Hỏi Đáp

Detergent trên máy giặt là gì? Một số điều cần lưu ý về Detergent

“Chất tẩy rửa” trên máy giặt có nghĩa là gì trong quá trình giặt? Hãy cùng điện máy xanh tìm hiểu kỹ hơn về bột giặt trên máy giặt là gì? Một số lưu ý về chất tẩy rửa trong bài viết dưới đây!

1detergent là gì?

Tiếng Anh là chất tẩy rửa và dịch sang tiếng Việt có nghĩa là chất tẩy rửa . Ngoài ra, sản phẩm bột giặt còn được gọi là bột giặt — tức là dung dịch (hoặc hóa chất) dùng để giặt quần áo, vải vóc. Chúng có thể bao gồm xà phòng, chất làm mềm và thuốc tẩy.

Nếu để ý, bạn có thể thấy biểu tượng “bột giặt” trên máy giặt thường nằm ở vị trí của khay đựng bột giặt. Tùy thuộc vào mô hình máy giặt, ngăn chứa hóa chất có thể chứa 3 ngăn ngăn chứa chất tẩy rửa (bột giặt), ngăn chứa bột giặt chuyên dụng mạnh. > strong> (chất tẩy rửa dạng lỏng) và ngăn xả (chất làm mềm).

Bạn đang xem: Detergent trong máy giặt là gì

Nên sử dụng các loại bột giặt khác nhau và liều lượng hợp lý cho từng chất liệu quần áo để giúp quần áo luôn sạch sẽ và đảm bảo độ bền tối ưu.

Detergent là gì?

2 Những lưu ý khi sử dụng bột giặt trong máy giặt

Khi sử dụng bột giặt trong máy giặt, hãy chú ý đến các vấn đề sau:

Cách sử dụng bột giặt trong máy giặt đúng cách

Các loại vải may quần áo và quần áo phải được sử dụng với chất tẩy rửa phù hợp theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Sau đó, bạn bắt đầu quá trình một cách chính xác như sau:

XEM THÊM:  Ợ hơi khó thở buồn nôn là bệnh gì?

Tham khảo: Đuôi file hình ảnh là gì? Tổng hợp 11 file hình ảnh phổ biến nhất – Thegioididong.com

Đặt bột giặt vào ngăn bên phải : Khi bạn mở ngăn chứa bột giặt trên máy giặt, bạn sẽ thấy các ngăn được phân tách bằng các ký hiệu và các mục riêng biệt như bột giặt tẩy rửa, chất tẩy rửa đặc biệt (bột giặt dạng lỏng) và chất làm mềm (chất làm mềm).

Công việc của bạn là xác định và cho đúng loại bột giặt vào mỗi ngăn.

Thao tác sử dụng detergent trong máy giặt đúng cách

Lượng phù hợp : Cho một lượng bột giặt thích hợp vào ngăn tùy theo lượng đồ giặt. Vì nếu bạn cho quá nhiều không chỉ gây lãng phí bột giặt mà còn ảnh hưởng đến chất lượng giặt của quần áo, về lâu dài còn ảnh hưởng đến hoạt động của máy giặt.

Nếu thêm quá ít bột giặt, quần áo sẽ không sạch và không tốt cho da khi mặc hoặc sử dụng.

Tham khảo: Câu cầu khiến trong tiếng Anh – Cấu trúc, cách dùng và ví dụ

Sử dụng lượng nước xả phù hợp : Nước xả giúp làm mềm quần áo, lưu hương lâu hơn và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu khi sử dụng. Thông thường, máy giặt thêm chất làm mềm vào đồ giặt vào cuối chu trình giặt, vì vậy bạn chỉ cần cho một lượng thích hợp vào ngăn chứa chất làm mềm của ngăn chứa bột giặt.

Nếu máy giặt không có ngăn chứa chất làm mềm, bạn phải thực hiện công đoạn hòa tan chất làm mềm trong nước rồi cho vào lồng giặt trước khi bắt đầu chu trình xả cuối cùng. Tránh dùng nước xả trực tiếp lên quần áo, dễ gây loang màu và loang dầu trên quần áo.

XEM THÊM:  1001 thắc mắc: Hổ - Sư tử, kẻ nào thực sự là chúa sơn lâm?

Sử dụng nước xả vừa phải trong ngăn detergent

Làm sạch chất tẩy rửa đúng cách

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, ngăn chứa bột giặt cũng có thể tích tụ chất bẩn trong bột giặt và thậm chí có dấu hiệu bị nấm mốc. Do đó, bạn nên vệ sinh ngăn chứa bột giặt mỗi tháng một lần vệ sinh lồng giặt khoảng 3-6 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ của máy và đảm bảo chất lượng quần áo sau khi sử dụng . rửa.

Nhiều máy giặt được trang bị tính năng lồng giặt tự làm sạch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho việc vệ sinh thiết bị từ dịch vụ bên ngoài. Để làm sạch ngăn chứa bột giặt trên máy giặt, bạn có thể sử dụng quy trình sau:

  • Bước 1: Nhấn chốt mở khay bột giặt. Dùng tay kéo nhẹ để lấy khay bột giặt ra khỏi máy giặt. Với một số máy giặt, bạn có thể ấn chốt và nhẹ nhàng kéo khay ra.
  • Bước 2 : Xả ngăn chứa bột giặt dưới vòi nước chảy để loại bỏ cặn bột giặt.
  • Bước 3 : Dùng bàn chải để làm sạch các ngăn trong khay đựng bột giặt.
  • Bước 4 : Làm sạch lỗ thoát nước của máy rửa bát. Ngăn chứa.
  • Bước 5 : Lắp lại khay đựng bột giặt vào máy giặt.

Vệ sinh detergent đúng cách

Vì vậy, Điện máy xanh giúp bạn hiểu rõ hơn về bột giặt trên máy giặt của bạn là gì? Có một số điều cần lưu ý khi sử dụng chất tẩy rửa. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích.

XEM THÊM:  New Zealand là thủ đô của nước nào - đáp án chuẩn xác nhất

Xem thêm: Ấn đường là gì? Cách xem tướng số qua hình dạng, khí sắc ấn đường

Vậy là đến đây bài viết về Detergent trên máy giặt là gì? Một số điều cần lưu ý về Detergent đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button