Hỏi Đáp

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán TP Hải Phòng năm 2021

đề thi toán vào 10 hải phòng 2021

thuvientoan.net xin gửi tới quý độc giả tài liệuĐáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán Hải Phòng 2021-2022.

Thời gian làm bài: 120 phút (không kể thời gian làm bài). LƯU Ý: Đề thi gồm 2 trang. Thí sinh làm bài trên giấy thi.

Sau 1. (1,5 điểm) Hai biểu thức:

a) Rút gọn các biểu thức a, b. b) Tìm giá trị của x sao cho a =<;b.

Nhiệm vụ 2. (1,5 điểm)

Xem Thêm : Sinh ngày 7/12 là cung gì – Giải mã bí ẩn về tình yêu và tính cách

1. Giải hệ phương trình

2. Bạn trai hiện có 50.000 đồng. Vì mục đích học tập, bạn muốn mua một cuốn sách tham khảo môn toán với giá 150.000 đồng. Vì vậy, bạn trai dự định mỗi ngày sẽ tiết kiệm được 5.000 đồng. Gọi số tiền bạn nam dành dụm được (gồm tiền hiện có và tiền tiết kiệm hàng ngày) y (đồng) sau x (ngày). a) Lập công thức tính y theo x. b) Bạn nam có đủ tiền mua sách tham khảo toán trong bao nhiêu ngày? bài 3. (2,5 điểm) 1. Cho phương trình x^2 – 2(m+1)x + m^2 + 2 = 0 (1) (x là ẩn số, m là tham số).

a) Giải phương trình (1) khi m = 1. b) Xác định giá trị của m để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt x1, x2 thỏa mãn điều kiện 2 . Bài toán có nội dung thực tế: lúc 9 giờ một ô tô đi hết quãng đường từ a đến b với vận tốc không đổi 55 km/h. Sau khi ô tô này đi được 20 phút, cũng trên quãng đường đó, một ô tô khác xuất phát từ điểm b và đi đến điểm a với vận tốc không đổi, cả quãng đường là 45km/h. Hai xe gặp nhau lúc nào? Biết rằng quãng đường ab dài 135 kilômét.

Bài 4. (0,75 điểm) Một vật hình trụ đặc bằng kim loại có bán kính đường tròn đáy và chiều cao bằng 6 cm. Người ta khoan lỗ ở hai mặt đáy của vật theo phương vuông góc với mặt đáy, phần được khoan là một lỗ hình trụ có bán kính hình tròn đáy là 2 cm (Hình 1). Tính thể tích phần còn lại của vật. Bài 5. (3,0 điểm) Tam giác abc có ba góc nhọn nội tiếp đường tròn (o). Các đường cao ad, be, cf của tam giác abc cắt nhau tại h. a) Chứng minh bcef và cdhe là các tứ giác nội tiếp. b) Chứng minh eb là tia phân giác của góc nhọn và tam giác bfe đồng dạng với tam giác dhe. c) Giao điểm của ad và đường tròn (o) là i (i khác a), tức là nó cắt đường tròn (o) tại k (k khác i). Gọi m là trung điểm của đoạn thẳng ef. Chứng minh ba điểm b, m, k thẳng hàng.

Cho ba số thực dương x, y, z thỏa mãn điều kiện x^2 >= y^2 + z^2. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:

Đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán TP Hải Phòng

Xem Thêm : Phân tích nhân vật Cô bé bán diêm (14 mẫu) – Văn mẫu lớp 8

Tài liệu

Like Fan Page của thuvientoan.net để cập nhật tài liệu mới nhất: https://bit.ly/3g8i4dt.

Tham khảo

Giải bài toán bằng phương trình 9

– Tổng hợp kiến ​​thức toán 9 luyện thi vào 10

Theo thuvientoan.net

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button