Hỏi Đáp

Điểm tín dụng CIC là gì? Điểm tín dụng bao nhiêu là tốt và xấu?

Điểm tín dụng là gì

Trong cic, điểm tín dụng là kết quả của phân tích lịch sử tín dụng và điểm tín dụng. Kết quả này được mã hóa thành điểm số để định lượng rủi ro tín dụng có thể xảy ra. Chấm điểm tín dụng được coi là công cụ giúp người cho vay ra quyết định cho vay nhanh chóng, khách quan và chi phí thấp.

Điểm tín dụng CIC là điểm số thể hiện mức độ tín nhiệm của một cá nhân, do Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC) đánh giá và xếp hạng để đánh giá mức độ rủi ro.

Bạn đang xem: điểm tín dụng thấp là gì

Điểm tín dụng được đánh giá dựa trên lịch sử tín dụng của khách hàng thông qua số ID hoặc Căn cước công dân.

Điểm tín dụng từ kém đến rất tốt, với điểm từ 403 đến 706.

Credit Score Concept on Laptop

Điểm tín dụng tốt là gì? Bao nhiêu tín dụng là tốt?

Xem Thêm : Chuyển hoàn là gì? Giải pháp cho các đơn hàng chuyển hoàn?

Điểm tín dụng tốt là điểm tín dụng có rủi ro thấp, điểm tín dụng tốt nhất là 600 trở lên. Khách hàng có điểm tín dụng từ 610 trở lên có thể được duyệt hồ sơ vay nhanh và mức vay tốt nhất.

Điểm tín dụng thấp là gì? Điểm tín dụng là nợ xấu và tại sao nó lại thấp?

Điểm tín dụng thấp là điểm thấp và rủi ro cao. Điểm tín dụng từ 403 đến 544 được coi là kém, và một số tổ chức tài chính coi điểm tín dụng dưới 600 là kém.

Vậy là bạn đã biết tại sao điểm tín dụng của mình lại thấp rồi phải không? Chủ yếu là do bạn có số dư quá hạn tại văn phòng tín dụng khi bạn đi vay hoặc sử dụng thẻ tín dụng.

Cách kiểm tra điểm tín dụng cá nhân

Có hai cách để kiểm tra điểm tín dụng cá nhân của bạn tại cic: tại quầy hoặc trực tuyến tại cic. cic đã triển khai cổng kết nối khách hàng vay trên nền tảng web thông qua website cic.gov.vn và trên nền tảng di động thông qua ứng dụng di động “cic credit connect”. Để xem thông tin tín dụng, khách hàng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập Khách hàng & gt; Chọn Khai thác Báo cáo và làm theo hướng dẫn. Người vay cá nhân đăng nhập vào ứng dụng di động và người vay tổ chức đăng nhập vào trang web.

Bước 2: Chọn Báo cáo mua hàng & gt; Nhập mã otp để hoàn tất giao dịch

Xem Thêm : Chấp 1/4 là gì? Những điều bạn chưa biết về tỷ lệ kèo 1/4 – Chrome Support

Bước 3: Chọn Xem hoặc Tải xuống để xem báo cáo trên màn hình hoặc tải xuống máy tính của bạn

Bạn cũng có thể đăng ký tại trụ sở chính, chi nhánh cic và ngân hàng vietinbank tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cách kiểm tra điểm tín dụng cá nhân

Có các phương pháp tính điểm trực tuyến khác không?

Bạn chỉ có thể xem báo cáo điểm tín dụng trực tuyến trên cic vì đây là thông tin chính thức của Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia Việt Nam (một tổ chức công lập phi thương mại trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam).

Điểm tín dụng và xếp hạng rủi ro theo tiêu chuẩn cic mới nhất

Lưu ý: Điểm tín dụng cá nhân được lập theo yêu cầu của khách hàng, thông tin được sử dụng đúng mục đích, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và pháp luật hiện hành.

Với những thông tin chi tiết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ về điểm tín dụng cá nhân của mình, điểm mấy, mấy điểm … đặc biệt là bạn đã biết cách tự kiểm tra điểm của mình. Cải thiện điểm tín dụng của bạn để bạn có nhiều cơ hội nhận được khoản vay chất lượng tại ngân hàng.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Điểm tín dụng CIC là gì? Điểm tín dụng bao nhiêu là tốt và xấu? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button