địa lí 10 bài 19

Trái đất là địa điểm sinh sinh sống của các loại rượu cồn thực đồ gia dụng cùng cả bé tín đồ. Tùy thuộc vào địa điểm địa lí và chiều cao của mỗi vùng mà nó phân bố những một số loại sinc thứ và khu đất không giống nhau. Vậy sự phân bổ kia biểu đạt ví dụ như thế nào, bọn họ thuộc đến với bài học kinh nghiệm ngay dưới đây, bài xích 19: sự phân bổ sinch đồ dùng cùng khu đất bên trên Trái khu đất.

NỘI DUNG TRẮC NGHIỆM
Bạn đang xem: địa lí 10 bài 19

*

A. Kiến thức trọng tâm

I. Sự phân bố sinc vật dụng cùng khu đất theo vĩ độ

Điều khiếu nại khí hậu tác động tới sự phân bổ sinch đồ vật và khu đất trong tự nhiênMỗi kiểu dáng nhiệt độ khớp ứng cùng với các đẳng cấp thảm thực vật dụng không giống nhau.

*

 

II. Sự phân bố của đất với sinc vật dụng theo độ cao

*

=> Tại vùng núi, nhiệt độ tất cả sự biến đổi theo độ cao, chính vì sự biến đổi theo độ cao, chính sự chuyển đổi về nhiệt độ với ẩm Lúc lên cao đã tạo ra những vành đai thực thiết bị và đất theo độ cao.


Hướng dẫn vấn đáp câu hỏi thân bài xích học

Trang 71 sgk Địa lí 10

Dựa vào những hình 19.1 và 19.2 cùng kỹ năng và kiến thức đang học tập, em hãy mang lại biết:

Thảm thực thứ đài ngulặng và đất đài ngulặng phân bổ trong phạm vi hồ hết vĩ đường nào? Những châu lục nào có chúng? Tại sao?


Trang 71 sgk Địa lí 10

Những loại thảm thực đồ dùng và nhóm đất thuộc môi trường đới ôn hòa phân bổ làm việc đa số châu lục nào? Tại sao vị trí đó lại có rất nhiều thứ hạng thảm thực đồ cùng đội khu đất như vậy?
Xem thêm: 7 Cách Dạy Trẻ Tự Bảo Vệ Trước Người Lạ, Dạy Trẻ Biết Cách Bảo Vệ Bản Thân

Trang 73 sgk Địa lí 9

Dựa vào hình 19.11 cùng kiến thức và kỹ năng đã học tập, em hãy cho biết thêm sườn Tây hàng Cap – ca tự chân núi lên đỉnh bao hàm vành đai thực vật với đất nào?


Hướng dẫn giải những bài xích tập cuối bài học

Câu 1: Trang 73 sgk Địa lí 10

Nguyên ổn nhân làm sao dẫn đến việc phân bố của các phong cách thảm thực thứ với đất theo vĩ độ.


Câu 2: Trang 73 sgk Địa lí 10

Nguim nhân tạo ra sự phân bổ các vành đai thực đồ cùng đất theo độ cao là gì?


Câu 3: Trang 73 sgk Địa lí 10

Dựa vào hình 19.1 với 19.2 hãy cho biết: Dọc theo gớm tuyến đường 80°Đ trường đoản cú Bắc xuống Nam gồm có thảm thực đồ gia dụng và hầu như nhóm khu đất nào? Chúng ở trong những đới nhiệt độ nào? Phân ba sinh hoạt mọi phạm vi vĩ đường nào?
Xem thêm: Xem Tử Vi 2017 Cho Tuổi Nhâm Tuất Sinh Năm 1982 Nam Mạng Sinh Năm 1982

Bài 36. Vai trò, Điểm lưu ý và những nhân tố tác động đến cải cách và phát triển với phân bổ ngành giao thông vận tải vận tải đường bộ

Chuyên mục: Tin Tức