Hỏi Đáp

Nếu tỷ lệ diện tích đất và đại dương của Trái Đất bị đảo ngược thì điều gì sẽ xảy ra?

Trái đất là một hành tinh xinh đẹp trong hệ mặt trời và nó hiện là hành tinh duy nhất có một lượng lớn nước trên bề mặt của nó. Nước trên bề mặt Trái đất kết hợp với nhau để tạo thành các đại dương rộng lớn. Bề mặt trái đất có thể được chia thành hai phần đại dương và đất liền, tạo thành hai hệ sinh thái lớn: hệ sinh thái biển và hệ sinh thái trên cạn.

Tổng diện tích bề mặt trái đất là khoảng 510 triệu km vuông, trong đó đại dương chiếm tỷ trọng lớn nhất. Tổng diện tích các đại dương trên trái đất vào khoảng 361 triệu km vuông, chiếm 71% tổng diện tích bề mặt trái đất, trong đó tổng diện tích đất liền chỉ có 149 triệu km vuông, chiếm khoảng 29% của tổng diện tích của trái đất. CHÚNG TA.

Bạn đang xem: Diện tích trên trái đất là gì

Nếu tỷ lệ diện tích đất và đại dương của trái đất bị đảo ngược, tức là diện tích đất liền sẽ tăng lên 361 triệu km vuông và diện tích đại dương sẽ thu hẹp lại còn 149 triệu km vuông, địa lý của trái đất chắc chắn sẽ thay đổi đáng kể. Biến đổi.

Xem Thêm : Giáo dục quốc phòng là gì? Những vấn đề về giáo dục quốc phòng

Nếu tổng lượng nước trong các đại dương của Trái đất không đổi, chắc chắn rằng độ sâu trung bình của các đại dương sẽ tăng lên rất nhiều do diện tích bề mặt bị thu hẹp.

Hiện tại, độ sâu đại dương trung bình trong khu vực là khoảng 3.795 mét. Nếu diện tích bề mặt đại dương giảm đi, độ sâu trung bình của đại dương sẽ là khoảng 9.194 mét, có nghĩa là nhiều đáy biển thậm chí còn sâu hơn độ sâu trung bình hiện tại của Rãnh Mariana. Rõ ràng, việc thăm dò và nghiên cứu của con người dưới đáy biển sẽ gặp nhiều khó khăn hơn bây giờ.

Diện tích đất của trái đất ngày càng mở rộng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc diện tích của các quốc gia trên thế giới cũng ngày càng mở rộng ra, diện tích đất của mỗi quốc gia cũng có thể được mở rộng. 2,4 lần. Ví dụ, diện tích đất hiện tại của Nga là 17,09 triệu km vuông, đã mở rộng 2,4 lần lên 41,06 triệu km vuông.

Xem Thêm : Phương thức biểu đạt

Khi các đại dương trở nên nhỏ hơn và diện tích đất liền trở nên lớn hơn, số lượng các quốc gia ven biển dự kiến ​​sẽ giảm trong khi số lượng các quốc gia không giáp biển tăng lên và tổng chiều dài của các đường bờ biển toàn cầu có thể sẽ ngắn hơn.

Theo quan điểm địa lý tự nhiên, do diện tích đại dương giảm, lượng hơi nước bốc hơi vào khí quyển do ảnh hưởng của bức xạ mặt trời sẽ giảm, và tổng lượng nước trong khí quyển cũng giảm. theo đó, tổng lượng mưa toàn cầu sẽ giảm.

Điều này có nghĩa là nhiều vùng nội địa trên thế giới có khí hậu gần như tương tự như Trung Á ngày nay – vùng nội địa cách xa biển và lượng mưa khan hiếm.

Do khối lượng đất lớn, số lượng các khu vực sâu trong nội địa sẽ tăng lên đáng kể. Hầu như không thể có hơi nước biển trong các khu vực nội địa này. Bề mặt đất sẽ bị chi phối bởi vành đai tự nhiên của hoang mạc. Vì vậy, diện tích đất tăng như vậy chưa hẳn là điều tốt, bởi nhiều nơi sẽ bị bỏ hoang, không thích hợp cho con người sinh sống.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Nếu tỷ lệ diện tích đất và đại dương của Trái Đất bị đảo ngược thì điều gì sẽ xảy ra? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button