Hỏi Đáp

Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

Liên Quân hay còn gọi là Garena Liên Quân Mobile, là một game moba trên di động được người chơi Việt Nam rất yêu thích. Trong LMHT, game thủ sử dụng rất nhiều thuật ngữ. Bao gồm các thuật ngữ được người chơi sử dụng thường xuyên. Vậy thuật ngữ trong Liên minh là gì? ingoa hãy xem các bài viết bên dưới.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa

Bạn đang xem: đánh nor trong liên quân là gì

Bạn đang xem: Thế nào không phải là liên minh? Điều khoản chung trong Liên minh | Ingoya

Thuật ngữ “không căn chỉnh” là gì?

Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn bè của bạn đã mời bạn chơi “cũng không” ít nhất một lần, phải không? Nó cũng không phải là viết tắt của normal – nó có nghĩa là bình thường. Trên thực tế, các game thủ thường sử dụng thuật ngữ này không phải để chỉ “chiến đấu bình thường”. Trong các giải đấu, có các chế độ bình thường và xếp hạng.

Khi bạn thấy đồng đội của mình nói “Đi đánh nhau không ổn à?”. Sau đó, nó có nghĩa là mời bạn chiến đấu bình thường. Nếu bạn thấy bạn mình nói “Đi xếp hạng?”. Đó là, bạn bè của bạn muốn mời bạn xếp hạng.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-7

Tích hợp thuật ngữ trong liên minh di động

Bài viết này tóm tắt các thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất trong các giải đấu trò chơi. Với những điều khoản này, người chơi sẽ cảm thấy tự tin hơn khi chơi game. Đồng thời cũng giúp cho việc phối hợp nhịp nhàng hơn với đồng đội.

ad (sát thương tấn công) – thiệt hại do tấn công bằng tay

ad (Attack Damage) là một thuật ngữ dùng để chỉ những anh hùng gây sát thương chủ yếu thông qua các đòn tấn công bằng tay. Những vị tướng này thường là những vị trí chủ chốt trong đội, và hầu hết đều là những vị tướng ADC. Người chơi có thể tăng sát thương của tướng quảng cáo bằng cách sử dụng thiết bị tấn công.

XEM THÊM:  Vai trò của giáo dục đối với sự hình thành phát triển nhân cách

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-2

ap (sức mạnh phép thuật) – sát thương kỹ năng

ap thường được sử dụng trên các anh hùng chịu sát thương từ các kỹ năng (phép thuật). Thường thì ap sẽ là phù thủy gây sát thương phép. Hầu hết những anh hùng này đều đi đường giữa.

aoe (lĩnh vực hành động)

aoe thường đề cập đến một kỹ năng hoặc phép thuật gây sát thương trên diện rộng.

Xe tăng – Vị trí xe tăng

Những vị tướng có máu trâu và khả năng đỡ đòn cao thường được ví như những cỗ xe tăng. Vị tướng ở vai trò này thường là người khởi xướng combat. Các tướng xe tăng có thể chiến đấu một mình hoặc làm trợ thủ với các quảng cáo.

Tham khảo: Tên Tiếng Ý Hay Cho Nam Nữ ❤️️ 300 Tên Đẹp Nhất

Xem thêm: Cách làm thạch sương sâm ngon tuyệt không cần máy xay

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-3

sp (support) – vị trí hỗ trợ

sp là vị trí hỗ trợ toàn đội trong giao tranh tổng. Không giống như xe tăng, tướng sp thường yếu trên giấy. Vì vậy, sp nói chung sẽ đi theo quảng cáo, hoặc đi theo rừng, làm hỗ trợ, quan sát bản đồ.

jg (rừng) – vị trí trong rừng

Đây là một vị trí rất quan trọng đối với toàn bộ nhóm. Người đi rừng sẽ chịu trách nhiệm bảo vệ rừng của họ và hỗ trợ đường gank khi cần thiết.

gank – di chuyển để hỗ trợ đồng đội

Gank là một thuật ngữ dùng để chỉ một người chơi di chuyển từ làn này sang làn khác để hỗ trợ đồng đội. Hầu hết các SP và JG là những người phải gank thường xuyên hơn. Việc gank sẽ giúp đường gank có lợi thế hơn khi giao tranh với đối phương.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-4

Chóng mặt-Chóng mặt

Các chiêu thức và kỹ năng của tướng gây choáng được gọi là làm choáng. Thường thì những cử động này chóng mặt trong một lúc.

XEM THÊM:  Tối ưu hóa sạc pin là gì? Vô hiệu hóa nó ra sao?

Chậm – chậm lại

Không giống như làm choáng, làm chậm có khả năng làm giảm tốc độ di chuyển. Người chơi có thể sử dụng các trang bị như áo choàng băng hoặc gương sấm sét để sử dụng kỹ năng này. Ngoài ra còn có các tướng di chuyển chậm như Condor hay Violet.

Trang trại – Kiếm vàng

Hành động chiến đấu với quái vật, tay sai, phá hủy công trình, tiêu diệt đối thủ để tăng vàng được gọi là nông trại.

def – phòng thủ – lực đẩy – lực đẩy tháp pháo

Hành động đẩy tháp pháo khi bị đối phương tấn công được gọi là def.

Từ “push” được sử dụng khi người chơi muốn phá hủy tháp pháo của đối phương.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-5

afk (cách xa bàn phím) – tạm ngừng

Xem thêm: Hướng dẫn xoay anten dvb t2 xem được nhiều kênh nhất – lắp đặt đầu thu kỹ thuật số mặt đất dvb t2 đầu thu kỹ thuật số mặt đất dvb t2

Tham khảo: Nước Đức tiếng Anh là gì? Tên nước Đức trong tiếng Anh

Đây có thể là một cụm từ rất quen thuộc với những người chơi game moba. Thuật ngữ này thường đề cập đến việc một người chơi bị đình chỉ hoặc rời khỏi trò chơi và không còn chơi nữa.

gg (trò chơi hay) – tôn trọng

Đây có lẽ là thuật ngữ gây tranh cãi và bị lạm dụng nhiều nhất. Ở nước ngoài, bạn sử dụng gg khi tôn trọng và khen ngợi nhau. Ở Việt Nam, từ này được dùng để tấn công đối thủ. Nếu bạn muốn đối thủ nhanh chóng đầu hàng.

cv (cover) – bảo vệ

Khi sử dụng từ này, nó có nghĩa là đồng đội của bạn cần một người hỗ trợ để bảo vệ. Thông thường các tướng ad hoặc sp cần phải đề phòng nhiều vì đây là sát thương chính của cả đội.

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa-6

Xanh lá cây – Mạnh mẽ

Thông thường, những người chơi có thể đánh chết nhiều kẻ địch, hoặc có trang bị mạnh, cấp cao và sát thương mạnh sẽ được gọi là màu xanh lá cây.

XEM THÊM:  Trao đổi kỳ nghỉ - cánh cửa mới cho du lịch nước ngoài

Cửa sau – Tháp pháo đẩy

Một người chơi không tham gia vào các cuộc giao tranh và chỉ tập trung vào việc phá hủy các công trình của đối phương. Hoạt động này thường được gọi là một cửa sau.

nguồn cấp dữ liệu – Người chơi tử vong nhiều nhất

Những anh hùng có thành tích kém hơn, có nhiều lần tiêu diệt nhất và không đóng góp trong trò chơi sẽ được gọi là thức ăn gia súc. Game thủ ghét những người tự động cung cấp dữ liệu vào mạng mà không cố gắng chơi trò chơi.

ks (giết người trộm cắp) – cướp

Đây là hành động khó chịu nhất trong trò chơi. Người chơi ăn cắp bùa hộ mệnh hoặc giết đồng đội sẽ được gọi là ks. Đây là một hành động không nên thực hiện trong game.

Trận chiến

Các trận chiến liên quan đến tất cả các thành viên của một đội sẽ được gọi là giao tranh đồng đội. Trận chiến mang tính chất quyết định thắng – thua của cả trận đấu.

carry – gánh đội

Một cầu thủ có sức mạnh vượt trội, tiêu diệt mạnh, một cầu thủ giỏi và trụ cột của đội được gọi là carry. Những người này cần được bảo vệ chặt chẽ vì nếu người đó bị hạ gục thì tỷ lệ thất bại là rất cao.

Sử dụng thông tin ở trên để giúp bạn hiểu thuật ngữ cũng như không có trong liên minh . Đồng thời biết nhiều thuật ngữ khác được sử dụng trong các giải đấu game. Mọi thắc mắc cần giải đáp và thắc mắc xin vui lòng để lại câu hỏi bên dưới bài viết. ingoa sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://nhaxinhplza.vn Chuyên mục: Hỏi đáp

Tham khảo: Cách sử dụng các nút chức năng điều khiển trên ô tô

Vậy là đến đây bài viết về Rất Hay: Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button