đặt mật khẩu cho excel 2010

Đối cùng với hồ hết file Excel có những tài liệu đặc biệt quan trọng, bạn sẽ đề xuất tới việc đặt mật khẩu đăng nhập hoặc khóa vùng dữ liệu để tránh sửa đổi cùng tăng tính bảo mật thông tin. Hãy thuộc mày mò giải pháp tiến hành vào bài viết sau nhé!


lấy một ví dụ trong bài bác được thực hiện bên trên phiên bạn dạng Microsoft Excel 2016. Quý khách hàng gồm thể vận dụng tương tự bên trên các phiên phiên bản Excel khác như: 2007, 2010, 2013, 2017 và Microsoft Excel 365.

Bạn đang xem: đặt mật khẩu cho excel 2010


1Hướng dẫn đặt mật khẩu cho file Excel

Cách 1: Dùng Protect Workbook

Bước 1: Quý khách hàng msống file Excel buộc phải đặt mật khẩu đăng nhập và chọn File > Info > Protect Workbook > Encrypt with Password.

Cách 2: Bạn nhập password khi hộp thoại Encrypt Document (mã hóa tài liệu) xuất hiện cùng nhấn OK.

Cách 3: Tiếp theo trên hộp thoại Confirm Password (xác thực mật khẩu) các bạn nhập lại mật khẩu vào ô bên dưới Reenter password với nhấn OK.

Sau khi cấu hình thiết lập kết thúc các bạn sẽ thấy vậy đổi: A password is required to lớn open this workbook. quý khách hàng giữ tệp tin nhằm dứt Việc tạo ra password.

Cách 2: Dùng Save As

Cách 1: Trên file Excel các bạn có nhu cầu đặt password, các bạn lựa chọn File > Save sầu As > Browse hoặc lựa chọn phím F12 để mở cửa sổ Save sầu As.

Cách 2: Sau lúc chọn địa điểm giữ file với đánh tên tệp tin, chúng ta chọn Tools > General Options.

Bước 3: Xuất hiện nay hộp thoại General Options, những chúng ta cũng có thể chế tác password đến tệp tin Excel bởi cách:

Nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Password to lớn open nếu như muốn tạo ra password nhằm msinh sống tệp tin.Nhập mật khẩu vào ô Password khổng lồ modify giả dụ những bạn muốn tạo nên mật khẩu nhằm sửa thay đổi file Excel.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một trong các nhị, hoặc cả hai mật khẩu đăng nhập đa số được.

Xuất hiện nay vỏ hộp thoại Confirm Password – Reenter password lớn proceed các bạn nhập lại mật khẩu đăng nhập sẽ nhập trong ô Password to open và dấn OK.

Xuất hiện vỏ hộp thoại Confirm Password – Reenter password lớn modify chúng ta nhập lại password đã nhập trong ô Password to lớn modify với thừa nhận OK để xác thực.

Xem thêm: Ban Sau Đại Học Đà Nẵng Tuyển Sinh Thạc Sĩ Khóa 43 Năm 2021, Đh Đà Nẵng Tuyển Sinh Thạc Sĩ Khóa 43 Năm 2021

Sau đó chúng ta dấn chọn Save để lưu tệp tin.

Nếu các bạn đặt password vào ô Password to modify, các các bạn sẽ nhận thấy trải nghiệm nhập password nlỗi hình dưới. Nếu chỉ ý muốn đọc file nhưng không sửa đổi các bạn chọn Read Only, nếu muốn sửa đổi tệp tin chúng ta nên nhập password.

2Hướng dẫn thay đổi mật khẩu cùng xóa password tệp tin Excel

Xóa mật khẩu đăng nhập tệp tin Excel

Để xóa password đang đặt mang đến tệp tin Excel, các bạn msống tệp tin Excel lên với nhập password nhằm singin. Sau kia, bạn chọn File > Info > Protect Workbook > Encrypt with Password.

Trong vỏ hộp thoại Encrypt Document chúng ta xóa những cam kết trường đoản cú vào ô dưới Passwordchọn OK.

Đổi password file Excel

Sau Lúc đang tiến hành xóa mật khẩu tệp tin Excel, chúng ta triển khai lại như mục 1 của bài viết nhằm tạo nên password bắt đầu mang lại Excel.

3Cách khóa vùng cực hiếm trong Excel

Khóa quý hiếm vùng dữ liệu để giúp các bạn hạn chế những không đúng sót nhỏng xóa nhầm, vô tình biến đổi quý hiếm không giống hoặc khi chúng ta không thích ai đó chỉnh sửa tài liệu của mình.

Cách 1: Quý Khách lựa chọn ô hoặc vùng tài liệu cơ mà bạn có nhu cầu khóa. Sau đó bên trên tab Home, bấm chuột mũi thương hiệu nhỏ ở góc mặt nên ở team Alignment.

Cách 2: Lúc hành lang cửa số Format Cells chỉ ra, các bạn chọn tab Protection cùng tích chọn Locked, tiếp nối nhấn OK.

Cách 3: Quý khách hàng chuyển hẳn qua tab Review với lựa chọn Protect Sheet.

Cách 4: Quý Khách đặt mật khẩu trong size Password to lớn unprotect sheet với tích chọn những công dụng khóa.

Quý khách hàng nhập mật khẩu đăng nhập một lần tiếp nữa lúc bảng thông báo mới hiện ra và thừa nhận OK để hoàn tất.

Xem thêm: Quyết Định Và Danh Sách Gs Pgs Năm 2017, Công Bố Danh Sách 1


Trên đây là bài viết chia sẻ cách đặt mật khẩu đăng nhập cho tệp tin Excel. Hy vọng gần như ban bố này đã giúp ích cho chính mình vào bài toán đảm bảo an toàn dữ liệu cho file Excel của bản thân mình.


Chuyên mục: Tin Tức