Hỏi Đáp

Chóng mặt là bệnh gì? Nguyên nhân, Triệu chứng & Điều trị • Hello Bacsi

Viêm dây thần kinh tiền đình có thể xảy ra trong vài giờ và gây mất cân bằng, đau đầu hoặc buồn nôn.

Bệnh Meniere

Bạn đang xem: Dấu hiệu chóng mặt là bệnh gì

Bệnh Ménière là một rối loạn hiếm gặp của tai trong. Mặc dù bệnh Meniere hiếm gặp, nhưng tình trạng này có thể gây chóng mặt nghiêm trọng. Các triệu chứng của bệnh bao gồm ù tai và mất thính lực trong một thời gian.

Nếu bạn mắc bệnh Meniere, các triệu chứng có thể xuất hiện trong vài giờ hoặc thậm chí vài ngày. Bệnh còn kèm theo triệu chứng buồn nôn và nôn mửa dữ dội. Mặc dù khá nguy hiểm nhưng các chuyên gia vẫn chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh Meniere.

Chóng mặt trung tâm

Không giống như chóng mặt ngoại biên, do rối loạn tai và các cơ quan thăng bằng, các triệu chứng trung tâm là kết quả của các vấn đề trong não. Phần thường bị ảnh hưởng nhất của não là tiểu não.

Dưới đây là một số tình trạng có thể gây ra chóng mặt trung tâm:

  • Đau nửa đầu từng cơn: Bạn bị đau đầu dữ dội. Điều này thường xảy ra với những người trẻ tuổi. Tránh nguyên nhân và điều trị chứng đau nửa đầu thường có thể làm giảm cơn đau đầu chóng mặt này.
  • Bệnh đa xơ cứng : Đây là một chứng rối loạn thần kinh. Xảy ra ở hệ thống thần kinh trung ương, bao gồm não và tủy sống, và gây ra bởi những sai sót trong hệ thống miễn dịch của cơ thể.
  • Khối u dây thần kinh âm thanh: Một khối u lành tính phát triển trên dây thần kinh tiền đình, hệ thống thần kinh kết nối tai với não. U thần kinh âm thanh thường do rối loạn di truyền.
  • Các khối u não: Chúng tấn công tiểu não và gây ra sự phối hợp các chuyển động của cơ thể không phù hợp.
  • Đột quỵ: là tình trạng tắc nghẽn mạch máu
  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Một số loại thuốc có thể gây chóng mặt.
XEM THÊM:  Quyết định 529/1997/TC-QĐ-TCDN lưu hành tờ cổ phiếu ban hành quy chế tạm thời mua cổ phiếu công ty cổ phần

Các yếu tố rủi ro

Chóng mặt phổ biến và ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Bạn có thể giảm nguy cơ bằng cách tránh các yếu tố nguy cơ và nói chuyện với bác sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Xem thêm: Vi bằng là gì? Thủ tục lập vi bằng 2022 như thế nào?

Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ chóng mặt, chẳng hạn như tuổi tác. Tình trạng này phổ biến hơn ở người lớn hơn ở trẻ em và có thể lặp lại ở những người đã từng mắc bệnh trước đó.

Chẩn đoán và Điều trị

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán nguyên nhân gây chóng mặt?

Điều cần thiết nhất là chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây chóng mặt. Ban đầu, bác sĩ sẽ hỏi thông tin về tình trạng của bạn, chẳng hạn như tình trạng của bạn, tần suất xảy ra và nguyên nhân gây chóng mặt. Dưới đây là một số cách để chẩn đoán nó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button