ, anh em

     Bài văn tả về gia đình đạt điểm cao lớp 3 – Văn mẫu 4

     <3

     Tôi yêu gia đình mình và tôi tự hào về gia đình mình. Gia đình nhỏ của tôi luôn tràn ngập tiếng cười của bố, giọng nói ấm áp của mẹ và sự sôi nổi của em trai tôi.

     Cha vốn là một người lính đã từng chiến đấu ở chiến trường và hiện vẫn đang làm việc trong quân đội. Có lẽ nhờ những năm tháng đấu tranh và rèn luyện mà bố tôi trở nên ngay thẳng, nghiêm khắc hơn nhưng cũng rất hài hước. Bề ngoài, bố tôi là một người cứng rắn nhưng bên trong ông rất tình cảm. Người cha là trụ cột vững chắc của gia đình. Bố không chỉ là trụ cột tinh thần của mẹ mà còn là tất cả đối với hai chị em.

     Khác với bố, mẹ tôi là một người phụ nữ dịu dàng, thùy mị và đảm đang. Các mẹ đã vất vả, hy sinh không tiếc lời như bao thế hệ phụ nữ Việt Nam đã làm. Mẹ luôn coi việc chăm sóc gia đình là niềm hạnh phúc. Đối với chúng tôi, mẹ vừa là người bạn tốt nhất, vừa là người thầy tốt nhất. Bố mẹ là thần tượng trong lòng tôi.

     Người vui tính và hoạt bát nhất trong gia đình là cậu em trai sáu tuổi. Năm nay, nó sẽ vào lớp một. Nhìn mọi thứ cậu đang tất bật chuẩn bị cho năm học mới, tôi như thấy lại mình của 5 năm trước, vẫn còn hồn nhiên. Tuy hiếu động nhưng bé ngoan ngoãn và rất thông minh. Hai chị em tôi có thể chơi với nhau cả ngày không chán. Nếu một ngày không có tiếng cười nói của em, nhà anh như trống vắng, em sẽ nhớ anh da diết…

     Gia đình nhỏ của tôi thật hạnh phúc. Sẽ có lúc khó khăn hay sóng gió nhưng gia đình tôi sẽ luôn vững vàng vì ai cũng có trái tim tràn đầy yêu thương và tin tưởng.

     Giới thiệu 15 Bài Văn Hay Về Người Thân

     Soạn Bài 3 Bài Văn Tả Về Gia Đình Em – Ví dụ 5

     <3

     Nhà là nơi em yêu thương ông bà cha mẹ. Dù đi đâu tôi vẫn nhớ về ngôi nhà thân yêu của mình.

     Gia đình tôi có 5 người: ông nội, bố, mẹ, đứa em hiếu thảo và tôi. Ông tôi là một giáo viên và hiện đã nghỉ hưu. Thầy dạy tôi học mỗi ngày. Ông dạy tôi rất nghiêm khắc, nhưng ông yêu tôi như một người cha. Cha tôi là một công nhân và ông là một người thú vị. Mỗi ngày khi tôi đi làm về, bố tôi sẽ giúp mẹ tôi làm việc nhà. Mẹ tôi là nội trợ. Thông thường, mẹ tôi sẽ nấu ăn, chăm sóc chúng tôi và lo mọi việc ở nhà.

     Xem Thêm : Những Câu Chào Hỏi, Xin Chào Bằng Tiếng Hàn Quốc

     Anh ấy là sinh viên của một trường kinh doanh và anh ấy là sinh viên năm cuối. Anh yêu em rất nhiều và bao dung với em rất nhiều. Anh ấy giúp đỡ bố mẹ hàng ngày. Tôi là con gái út trong gia đình tôi. Em đang học lớp 3 trường tiểu học la thành. Để làm hài lòng bố mẹ, tôi luôn chăm chỉ học tập.

     Gia đình tôi sống hòa thuận, hạnh phúc. Tôi rất yêu gia đình mình, luôn mong gia đình luôn hòa thuận, vui vẻ và hạnh phúc.

     Chia sẻ cơ hội Nạp tiền tức thì miễn phí Thẻ nạp tiền tức thì miễn phí mới

     Đối với bài tập làm văn lớp 3 kể về gia đình và bạn bè em vừa gặp – Ví dụ 6

     Tham khảo thêm bài tập làm văn lớp 3, sử dụng câu chuyện thông minh, hấp dẫn dưới đây kể về gia đình em với người bạn mới.

     Chúng tôi đã học cùng bàn được hai tuần rồi. Hôm nay, tuy nhiên, tôi chỉ nói với bạn về gia đình tôi. Đừng giận tôi.

     Có bốn người trong gia đình tôi. Cha mẹ tôi, em gái và tôi. Trước khi vào TP.HCM công tác, bố mẹ tôi đều là giảng viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Em gái tôi và tôi học cùng trường tiểu học. Em gái tôi học lớp năm và tôi học lớp ba. Gia đình tôi chuyển đến đây hơn hai tuần trước.

     Bố mẹ tôi dạy ở Đại học Sài Gòn. Vì vậy, tôi và em gái đều học ở trường thực nghiệm này. Cha tôi dạy toán. Mẹ tôi dạy tiếng Anh. Vì nhà chúng tôi rất gần trường nên chúng tôi đi bộ đến trường cùng nhau. Bố mẹ lo lắng, chuyển đến nơi ở mới, trường mới, bạn bè mới, rồi kết quả học tập của chúng em không khỏi bị ảnh hưởng. Thấy tôi và các chị vui vẻ đi học về, bố mẹ tôi cũng yên tâm lắm.

     Xin chân thành cảm ơn. Cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn, tôi nhớ trường cũ, cô giáo chủ nhiệm và những người bạn cũ của tôi. Tất nhiên, bạn phải đến thăm tôi tại nhà của tôi để tôi có thể giới thiệu bố mẹ tôi với một người bạn mới rất ấm áp và tốt bụng.

     Ngoài ra, trên scr.vn còn có 🌺Tả về người thân đang làm việc🌺15 bài văn mẫu đạt 10 điểm

     Viết bài 3 bài văn kể về gia đình em với một bạn mới tập làm văn – Ví dụ 7

     Để làm tốt bài văn mẫu lớp 3 viết về gia đình và bạn mới, các em có thể tham khảo gợi ý trong các bài văn mẫu sau:

     Hàng tuần, cứ mỗi lần đến lớp sinh hoạt, cô giáo lại cho chúng em tham gia những hoạt động bổ ích. Tuần trước, cô ấy đã giới thiệu chúng tôi với gia đình và những người bạn cùng bàn của cô ấy. Ngồi cạnh tôi là – cô ấy là học sinh mới của lớp. Tôi đã kể cho bạn nghe về gia đình tôi:

     “À, gia đình tôi có bốn người, đó là bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Bố tôi 40 tuổi, mẹ tôi 36 tuổi, bố mẹ tôi là giáo viên cấp 2. Em gái tôi 18 tuổi năm nay cháu được hơn 1 tuổi, cháu là sinh viên trường Đại học Y Hà Nội, cháu là tấm gương mà bố mẹ tôi thường xuyên nhắc nhở tôi phải thi đua.Mọi người trong gia đình tôi đều sống có trách nhiệm và luôn hòa thuận, vui vẻ.

     Hàng ngày, gia đình tôi luôn túc trực bên mâm cơm và kể cho nhau nghe về những chuyện xảy ra xung quanh mình trong ngày. Bố mẹ và chị gái luôn động viên, chia sẻ và cho tôi những lời khuyên hữu ích nếu tôi gặp khó khăn, hay cả nhà cùng vui mỗi khi tôi vui. Cha mẹ luôn dạy cho chị em những điều hay lẽ phải trong cuộc sống và hướng dẫn chị em làm mọi điều tốt lành và thánh thiện trong cuộc sống. Mọi người luôn quan tâm, yêu thương nhau, tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi được sống trong một mái ấm như vậy. “

     an lắng nghe tôi và ngay lập tức ngưỡng mộ gia đình tôi và tiếp tục giới thiệu tôi với gia đình cô ấy.

     Đây bạn 🍃Sáng Tác Về Mẹ🍃15 Tuyển Tập Sáng Tác Hay Nhất Về Mẹ

     Tập làm văn lớp 3 chọn lọc kể về gia đình em – Văn mẫu 8

     <3

     Ai trong chúng ta sinh ra đều may mắn và hạnh phúc, vì chúng ta có một gia đình êm ấm, có cha, có mẹ, có chị, có em.

     Gia đình tôi có 6 người, bố mẹ tôi, 3 chị gái và tôi, mọi người trong gia đình tôi rất yêu thương nhau. Bố mẹ tôi đều là nông dân, quanh năm bán mặt bán đất cho trời, ít có thời gian ở bên chị tôi. Dù chúng ta suốt ngày làm lụng vất vả nhưng cha mẹ vẫn luôn dành cho chúng ta rất nhiều tình yêu thương, lo cho chúng ta từng bữa ăn, từng giấc ngủ, từng manh áo.

     Chị cả học lớp 12, chị hai học lớp 9, chị ba học lớp 8, em năm nay lớp 3. Cả ba chị em đều rất thương em, em sẽ dành dụm nhiều hơn để dành dụm. bạn. Tôi không thể làm được và ba chị gái của tôi đã giúp tôi làm tất cả. Chị gái tôi học giỏi và làm việc rất chăm chỉ, vì vậy tôi luôn tự hào về chị ấy. Trong lớp, tôi thường khoe với bạn bè rằng tôi có một người chị tốt, và mọi người đều rất ngưỡng mộ tôi.

     Gia đình tôi tuy cuộc sống khó khăn nhưng ai cũng yêu thương, quan tâm đến nhau. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

     Hướng dẫn học🔥Kiếm thẻ cào miễn phí🔥Kiếm tiền trực tuyến Kiếm thẻ cào

     Tập làm văn về tình cảm gia đình – Văn mẫu 9

     <3

     Mọi người đều sinh ra với gia đình của mình. Đó là nơi tiếng nói của ta được cất lên, là nơi ta sinh ra, là nơi cha mẹ, anh chị em đồng hành với ta trên mỗi bước đường đời. Gia đình là nơi niềm tin và tình yêu thương được thể hiện trọn vẹn.

     Gia đình tôi có 6 người gồm bố mẹ và 4 chị em gái. Tôi có hai chị gái và một em trai. Chị gái tôi nghỉ học và đi làm. Chị hai học lớp 2 trường Đại học Ngoại thương, em trai thứ 3 học lớp 10 và tôi năm nay cũng lên lớp 2. Nhà đông anh chị em nên rất vui vẻ. Tôi là con út nên được bố mẹ và các anh chị rất cưng chiều.

     Mỗi lần mẹ đi chợ về, bố luôn cho tôi thêm quà bánh. Chị cả có thể về mỗi năm một lần vào dịp lễ hội mùa xuân. Đó là lý do tại sao tôi nhớ bạn rất nhiều và mong bạn trở lại thường xuyên. Em gái tôi vài tháng mới về một lần. Ở nhà, người duy nhất chơi với tôi là anh trai tôi. Nhưng anh ấy cũng đi học suốt, vì vậy tôi đi chơi với những người hàng xóm của tôi.

     Bố thường xuyên đi công tác xa, ít về nhà. Xung quanh mâm cơm trong gia đình luôn chỉ có ba mẹ con. Mỗi lần bố về, không khí trong nhà rộn ràng, vui tươi hơn hẳn. Đặc biệt là khi có 6 người trong gia đình, tôi thực sự hạnh phúc, rất hạnh phúc. Tiếng cười của gia đình chị dường như cũng vọng sang cả những người hàng xóm bên cạnh. Nhưng cả gia đình tôi không quan tâm, bởi ai cũng cho rằng niềm vui được quây quần bên nhau mới là điều đáng được trân trọng.

     Gia đình tôi tuy ít đông đủ nhưng tình cảm mọi người dành cho nhau luôn đong đầy, hạnh phúc. Ai cũng nhận ra điều này và càng trân trọng tình cảm hơn.

     <3

     Bài văn miêu tả gia đình lớp 3 tự chọn – Ví dụ 10

     Tuyển tập bài văn miêu tả gia đình lớp 3 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh nắm vững cách viết đoạn văn tự sự có kết hợp một số yếu tố miêu tả và biểu cảm.

     Ai cũng rất yêu gia đình mình, tôi cũng vậy và tôi cũng rất yêu gia đình mình, vì gia đình là nơi tôi luôn được bố mẹ che chở và yêu thương.

     Gia đình tôi rất hạnh phúc, có bố, mẹ, tôi và em trai. Bố nam, năm nay 36 tuổi. Cha tôi có vẻ rất hiền lành, nhưng đôi khi khi em gái tôi làm điều gì sai trái hoặc không vâng lời, ông cũng rất nghiêm khắc. Bố luôn là người bảo vệ, che chở cho gia đình và chị em mình. Tôi thường nghe mẹ tôi nói ‘Bố là trụ cột của gia đình con.

     Hơn nữa, mẹ tôi kém bố tôi hai tuổi, tuổi còn rất trẻ, ai cũng khen mẹ còn trẻ, tôi luôn tự hào về mẹ. Mẹ tôi có mái tóc đen dài óng ả, tôi thích vuốt tóc mẹ và nghe mẹ kể những câu chuyện thời thơ ấu hay những câu chuyện cổ tích mà tôi đã đọc. Qua những câu chuyện ấy dường như mẹ muốn nhắn nhủ và cho tôi rất nhiều chân lý trong cuộc sống.

     Em trai mình tên là quang, cũng rất ngoan, đang học mẫu giáo. Nó còn rất nhỏ nhưng em cũng giúp mẹ làm được rất nhiều việc nhỏ. Mọi người trong gia đình tôi yêu thương nhau. Chị em tôi cũng hay tranh giành, nhưng vì được bố mẹ giải thích “Con phải chịu thua mẹ” nên tôi cũng nghe theo. Quang biết anh cũng rất yêu em, dù đi đâu, mang gì cho anh cũng mang về.

     Em cũng thường giúp mẹ những việc mà anh lớn hơn em như nhặt rau, quét nhà, trông em khi bố mẹ vắng nhà. Cả nhà rất vui, và bố mẹ cũng rất tâm lý. Mỗi năm vào ngày 8 tháng 3, tôi và bố đều đi mua hoa tặng mẹ và tôi cũng được tặng thêm một món quà.

     Tôi rất yêu gia đình mình. Tôi đã học hành chăm chỉ và sống xứng đáng với kỳ vọng của bố mẹ, đó là làm gương cho em trai tôi. Gia đình tôi sẽ luôn là một gia đình tràn ngập tiếng cười. Tôi rất muốn gia đình mình mãi hạnh phúc như thế này.

     Ngoài bài văn kể về gia đình em lớp 3, các em tham khảo thêm 🌹bài văn kể về gia đình em lớp 3🌹 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

     Bài văn kể về gia đình một học sinh ngoan – đề 11

     Các chi tiết sinh động và hấp dẫn của bài văn tả cảnh gia đình của một em học sinh giỏi giúp các em tham khảo.

     Tôi nghĩ không chỉ với tôi mà với tất cả mọi người, gia đình luôn là nơi nương tựa, nương tựa, là điểm tựa vững chắc khi chúng ta gặp khó khăn trong cuộc sống. Những lúc như thế này, chúng ta tìm về nhà như tìm về một nơi bình yên nhất.

     Gia đình tôi gồm có bốn thành viên: bà tôi, bố mẹ tôi và tôi. Bà năm nay đã hơn 80 tuổi nhưng vẫn còn khỏe mạnh và thương con cháu lắm. Bà luôn dạy các con những điều tốt đẹp trong cuộc sống và được mọi thành viên trong gia đình kính trọng.

     Xem Thêm : Bài 17: Dãy hoạt động hóa học của kim loại – Sachgiaibaitap.com

     Người thứ hai là bố tôi, bố tôi năm nay bốn mươi tuổi, là công nhân. Đối với tôi, bố là thần tượng, là trụ cột của gia đình, luôn quan tâm đến bà, mẹ và chúng tôi. Nghề của cha tuy không cao quý bằng những nghề khác như thầy giáo, bác sĩ… nhưng con sẽ luôn tự hào về cha. Còn mẹ tôi kém bố sáu tuổi, năm nay ba mươi tư tuổi. Mẹ tôi bán hàng ở chợ rau ở quê, và bà chăm sóc chúng tôi rất vất vả. Em rất yêu bố mẹ nhưng em còn nhỏ, em phải cố gắng học tập chăm chỉ để bố mẹ vui lòng.

     Gia đình tôi sống rất yêu thương, gần gũi, mọi người đều quan tâm đến nhau. Mỗi người đều có công việc riêng nhưng họ luôn dành thời gian cho gia đình vì ở đó còn có những người thân yêu. Bố mẹ luôn yêu thương và chăm sóc tôi chu đáo. Buổi tối là lúc mọi người trong gia đình có mặt đông đủ. Cả nhà ăn cơm rất đầm ấm, mọi người vừa ăn vừa trò chuyện,

     Tôi rất yêu gia đình mình, tôi có bà và bố mẹ, họ là những người tôi yêu quý nhất. Tôi nhớ bài hát tôi đã từng hát: “Lấp lánh tình mẹ, tình cha. Dưới một mái nhà, lấp lánh, lấp lánh. Lấp lánh, lấp lánh buồn vui. Long lanh hai tiếng gia đình”.

     scr.vn tặng bạn thẻ cào 50k miễn phí kiếm thẻ cào miễn phí

     Nói về các thành viên trong gia đình ở Loại 3 – Mẫu 12

     Tham khảo bài văn kể về những người thân trong gia đình lớp 3 sau đây, câu văn giàu cảm xúc.

     Gia đình tôi luôn tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

     Gia đình tôi có sáu người: ông bà, bố mẹ và tôi. Ông tôi năm nay bảy mươi bốn tuổi. Tóc anh bạc trắng. Anh ấy có vóc dáng thấp bé. Tuy lớn tuổi nhưng ông vẫn tham gia các hoạt động của phường. Ông hiện là thị trưởng của thị trấn. Anh ấy thích đọc báo và xem TV. Còn bà tôi năm nay đã sáu mươi tám tuổi. Đôi mắt cô thâm quầng, vẫn thâm quầng, gầy và nhỏ. Giống như ông, bà cũng tham gia các hoạt động xã hội. Hiện chị là chủ tịch hội chữ thập đỏ phường.

     Bố gần năm mươi tuổi, cao và khỏe. Bố tôi có đôi mắt giống mẹ – màu đen. Người cha có khuôn mặt vuông vức và có vẻ hơi nghiêm nghị… Ông là cán bộ của Nhà xuất bản Giáo dục. Người ta nói bố tôi là một vị quan có năng lực, tính tình vui vẻ, hòa đồng nên ai cũng quý. Còn mẹ tôi, mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi. Mẹ cô là giáo viên trường Nữ công nhân Việt Nam. Mẹ tôi có mái tóc xoăn ngắn màu nâu. Mẹ hơi lùn, không xinh nhưng ưa nhìn. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất.

     Gia đình đúng là cái nôi nuôi lớn tôi từng ngày. Tôi yêu gia đình tôi sâu sắc. Tôi tự nhủ và khuyên mọi người hãy biết trân trọng và bảo vệ ngôi nhà thân yêu của mình.

     Đây bạn 🍃Tả bài văn của ông em🍃15 bài văn hay 10 điểm

     Kể chuyện ngắn về một người trong gia đình lớp 3 – Văn mẫu 13

     Bài văn ngắn kể về một người thân trong gia đình lớp 3 sẽ giúp các em học sinh biết cách viết văn ngắn gọn, rõ ràng.

     Tôi sinh ra trong một gia đình có bốn người: bố, mẹ, tôi và em gái.

     Cha tôi là Quang Hải, ông ấy ba mươi tám tuổi. Bố tôi là tài xế taxi nên bận rộn cả ngày, ông làm việc từ sáng sớm đến tối mịt. Mẹ tôi tên là Narcissus, năm nay bà ba mươi tuổi. Mẹ tôi làm việc ở công ty cạnh nhà nên mẹ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc và cho chúng tôi đi học.

     Em gái tôi là Ngọc và nó bốn tuổi. Em trai Hedong đến trường mẫu giáo Honglian. Em trai rất ngoan, nghe lời bố mẹ và bản thân. Cuối cùng, năm nay tôi bảy tuổi. Tôi là con cả nên được bố mẹ dạy làm một số công việc nhà để đỡ đần bố mẹ.

     Gia đình tôi luôn hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Tôi rât yêu gia đinh của tôi.

     Xem thêm 🌹Tả bà em🌹15 bài văn hay đạt điểm 10

     Kể về ngày tết lớp 3 của em – Bài mẫu 14

     Bài soạn một gia đình đón Tết của học sinh lớp 3 trường tiểu học tái hiện không khí đầm ấm, yêu thương của mỗi gia đình vào dịp cuối năm.

     Mùa xuân đến cũng là lúc diễn ra lễ hội mùa xuân. Thời tiết đang ấm dần lên. Năm nào gia đình tôi cũng phải chuẩn bị đón Tết từ rất sớm.

     Tôi và bố dọn dẹp nhà cửa. Mẹ chuẩn bị một lọ hoa và một đĩa ngũ quả để cúng trên bàn thờ. Mọi người đều làm việc. Những đêm tuổi ba mươi, cả nhà quây quần bên nồi bánh chưng. Sau đó, chúng tôi đón giao thừa, xem pháo hoa và cầu nguyện cho một năm mới hạnh phúc. Vào ngày đầu tiên của năm mới, tôi mặc quần áo mới và cùng bố mẹ đi chúc Tết ông bà, và tôi cũng được ông bà và các cô chú lì xì tiền lì xì.

     Tôi nghĩ lễ hội mùa xuân ở quê tôi thực sự tốt.

     Đừng bỏ lỡ cơ hội🍀Nhận thẻ cào 100k miễn phí🍀Thẻ viettel mobifone

     Nói về nhà bếp cấp ba của tôi—Loại 15

     Tham khảo bài viết về căn bếp trong nhà của em học sinh lớp 3, bài viết miêu tả sinh động không gian ngôi nhà, nơi tổ ấm của gia đình.

     Sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, có một nơi yêu thương mà mỗi chúng ta có thể trở về. Đó là nhà. Tôi cũng thế. Đó là lý do tại sao tôi yêu ngôi nhà của mình vô cùng, và căn bếp là nơi tôi yêu thích nhất.

     Nhà tôi xây lâu rồi. Đó là một ngôi nhà nhỏ xinh xắn với rất nhiều cửa sổ. Có một giàn hoa giấy trước nhà với những bông hoa xinh như cánh bướm. Ngôi nhà gồm có ba phòng: phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Phòng khách được sơn màu xanh dịu nhẹ, rất tươi mát, đặc biệt là trong những tháng hè nóng bức. Phía bên trái của căn phòng là một chiếc ghế sofa nhỏ màu vàng nâu. Ở phía đối diện là kệ để TV và đồ lưu niệm. Ở phía bên phải của căn phòng là lối đi dẫn từ lối vào nhà bếp và phòng ngủ.

     Nhà bếp sơn màu vàng. Bên cạnh cửa hành lang là tủ lạnh. Bên trái căn phòng là bàn và tủ bếp. Giữa phòng là một bộ bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn. Tại đây, gia đình tôi đã được ăn những bữa cơm đầm ấm, hạnh phúc. Đặc biệt điều tôi thích nhất là ngôi nhà của tôi có rất nhiều cửa sổ. Tôi thích đứng thật lâu trước những ô cửa kính trong veo nhìn ra bên ngoài, nhất là khi trời mưa.

     Ngôi nhà này là nơi chứa đựng nhiều kỷ niệm của gia đình tôi. Tôi yêu ngôi nhà của mình, đặc biệt là căn bếp ấm cúng.

     Có thể bạn sẽ thích 🌼Tả ông nội em 🌼 15 bài văn tả người hay nhất đạt điểm 10

     Kể về gia đình mình bằng Tiếng Anh Cấp 3 – Bài mẫu 16

     Bài soạn tiếng Anh lớp 3 về gia đình em sẽ giúp các em học sinh nâng cao vốn từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp cơ bản.

     Tiếng Anh

     Gia đình tôi là một gia đình nhỏ ở nông thôn.

     Có bốn người trong gia đình tôi. Đó là bố, mẹ, chị gái và tôi. Vì sống ở nông thôn nên nghề nghiệp chính của gia đình tôi là làm ruộng. Bố mẹ tôi thường dậy rất sớm và ra đồng. Cánh đồng rộng và có nhiều cây cối. Bố mẹ tôi trồng nhiều cây xanh. Mỗi ngày sau giờ học, tôi tưới cây.

     Khi đến mùa gặt, em thường giúp bố. Sau vụ thu hoạch, bố mẹ tôi sẽ bán những gì chúng tôi kiếm được. Số tiền tôi kiếm được có thể hỗ trợ gia đình và trả tiền cho em gái tôi đi học. Làm ruộng tuy mệt nhưng vui. Tôi nhìn cây lớn lên từng ngày.

     Tôi thích công việc của gia đình tôi.

     Tiếng Việt

     Gia đình tôi là một gia đình nhỏ ở nông thôn.

     Có bốn người trong gia đình tôi. Đó là bố, mẹ, chị gái và tôi. Vì sống ở nông thôn nên nghề nghiệp chính của gia đình tôi là làm ruộng. Bố mẹ tôi thường dậy rất sớm và ra đồng. Cánh đồng lớn với nhiều cây cối. Bố mẹ tôi trồng nhiều cây xanh. Mỗi ngày sau giờ học, tôi tưới cây.

     Tôi thường giúp bố vào mùa gặt. Sau vụ thu hoạch, bố mẹ tôi sẽ bán trái cây mà chúng tôi đã thu hoạch. Số tiền tôi kiếm được có thể hỗ trợ gia đình và trả tiền cho em gái tôi đi học. Làm ruộng tuy mệt nhưng vui. Tôi thấy cây lớn lên từng ngày.

     Tôi thích làm việc với gia đình mình.

     Mời các bạn tham khảo 🌠Tả về bà của em🌠15 bài văn tả hay nhất được chấm điểm 10

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button