Tin Tức

Đăng Nhập Hệ Thống Đăng Ký Học, Autodkmh/_Config

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tool đăng kí tín chỉ các website sử dụng source EduSoft WEB – cty phần mềm AnhQuân

Mở đầu:

Lần đầu tiên mình tiếp xúc với EduSoft Web (Hệ thống đăng kí tín chỉ cho các trường học) của cty phần mềm Anh Quân là khi đứa em bên HANU (Đại học Hà Nội) nhờ đăng kí tín chỉ hộ. Sau những lần vật lộn ở cả HANU và VNUA thì mình cũng đã hoàn thiện tool này, vì không có acc để push lên chrome store nên cài đặt tool cũng khá khó với các bạn mù CNTT. Vì vậy bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cài đặt và sử dụng tool tối ưu nhất.

Đang xem: đăng nhập

Sơ lược về những tính năng có trên tool:

1. Lưu tài khoản để tự động đăng nhập

Trang đăng kí luôn giới hạn số lượng người đăng nhập, vì vậy nếu chẳng may bạn không được đăng nhập vào giờ mở đăng kí học, đang chọn môn thì bị out thì tính năng này giúp bạn liên tục thử đăng nhập vào trang đăng kí học đến khi hệ thống chấp nhận. Tính năng này cũng hữu ích nếu hệ thống thông báo “đang tải lại dữ liệu, vui lòng quay lại sau 10 phút” (10 phút ở trên này có thể là 10 phút, 20 phút, 1 giờ, 10 giờ,… tùy vào tâm trạng của các bạn sinh viên).

2. Chọn được môn trước giờ đăng ký

Chú ý là chỉ chọn được trước môn học chứ không lưu kết quả này lại được vì hệ thống có kiểm tra lại giờ khi gửi yêu cầu lưu kết quả đăng kí. Mình không biết nó có thực sự hữu ích hay không vì theo kinh nghiệm của mình thì cứ đến giờ đăng kí học thì mọi tài khoản hình như đều bị đăng xuất và cần phải đăng nhập lại. Vì thế bạn vẫn phải chọn lại môn khi cần phải đăng nhập lại, mà khi đăng nhập lại thì mất hết các môn đang chọn mà chưa lưu nên vẫn phải chọn lại.

3. Đăng kí nhanh bằng danh sách môn được chuẩn bị trước

Giữa lúc quá tải khi đăng kí môn học thì càng rút gọn các bước liên hệ với hệ thống bao nhiêu thì càng tiết kiệm thời gian bấy nhiêu! Bình thường các bạn sẽ phải lọc môn học để lấy danh sách các lớp học phần của môn đó, tìm đến lớp học phần mình cần đăng kí rồi tích vào ô check box trước lớp học phần đó để chọn môn. Nhưng với tool này bạn có thể lấy danh sách môn cần đăng ký (dữ liệu) trước, dán vào ô tự động đăng kí và bấm nút, tool sẽ tự động chọn tất cả các học phần và lưu kết quả đăng kí cho bạn, tiết kiệm được cả thời gian lọc môn học (rất lâu) và các thao tác bằng tay.

Xem thêm: Các Ngành Kinh Tế Thi Khối Nào ? Ngành Luật Kinh Tế Xét Tuyển Những Môn Nào

Hướng dẫn cài đặt

Để cài đặt tool này bạn cần phải có 2 phần mềm:

Phần mềm duyệt webPhần mềm giải nén

Về trình duyệt thì bạn sử dụng Chrome, Cốc cốc, Yandex hay mọi trình duyệt sử dụng chromeium đều được. Còn đối với phần mềm giải nén thì mình khuyến khích bạn sử dụng winrar vì bài viết này mình hướng dẫn giải nén bằng winrar.

Nếu đọc hướng dẫn mà vẫn không hiểu gì thì hãy tìm hỗ trợ từ group của mình: https://www.facebook.com/groups/165556974833741

Bước 1: Tải mã nguồn tool

Bạn truy cập vào địa chỉ https://github.com/nguyenlinh-uet/autodk-edusoftweb hoặc nhấp vào đây, giao diện hiện ra như hình bên dưới

*

Click vào nút clone or download (1) và tiếp tục bấm vào nút download zip (2).

Chọn thư mục lưu:

*

Bước 2: Cài đặt tool

*

Mở file zip

Mở file zip lên rồi chọn autodk-edusoftweb-master, sau đó bấm Extract to (giải nén đến)

*

Màn hình hiển thị thư mục bạn muốn giải nén tới, ở đây mình chọn giải nén ở màn hình Desktop cho dễ tìm kiếm lúc cài vào chrome. Sau đó bấm OK.

Xem thêm: Biểu Điểm Đánh Giá Chất Lượng Tổ Chức Cơ Sở Đảng Năm 2017, Kiểm Điểm, Đánh Giá, Phân Loại Tổ Chức Cơ Sở Đảng

*

Đợi giải nén hoàn tất thì bạn mở chrome lên bấm vào nút …, đưa chuột đến lựa chọn công cụ khác và bấm vào tiện ích mở rộng như hình.

*

Sau đó bật chế độ dành cho nhà phát triển để hiển thị tùy chọn tải tiện ích đã giải nén.

*

Bấm vào nút tải tiện ích đã giải nén và chọn thư mục autodk-edusoftweb-master mà bạn đã giải nén lúc nãy. (Ở trên thì mình đã giải nén ra Desktop nên tìm rất nhanh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button