Hỏi Đáp

Đào tiền ảo là gì? cách hoạt động của việc đào tiền điện tử

Khi cơn sốt tiền điện tử phát triển, bạn không thể không nghe về việc khai thác các loại tiền kỹ thuật số này, được gọi là “khai thác tiền điện tử”.

Đào tiền ảo là gì? cách hoạt động của việc đào tiền điện tửẢnh: Mark Agnor – Nguồn

Đào tiền điện tử là gì?

Khai thác là một cách tạo ra các đơn vị tiền điện tử mới (thường được gọi là tiền xu). Như bạn có thể tưởng tượng, kiểu khai thác này không liên quan đến những bàn tay cuốc đất thiếu sức sống. Thay vào đó, một bộ xử lý máy tính thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc cho bạn và giải quyết các vấn đề toán học phức tạp.

Bạn đang xem: đào tiền điện tử là gì

Tất nhiên, bạn có thể tự hỏi tại sao những loại tiền kỹ thuật số này cần được khai thác: xét cho cùng, các loại tiền ảo không được hỗ trợ bởi bất kỳ thứ gì khác ngoài những gì mọi người sẵn sàng trả. Và tiền thật do chính phủ hậu thuẫn có thể được tạo ra bằng cách kiếm tiền từ máy in tiền.

Chuỗi khối

Thực tế là nguồn cung không giới hạn đã là một trở ngại lớn đối với tiền điện tử trong nhiều năm. Có rất nhiều ý tưởng về cách tạo ra đồng tiền kỹ thuật số, nhưng không có cách nào đảm bảo rằng mọi người không sao chép chúng theo ý muốn. Nếu không có một cơ quan quyền lực như ngân hàng trung ương, một tổ chức điều tiết dòng tiền thì việc quản lý việc cung cấp bất kỳ loại tiền tệ nào trở nên rất khó khăn.

XEM THÊM:  Mã hóa là gì ? 4 phương pháp mã hóa thông dụng

Tham khảo: Nội dung cặp phạm trù nguyên nhân và kết quả

Vấn đề này đã cản trở những người sáng tạo tiền điện tử trong nhiều thập kỷ cho đến khi satoshi nakamoto (có thể là một biệt danh) phát minh ra một thứ gọi là blockchain , điều này giải thích cách dễ nhất để làm điều đó là hình dung nó như là một chuỗi.

Trong phép ẩn dụ này, mỗi liên kết là một khối và mỗi khối chứa một lượng tiền điện tử nhất định. Ví dụ: có 6,25 bitcoin trong một khối. Để mở khóa một khối mới, bạn cần giải một phương trình toán học phức tạp để xác minh khối và thêm nó vào chuỗi. Ngoài ra, bởi vì các khối được liên kết tuyến tính, bạn phải đi từ khối này sang khối khác, bạn không thể chỉ chọn ngẫu nhiên một khối.

Sổ cái

Mỗi khi một đồng tiền mới được mở khóa, nó sẽ được ghi lại trong sổ cái của tiền điện tử, một tệp lớn mà bất kỳ ai cũng có thể truy cập bất kỳ lúc nào để xem khi nào và ai đã khai thác đồng tiền nào. Sổ cái cũng hiển thị thời điểm tiền xu đổi chủ và ai đã tham gia giao dịch.

Tóm lại, sổ cái ghi lại quá trình tạo và chuyển động của các đồng tiền trong chuỗi khối. Điều thú vị là vì các blockchain phải có giới hạn, điều này cũng có nghĩa là hầu hết các cặp tiền điện tử đều có giới hạn cứng về số lượng chúng có thể tồn tại: ví dụ: Bitcoin có giới hạn là 21 triệu đồng.

XEM THÊM:  Mạch điện hở là gì - Mobitool

Cách hoạt động của hoạt động khai thác tiền điện tử

Để mở khóa một khối trong chuỗi, bạn cần xác minh nó bằng cách giải một phương trình phức tạp, thường ở dạng được gọi là hàm băm ( băm ). Hàm băm, một tập hợp các ký tự và số ngẫu nhiên, là một phần cơ bản của mật mã và là nguồn gốc của phần “tiền điện tử”.

Xem thêm: Cái muôi miền Trung gọi là gì

Theo một cách nào đó, khai thác tiền điện tử thực sự chỉ là giải những câu đố toán học vô cùng phức tạp này. Bạn làm điều đó đủ nhanh và phần thưởng là một đồng xu. Nếu bạn chậm hơn đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ không đạt được điều đó.

Tuy nhiên, về bản chất, các hàm băm là những câu đố rất phức tạp. Điện thoại hoặc máy tính xách tay bạn đang đọc nội dung này có thể mất hàng triệu năm để giải quyết 1 hàm băm.

Tiền điện tử được khai thác và chưa khai thác

Điều thú vị là không phải tất cả các loại tiền điện tử đều được khai thác. Một số loại tiền tệ, như cardano và ipple – sử dụng một thứ gọi là “bằng chứng cổ phần”. Chúng vẫn hoạt động trên blockchain vì lý do bảo mật, nhưng thay vì khai thác các khối mới, bạn “đặt cọc” cho chúng, yêu cầu chúng trước.

Bạn càng xác nhận, bạn càng có nhiều cơ hội bị chặn. Đây là một hệ thống phức tạp, thậm chí còn phức tạp hơn cả khai thác và nó rất có thể là tương lai của tiền điện tử.

XEM THÊM:  VĂN HOÁ ĐỌC và văn hoá NGHE, NHÌNSự dịch chuyển từ phương thức ĐỌC TRUYỀN THỐNG đến phương thức ĐỌC HIỆN ĐẠI (Kết quả khảo sát Thị hiếu thẩm mĩ của công chúng văn học Việt Nam đương đại) - THÁNH ĐỊA VIỆT NAM HỌC

Tương lai của khai thác tiền điện tử

Tiền điện tử cần một tương lai vượt xa việc khai thác liên tục hiện nay. Thật khó để nói chính xác tương lai sẽ ra sao, cho dù đó là bất kỳ giải pháp nào trong số hàng chục giải pháp khác mà những người đam mê tiền điện tử chắc chắn đang xem xét. Thời gian sẽ chứng minh tất cả.

Xem thêm: Mặt trái của khái niệm ‘cổ phiếu cơ bản’

Vậy là đến đây bài viết về Đào tiền ảo là gì? cách hoạt động của việc đào tiền điện tử đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button