Hỏi Đáp

Bệnh hiểm nghèo là gì? Danh mục các bệnh hiểm nghèo | Prudential Việt Nam

Dịch bệnh hiểm nghèo la gì

Với số lượng và mức độ nghiêm trọng của các ca bệnh ngày càng tăng, những căn bệnh nguy kịch vẫn là mối quan tâm chung trên toàn thế giới. Đặc biệt, chi phí điều trị bệnh hiểm nghèo không hề nhỏ, nằm ngoài khả năng chi trả của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng xem phân loại các bệnh nghiêm trọng và các giải pháp tài chính cho bệnh đó.

1. Bệnh hiểm nghèo là gì?

Trong hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam, không có văn bản pháp luật thống nhất nào về bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, có thể hiểu một cách khái quát, bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh quái ác, khó chữa trị và gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

2. Danh sách các bệnh nghiêm trọng

Bệnh hiểm nghèo là gì? Dưới đây là danh sách 42 bệnh nguy hiểm do Bộ Y tế quy định:

1. Ung thư

2. cơn đau tim đầu tiên

3. Phẫu thuật mạch vành

4. Phẫu thuật thay van tim

5. Phẫu thuật động mạch chủ

6. Đột quỵ

7. hôn mê

8. Đa xơ cứng

9. Bệnh xơ cứng teo cơ một bên

10. Bệnh Parkinson

11. Liệt cả hai chi

12. Nhìn cả hai mắt

13. Mất 2 chi

Xem Thêm : Trên vỏ bao bì ghi TE có tác dụng gì với cây trồng?

14. Nghe kém

15. mất phát âm

16. Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

17. Suy thận

18. Bệnh nang tủy thận

19. Viêm tụy mãn tính tái phát

20. Suy gan

21. Lupus ban đỏ

22. Viêm màng não do vi khuẩn

23. Viêm não nặng

24. Khối u não lành tính

25. Chứng loạn dưỡng cơ

26. liệt tủy tiến triển

27. Teo cơ tái phát

28. Viêm khớp dạng thấp nặng

29. Hoại thư do nhiễm liên cầu tan máu

30. Bệnh cơ tim

31. Ghép tạng (ghép tim, gan, thận)

32. Bệnh lao phổi tái phát

Xem Thêm : Na2CO3 + H2SO4 → Na2SO4 + CO2↑ + H2O – Tailieumoi.vn

33. Một số vết bỏng

34 Thiếu máu bất sản

35. Bệnh Alzheimer hoặc chứng sa sút trí tuệ

36. Tăng áp động mạch phổi

37. Rối loạn dẫn truyền thần kinh vận động

38. Chấn thương sọ não nặng

39. Bệnh chân voi

40. Nhiễm HIV nghề nghiệp

41. Ghép tủy xương

42. Bại liệt

3. Mua bảo hiểm nhân thọ để đề phòng bệnh hiểm nghèo

Các bệnh lý nặng có thể gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không chỉ vậy, những căn bệnh này còn cần đến những phương pháp đặc trị kết hợp thuốc trong thời gian dài điều trị vô cùng khó khăn và tốn kém.

Căn bệnh hiểm nghèo có thể xảy ra với bất kỳ ai, vì vậy mọi người nên có giải pháp tài chính dự phòng để có thể tự tin chi trả và điều trị bệnh trong trường hợp không may xảy ra rủi ro này.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như một biện pháp bảo vệ tài chính trước những căn bệnh hiểm nghèo cho bản thân và gia đình. Bảo hiểm nhân thọ với quyền lợi thực tế nhằm trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị. Ngoài ra, bảo hiểm còn liên kết với một số bệnh viện lớn với điều kiện y tế hiện đại, đảm bảo cho người bệnh được điều trị tốt và phục hồi sức khỏe nhanh chóng.

Bảo hiểm nhân thọ sơ bộ bảo vệ cuối cùng là sự kết hợp giữa bảo vệ và tích lũy cung cấp tới 250% bảo hiểm rủi ro bệnh hiểm nghèo cho 99 bệnh hiểm nghèo (35 bệnh ở giai đoạn đầu và 64 bệnh ở giai đoạn nặng). Đồng thời, thông qua Quỹ liên kết chung, chúng ta sẽ tích lũy được quỹ quản lý tài sản với lãi suất ưu đãi cho tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính hữu hiệu phòng ngừa 3 bệnh hiểm nghèo: Ung thư, Tai biến mạch máu não / Nhồi máu cơ tim và Tử vong / Thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Sản phẩm này phù hợp với đối tượng từ 18-55 tuổi, mức phí bảo hiểm theo nhóm tuổi tối thiểu là 88.000 / năm, thu nhập cao từ 200 triệu đồng trở lên.

Phần mềm Bảo hiểm Nhân thọ – bảo vệ tài chính chống lại rủi ro ung thư chỉ với 1.500 đồng mỗi ngày. Sản phẩm được thiết kế dành cho lứa tuổi 18-45, với mức chi trả lên đến 200 triệu đồng, sẽ là điểm tựa vững chắc hỗ trợ kịp thời trong trường hợp không may xảy ra tai nạn.

Trên đây là thông tin về bệnh hiểm nghèo và danh sách các bệnh hiểm nghèo. Nhìn chung, bệnh hiểm nghèo là một tình trạng phức tạp và tốn kém để điều trị. Ngay từ bây giờ, hãy xây dựng kế hoạch dự phòng tài chính mua bảo hiểm nhân thọ cho bản thân và gia đình để bảo vệ toàn diện cho bản thân và gia đình trước rủi ro bệnh tật.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Bệnh hiểm nghèo là gì? Danh mục các bệnh hiểm nghèo | Prudential Việt Nam đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button