đề thi toán lớp 5 cuối kì 2

Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán được xettuyentrungcap.edu.vn đọc, tinh lọc vào Thư viện đề thi lớp 5 bao gồm đáp án với bảng ma trận đề thi theo thông tứ 22. Đề thi học tập kì 2 lớp 5 này để giúp những em học sinh ôn tập, củng thế kỹ năng và kiến thức, chuẩn bị cho bài thi cuối kì 2, cuối năm học đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: đề thi toán lớp 5 cuối kì 2

ngoài ra, đó cũng là tư liệu quality cho các thầy cô Lúc ra đề học tập kì 2 cho những em học viên. Mời thầy cô, phụ huynh với các em thuộc tham khảo.


Đề thi Tân oán lớp 5 cuối học tập kì 2

2. 20 Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán thù năm 2021 4. 10 Đề thi Toán lớp 5 cuối học kì 2 Tải nhiều

1. Đề thi học tập kì 2 lớp 5 Tải nhiều

2. trăng tròn Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2021

Đề thi Tân oán lớp 5 học kì 2 Số 1

Khoanh tròn trước chữ cái vấn đáp đúng trong những câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân gồm 55 đơn vị, 7 Xác Suất, 2 phần nghìn viết là:

A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 bao gồm tác dụng đúng là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số thích hợp vào khu vực chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........


Câu 4. (0,5 điểm) Một hình hộp chữ nhật hoàn toàn có thể tích 300dm3, chiều dài 15dm, chiều rộng 5dm. Vậy độ cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số tương thích vào chỗ chấm:

55 ha 17 m2 = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập gồm 18 con gái và 12 phái mạnh. Hỏi số học sinh thiếu nữ chiếm phần từng nào Xác Suất số học viên cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một người đi xe pháo lắp thêm trường đoản cú xuất xứ từ A thời điểm 8 giờ 1/2 tiếng cùng mang lại B thời điểm 9h 42 phút. Quãng đường AB dài 60km. Em hãy tính gia tốc vừa đủ của xe lắp thêm với đơn vị đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám đất hình thang gồm đáy mập 150 m và lòng bé nhỏ bởi 3/5 đáy bự, chiều cao bằng

*
đáy béo. Tính diện tích đám khu đất hình thang đó?

Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề thi học tập kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2021

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)


Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính đúng với công dụng của phép tính đúng mỗi phnghiền tính được 0,5 điểm

Kết quả những phép tính nlỗi sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có giải mã, phép tính và tính đúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian xe cộ sản phẩm đi từ bỏ A cho B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút ít - 8 tiếng trong vòng 30 phút = 1 tiếng 12 phút (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ đồng hồ 12 phút ít = 1, 2 tiếng (0,25 Điểm)

Vận tốc vừa đủ của xe pháo thứ là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ đồng hồ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có giải thuật, phnghiền tính cùng tính đúng kết quả

Bài giải:

Đáy bé bỏng hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 mét vuông (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = 20 (0,25 Điểm)

10 × x = đôi mươi (0,25 Điểm)

x = trăng tròn : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

Đề thi Toán thù lớp 5 học tập kì 2 Số 2

Ghi lại chữ cái trước câu trả lời đúng (trường đoản cú câu 1 đến câu 6) - tự câu 7 trình bày bài bác giải vào giấy kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong các số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103

D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số

*
được viết bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật gồm chiều dài 3,5m; chiều rộng lớn 2m; chiều cao 1,5m. Thể tích hình vỏ hộp chữ nhật kia là?


A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu thiết bị hình quạt mặt cho biết thêm tỉ số tỷ lệ những phương tiện được áp dụng để mang lại trường học tập của 1600 học sinh tè học. Số học sinh đi dạo cho trường là:

A. 160 học tập sinh

B. 16 học sinh

C. 32 học sinh

D. 3trăng tròn học sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, không nên ghi S vào ô trống:

25% của một giờ = 15 phút

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số phù hợp vào khu vực chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08 tấn = ............... kg

c) 7,268 mét vuông = .............. dm2

d) 3 phút 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 tháng + 5 năm 9 tháng

b) 8 tiếng 25 phút ít – 5 giờ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một fan đi xe pháo sản phẩm xuất phát trường đoản cú A lúc 8 giờ đồng hồ 1/2 tiếng và đến B cơ hội 9h 42 phút. Quãng con đường AB dài 60km. Em hãy tính vận tốc vừa đủ của xe pháo thiết bị với đơn vị đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình bên. Tính diện tích S hình thang, biết bán kính hình trụ là 5cm và đáy bự cấp 3 lần lòng nhỏ bé.

Đáp án Đề thi Tân oán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5: Đ - S

Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08T = 80kg

c) 7,268 m2 = 726,8 dmét vuông

d) 3 phút 40 giây = 220 giây

Câu 7: HS đặt tính đúng mỗi câu được 0,25 điểm.

Câu 8: (1 điểm)

a, X = 3,71

b, X = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có giải mã, phnghiền tính cùng tính đúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian xe pháo sản phẩm công nghệ đi tự A cho B là


9h 42 phút - 8 tiếng 30 phút = 1 giờ đồng hồ 12 phút ít (0,25 điểm)

Đổi 1 tiếng 12 phút = 1, 2 tiếng đồng hồ (0,25 điểm)

Vận tốc vừa phải của xe pháo thiết bị là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /giờ đồng hồ (0,25 điểm)

Câu 10: Tính được:

- Đáy nhỏ bé, lòng phệ, chiều cao: 0,5đ

 Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề thi học tập kì 2 lớp 5 môn Tân oán khác:

Ma trận đề thi học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kỹ năng,

kĩ năng

Số câu cùng số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

 

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

 

Số thoải mái và tự nhiên, phân số, số thập phân với những phnghiền tính cùng với bọn chúng.

Số câu

2

 

 

 

 

2

 

 

2

2

 

Số điểm

2,0

 

 

 

 

2,0

 

 

2,0

2,0

 

Đơn vị độ dài, diện tích S với thời hạn, tỉ số %.

Số câu

 

 

2

1

 

 

 

 

2

1

 

Số điểm

 

 

2,0

1,0

 

 

 

 

2,0

1,0

 

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích, thể tích những hình sẽ học tập.

Số câu

1

 

 

 

 

 

 

1

1

1

 

Số điểm

1,0

 

 

 

 

 

 

1,0

1,0

1,0

 

Giải bài bác toán về vận động đông đảo, tìm hai số lúc biết tổng hiệu của nhì số kia.

Số câu

 

 

 

 

 

1

 

 

 

1

 

Số điểm

 

 

 

 

 

1,0

 

 

 

1,0

Tổng

Số câu

3

 

2

1

 

3

 

1

5

5

Số điểm

3,0

 

2,0

1,0

 

3,0

 

1,0

5,0

5,0

3. 20 Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2020

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh vào vần âm trước câu trả lời đúng cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B.

*

C.

*

D.

*


Câu 2. Phân số

*
viết bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút ít 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình trụ gồm đường kính 2 centimet là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cmét vuông

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang gồm mức độ vừa phải cùng hai lòng là 5centimet với chiều cao là 3,2 centimet thì diện tích hình thang kia là:

A. 8cm2

B. 32cmét vuông

C. 16 cmét vuông

D. 164cm2

Câu 6. Một ô tô đi quãng con đường AB dài 1trăng tròn km mất 2 tiếng đồng hồ 1/2 tiếng. Vận tốc xe hơi là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số thích hợp vào địa điểm chấm:

a. 3 giờ 45 phút ít =.........................phút

b. 5 m2 8dmét vuông =........................m2

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác bao gồm độ nhiều năm lòng là 45 centimet. Độ dài đáy bởi

*
chiều cao. Tính diện tích S của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g dung dịch chứa 20% muối hạt. Hỏi nên đổ thêm vào trong bình bao nhiêu gam nước lã sẽ được một bình nước muối hạt chứa 10% muối? (1 điểm)


Để tiện thể hiệp thương, share kinh nghiệm tay nghề về huấn luyện và đào tạo cùng tiếp thu kiến thức các môn học lớp 5, xettuyentrungcap.edu.vn mời các thầy gia sư, các bậc phụ huynh cùng chúng ta học sinh truy cập đội riêng rẽ dành cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu tiếp thu kiến thức lớp 5. Rất ý muốn nhận thấy sự cỗ vũ của các thầy cô và các bạn.


Đáp án Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2020 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền đúng từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

II- Phần từ bỏ luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm đúng từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

Xem thêm: Nữ Sinh Năm 1996 Mệnh Gì? Tổng Quan Tuổi 1996 Về Nam Và Nữ Xem Bói Tử Vi Cho 1996

45 :

*
= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cm2 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Khối hận lượng muối trong 400 gam dung dịch là: 400 : 100 x trăng tròn = 80 (g) (0,25 điểm)

Khối lượng dung dịch sau khoản thời gian thêm nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lạnh cần đổ thêm là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

Đề, bộ đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5: 2019 - 2020

Sở đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 những môn

4. 10 Đề thi Toán lớp 5 cuối học tập kì 2 Tải nhiều

Đề thi cuối kì 2 lớp 5 môn Toán Đề 1

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh vào chữ cái trước ý vấn đáp đúng cho các câu dưới đây.

a. Chữ số cửu trong các 25, 309 ở trong sản phẩm nào?


A. Hàng solo vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số

*
viết dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương có cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dm2

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích hình thang tất cả đáy béo là 25 cm, lòng nhỏ 21 centimet với chiều cao 8 centimet là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng cùng với lốt (>; 2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe xe hơi căn nguyên và một thời điểm, một xe cộ đi tự A cho B cùng với gia tốc 43 km/ giờ, một xe đi tự B mang đến A cùng với gia tốc 45 km/ tiếng. Biết quãng mặt đường AB lâu năm 2trăng tròn km. Hỏi kể từ thời điểm ban đầu đi, sau mấy tiếng nhị xe hơi chạm mặt nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho hai số thập phân có tổng bởi 69,85. Nếu chuyển dâu phẩy sống số bé sang buộc phải một hàng ta được số to. Tìm hai số đã cho?

Trả lời:

- Số béo là: …………

- Số bé là:………….

Đáp án đề thi cuối kì 2 lớp 5 môn Toán - Số 1

Câu 1: (2 điểm) Khoanh đúng mỗi ý cho mang đến 0,5 điểm.

a. Khoanh vào D

b. Khoanh vào C

c. Khoanh vào A

d. Khoanh vào B

Câu 2: (1 điểm) Nối đúng mỗi ý mang lại 0,25 điểm.

a. >

b.

Câu 3: (1 điểm) Điền đúng mỗi ô trống cho 0,5 điểm.

a. Đ

b. S

Câu 4: (1 điểm) Điền đúng mỗi ý đến 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kg 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cmét vuông 5 mm2 = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính đúng từng phép tính mang lại 0,5 điểm.

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng tiếng, cả nhì ô tô đi được quãng đường là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, phép tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian hai xe hơi gặp mặt nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, phnghiền tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ đồng hồ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu hụt hoặc không đúng danh số một lần trsinh hoạt lên toàn diệt trừ 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng mỗi số đến 0,5 điểm.

Số phệ là: 63,5

Số nhỏ bé là: 6,35

Các đề thi học tập kì 2 lớp 5 môn Toán khác

Đề thi học kì 2 môn Tân oán lớp 5 Đề 2

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý đúng ghi vào bài xích làm cho.

Câu 1. (0,5 điểm) Số nhỏ xíu nhất trong các số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một người thợ có tác dụng một sản phẩm hết 1 giờ đồng hồ 1/2 tiếng. Người đó làm cho 5 thành phầm mất bao lâu?

a. 7 giờ 30 phút

b. 7 tiếng 50 phút

c. 6 giờ đồng hồ 50 phút

d. 6 giờ đồng hồ 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có từng nào số thập phân ở giữa 0,5 và 0,6:

a. Không bao gồm số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất các số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số 

*
viết thành số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một vài biết 20% của nó là 16. Số đó là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, không đúng điền S vào ô trống.

Một hình lập pmùi hương gồm diện tích bao quanh là 36 dm2. Thể tích hình lập pmùi hương đó là:

a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số tương thích vào địa điểm chấm:

a. 0,48 m2 = …… cm2

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3h 6 phút ít = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính cùng tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng mặt đường AB nhiều năm 180 km. Lúc 7 tiếng nửa tiếng, một ô tô đi tự A đến B cùng với tốc độ 54 km/giờ đồng hồ, cùng lúc đó một xe cộ vật dụng đi từ bỏ B mang lại A cùng với vận tốc 36 km/tiếng. Hỏi:

a. Hai xe cộ chạm mặt nhau thời điểm mấy giờ?

b. Chỗ 2 xe cộ gặp gỡ nhau bí quyết A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính nkhô cứng (1 điểm)


Đáp án Đề thi học kì 2 môn Lớp 5 môn Toán thù Số 2

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý đúng ghi 0,25 điểm

a. 0,48 mét vuông = 4800 cm2

b. 0,2 kilogam = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3 giờ 6 phút = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính với tính đúng mỗi phép tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhì tốc độ là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người gặp nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai fan chạm mặt nhau lúc:

2 tiếng đồng hồ + 7 tiếng nửa tiếng = 9h 1/2 tiếng (0,5 điểm)

Chỗ chạm mặt nhau cách A số lượng kilomet là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9h 30 phút

b) 108 km

Bài 4.

Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Giáp Tý Nữ Mạng, Tuổi Giáp Tý Nữ 1984

Tính nhanh khô (1 điểm)

Đề thi học kì 2 lớp 5 năm 2018 - 2019

Đề cưng cửng, đề ôn tập học kì 2 lớp 5 môn Toán

Bảng kiến tạo ma trận đề thi cuối học kì 2 môn Tân oán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

 

 

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

 

2

 

 

1

1

 

4

1

 

 

Câu số

1

 

2, 4

 

 

8

6

 

 

 

 

 

Số điểm

0,5 đ

 

2 đ

 

 

2 đ

1 đ

 

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng cùng đo đại lượng

Số câu

1

 

 

 

 

 

 

 

1

 

 

 

Câu số

3

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Số điểm

0,5 đ

 

 

 

 

 

 

 

0,5 đ

 

3

Yếu tố hình học

Số câu

 

 

 

 

1

 

 

 

1

 

 

 

Câu số

 

 

 

 

7

 

 

 

 

 

 

 

Số điểm

 

 

 

 

1 đ

 

 

 

1 đ

 

4

Số đo thời gian và toán thù vận động đều

Số câu

 

 

 

 

1

1

 

1

1

2

 

 

Câu số

 

 

 

 

5

9

 

10

 

 

 

 

Số điểm

 

 

 

 

1 đ

1 đ

 

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

 

2

 

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

Đề thi học kì 2 môn Toán thù lớp 5 Đề 3

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 trong các 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 đối kháng vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số được viết dưới dạng phân số là: (1 điểm)

Câu 3: 5840g = .... kilogam (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có trăng tròn viên bi, trong số ấy gồm 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh, 5 viên bi đỏ, 8 viên bi xoàn. vì vậy 01/05 số viên bi có màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời gian từ cơ hội 9 giờ kém nhẹm 10 phút ít mang lại 9 giờ khoảng 30 phút là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. 20 phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một thị trấn bao gồm 320ha khu đất trồng cây cafe với 480ha khu đất tdragon cây cao su đặc. Hỏi diện tích khu đất trồng cây cao su đặc bởi từng nào Xác Suất diện tích S khu đất tLong cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập pmùi hương gồm cạnh là 5m. Vậy thể tích hình kia là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm y, biết: (2 điểm)

34,8 : y = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người đi xe pháo sản phẩm công nghệ xuất xứ từ bỏ A thời điểm 8 giờ trong vòng 30 phút với mang đến B thời điểm 9h nửa tiếng. Quãng con đường AB nhiều năm 60km. Hãy tính tốc độ vừa đủ của xe pháo đồ vật cùng với đơn vị đo là km/giờ? (1 điểm)

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật bao gồm lâu năm 120m, chiều rộng bằng 90m. Người ta tdragon lúa bên trên thửa ruộng kia, vừa phải cứ đọng 100m2 chiếm được 15kilogam thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng đó, người ta thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án với giải đáp giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 3

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm


Câu 8: Tìm y, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : y = 7,2 + 2,8

34,8 : y = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một tín đồ đi xe cộ vật dụng xuất hành từ A thời điểm 8 giờ đồng hồ 1/2 tiếng với mang đến B lúc 9h nửa tiếng. Quãng mặt đường AB nhiều năm 60km. Hãy tính gia tốc mức độ vừa phải của xe trang bị với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian xe cộ đồ vật đi hết quảng mặt đường AB là:

9h 1/2 tiếng – 8 giờ đồng hồ 1/2 tiếng = 1 (giờ)

Vận tốc mức độ vừa phải của xe máy là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật gồm dài 120m, chiều rộng lớn bằng 90m. Người ta trồng lúa trên thửa ruộng đó, vừa đủ cứ 100m2 chiếm được 15kg thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng kia, fan ta thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

1trăng tròn x 90 = 10800 (m2)

b) Cả thửa ruộng đó, tín đồ ta thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 16đôi mươi (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Để xem toàn thể đề thi học tập kì 2 lớp 5, mời các bạn sở hữu tệp tin về để ôn tập thêm các môn khác. Hình như, mời các bạn xem thêm các đề thi môn Tân oán lớp 5 học kỳ 2 trên Thỏng viện đề thi học tập kì 2 môn Toán lớp 5 bên trên xettuyentrungcap.edu.vn, giao hàng xuất sắc cho kỳ thi đặc biệt quan trọng sắp đến ra mắt trong thời gian tới!

Để chuẩn bị cho các đề thi học tập kì 2 lớp 5, các bạn học sinh tìm hiểu thêm các cỗ đề thi sau đây:


Chuyên mục: Thư Viện Đề Thi