Data validation có điều kiện

Trong các các bước Excel yên cầu đề nghị sự chính xác về mặt dữ liệu, nguyên ổn nhân không nên sót số liệu khởi nguồn từ chủ yếu người tiêu dùng, bạn nhập liệu data. Việc tài liệu bị sai bởi vì ráng ý hay vô ý đa số đề xuất trả giá bằng thời gian, tiền bạc với sức lực lao động nhằm ra soát lại với sửa đổi. Nếu hoàn toàn có thể auto cảnh báo cùng giảm bớt hầu như tài liệu người dùng nhập sai. Điều kia thì vượt tuyệt cùng với, nó góp tiết kiệm ngân sách thời hạn với độ đúng mực về tài liệu.Hôm ni vào serial từ bỏ học Excel, bí quyết thực hiện Excel năm nhâm thìn. Thế Giới Excel xin trả lời từ bỏ học bí quyết thực hiện Data Validation để tiến hành buộc ràng gồm điều kiện, bình chọn tài liệu từ bỏ đông khi nhập vào, với bạn sẽ không thể nên lo lắng về bài toán tài liệu có khả năng sẽ bị sai lệch nữa.Bài viết tìm hiểu chúng ta không bao giờ biết áp dụng Data Validation?, Định nghĩa với ý nghĩa. Đối với các bạn sẽ làm thân quen cùng với anh tài này nhưng mà ở một phiên bảng không giống, thì ở phiên bảng Excel 2016 này phương pháp áp dụng Data Validation sẽ như thế nào?.

Bạn đang xem: Data validation có điều kiện

Ý Nghĩa Chính Của Tính Năng Data Validation vào Excel.

Nếu dịch đúng nghĩa nhiều từ Data Validation tức là Xác thực tài liệu. Đó là công việc chứng thực xem dữ liệu thực thụ tất cả đúng cùng với một số ngulặng tắt người dùng đề ra hay là không. Đây hoàn toàn có thể là một trong công việc rầu rĩ và chúng ta quan trọng làm cho bằng tay thủ công với hàng ngàn cái dữ liệu được.Data Validation đã làm rứa chúng ta. Nó được cho phép chúng ta điều hành và kiểm soát tài liệu khi người dùng nhập vào một trong những ô. quý khách hoàn toàn có thể tiêu giảm người dùng chỉ nhập theo kiểu số, văn bạn dạng hoặc đẳng cấp tháng ngày.Kiểu hiện nay thông báo lí giải người dùng.
*

Cách chế tạo ra thông tin lỗi.

Nếu người tiêu dùng ko quan tâm cho tới giải đáp nhập liệu và nhập tài liệu không ổn với điều kiện, chúng ta có thể áp dụng hành lang cửa số thông tin lỗi và biểu lộ lên.Tại tab sau cuối trong hành lang cửa số Data Validation. chúng ta chọn tab ‘Error Alert’1. Cheông chồng chọn ‘Show error alert after invalid data is entered’.2. Nhập title mang đến thông báo.3. Nhập thông gián điệp lỗi.

Xem thêm: Mơ Thấy Đông Người Đánh Lô Đề Con Gì ? Mơ Đông Người Nằm Mơ Thấy Đông Người Đánh Con Gì Nhanh Vào Bờ

*
4. Cliông chồng Ok nhằm hoàn tất thiết lập một điều kiện data validation.

Data Validation chuyển động thế nào.

1. Chọn ô bất kỳ trong vùng tài liệu điểm (E6:E10).

Xem thêm: Thầy Dũng Và Con Đường Võ Đường Nghĩa Dũng Và Con Đường Võ Đạo

*
2. Thử nhập tài liệu điểm lớn hơn 10.
*

 Chụ ý: Để bỏ data validation, các bạn chọn vùng tài liệu có đặt Data Validation. Tại tkhô giòn quy định Ribbon, chọn tab Data, tiếp cận đội Data Tools, chọn data validaton với clichồng Clear All.Nếu trường hòa hợp bên trên một worksheet có không ít vùng tài liệu tất cả data validation, chúng ta cũng có thể áp dụng công dụng cực mạnh mẽ của excel là Go To Special nhằm hối hả đánh chọn tất cả những vùng, hoặc ô tất cả thiết đặt Data Validation.Thế giới Excel xin ngừng bài viết này trên trên đây. Phần 2 về cách sử dụng data validation là hướng dẫn các bạn biện pháp chế tạo ra một danh sách tài liệu.Cách Sử Dụng Excel năm nhâm thìn – Cách Sử Dụng Data Validation Phường.2 – Cách Tạo List Trong Data Validation

thegioiexel.com


Chuyên mục: Tin Tức