Hỏi Đáp

11 ứng dụng ‘xịn’ giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại dễ

điều khiển máy tính từ xa

Khi sử dụng máy tính, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc điều khiển nó thông qua điện thoại di động chưa? Vậy hãy cùng Điện máy xanh tìm hiểu 11 ứng dụng cực hay giúp bạn điều khiển máy tính nhanh chóng từ điện thoại nhé!

Máy tính từ xa 1chrom

Chrome Remote Desktop là ứng dụng giúp bạn điều khiển máy tính từ xa từ điện thoại trực tiếp trên trình duyệt google chrome. Trước hết bạn cần có tài khoản và đăng nhập gmail, sau đó mới có thể cài đặt và sử dụng phần mềm này.

Phần mềm máy tính từ xa chrome không chỉ có thể truyền hình ảnh mà còn cả âm thanh và video ở chất lượng HD. Ngoài ra phần mềm còn có thể hoạt động với nhiều hệ điều hành khác nhau như hệ điều hành windows, hệ điều hành mac os, hệ điều hành linux.

Nhìn chung, phần mềm này rất đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, quá trình kết nối có vẻ mất thời gian khi sử dụng, nhất là khi truy cập máy tính từ mạng bên ngoài, việc thiết lập hơi phức tạp.

Chrome Remote Desktop

2điều khiển từ xa của teamviewer

teamviewer là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa được ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó có thể kết nối nhiều máy tính cùng lúc để hỗ trợ cho công việc và học tập. Không thể bỏ qua nhiều tính năng trên teamviewer như: gửi file (dung lượng lớn), webcam, voice chat… nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật tốt.

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn được trang bị bàn phím ảo, chức năng phong phú, cho phép bạn dễ dàng điều khiển màn hình máy tính thông qua điện thoại di động. Đồng thời, giao diện và cách thức kết nối khi sử dụng teamviewer cũng rất đơn giản nhưng tốc độ có thể chậm hơn do cần thông qua máy chủ trung gian của nhà sản xuất teamviewer.

Teamviewer for Remote Control

3Microsoft Remote Desktop

Microsoft Remote Desktop cho phép bạn dễ dàng điều khiển từ xa máy tính của mình từ điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ khả dụng cho các máy tính sử dụng hệ điều hành windows và quá trình thiết lập có thể khá phức tạp đối với máy tính cá nhân.

Microsoft Remote Desktop giúp bạn chia sẻ dữ liệu dễ dàng và truyền tải video chất lượng cao trong mọi điều kiện với chất lượng wifi ổn định. Hầu hết mọi thao tác trên phần ứng đều diễn ra suôn sẻ và không gây khó khăn trong quá trình vận hành.

Microsoft Remote Desktop

4 phần mềm liên kết từ xa

remote link là một phần mềm điều khiển từ xa của ASUS cũng có nhiều ưu điểm vượt trội. Chẳng hạn như bàn phím ảo với nhiều chức năng giúp bạn thao tác, điều khiển máy tính nhanh chóng trên màn hình điện thoại. Không chỉ vậy, phần mềm này còn hỗ trợ bạn điều khiển máy tính thông qua đồng hồ Android thay vì điện thoại.

Xem Thêm : An toàn hóa chất công nghiệp là gì? Những điều bạn nên biết

Giao diện phần mềm đơn giản, hạn chế sai sót trong quá trình sử dụng, thậm chí còn cho phép bạn điều khiển máy tính dù là trên điện thoại di động hay các thiết bị Android và máy tính khác.

Phần mềm Remote Link

5 phần mềm ultra vnc

ultra vnc là một trong những phần mềm điều khiển từ xa mà bạn không thể bỏ qua. Phần mềm hỗ trợ truyền dữ liệu, chia sẻ clipboard, trò chuyện bằng tin nhắn và nhiều phương thức xác thực khác nhau. Thậm chí, ultra vnc còn có thể khởi động và kết nối với máy chủ ở hai chế độ bảo mật.

Để sử dụng phần mềm này, bạn phải cài đặt Viewer, Server hoặc cả hai trên máy tính của mình. Tiếp theo, cài đặt trình xem trên điện thoại và điều khiển máy tính của bạn thông qua kết nối internet.

Phần mềm Ultra VNC

6 phần mềm aeroadmin

Điều khiển máy tính từ xa, bạn có thể dùng thử ứng dụng aeroadmin với dung lượng rất nhỏ, không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhưng vẫn mang đến cho bạn trải nghiệm độc đáo với nhiều tính năng. Đây được coi là phần mềm giám sát máy tính đa chức năng và kết nối an toàn với công nghệ mã hóa dữ liệu hiện đại.

Việc cài đặt và kết nối qua internet hoặc mạng lan rất nhanh chóng và dễ dàng. Không chỉ là điều khiển từ xa, aeroadmin còn hỗ trợ bạn quản lý mạng công ty, tổ chức họp và thực hiện các thao tác làm việc từ xa mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

Phần mềm AeroAdmin

7 Phần mềm xem

Ứng dụng seecreen cũng tương tự như aeroadmin, nó được viết bằng ngôn ngữ java thuận tiện cho người dùng thao tác ứng dụng một cách dễ dàng. Cài đặt nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể thực hiện cuộc gọi, trò chuyện, gửi-nhận tệp và nhiều tính năng tiện lợi khác giữa các máy tính được kết nối (bao gồm cả điện thoại di động).

Ngoài ra, seecreen còn hỗ trợ quản lý nhiều tài khoản cho người dùng và duy trì danh sách liên hệ đã lưu trong quá trình sử dụng.

Phần mềm Seecreen

Màn hình từ xa 8windows

Remote Desktop cũng nằm trong danh sách phần mềm cho phép bạn điều khiển máy tính từ xa qua kết nối Internet. Mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng, giúp bạn sử dụng hệ điều hành, quản lý và giám sát hệ thống từ xa.

Xem Thêm : 101+Hình ảnh chữ ý nghĩa về cuộc sống giúp bạn ngẫm ra nhiều điều

Công cụ này cũng giúp bạn nghe nhạc, truyền tệp, in và truyền nội dung khay nhớ tạm từ một máy tính từ xa.

Windows Remote Desktop

9 phần mềm anydesk

Tương tự như những phần mềm gợi ý ở trên, anydesk cũng được coi là giải pháp hoàn hảo cho mọi hệ thống giúp bạn truy cập và điều khiển máy tính từ xa. Bằng cách này, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình và hoàn thành công việc nhanh hơn.

Ngoài ra, ứng dụng này sử dụng giao thức tls1.2 để mã hóa dữ liệu nên bạn hoàn toàn yên tâm về thông tin cá nhân của mình trong quá trình sử dụng.

Đồng thời, công nghệ máy tính để bàn được tích hợp trong phần mềm cũng góp phần mang lại chất lượng hình ảnh hiển thị tốt. Ứng dụng này còn cho phép tìm kiếm file dữ liệu, sửa lỗi máy tính, test bàn phím, chuột, thậm chí kéo thả file lên màn hình điều khiển giữa 2 máy tính kết nối.

Phần mềm AnyDesk

10 Phần mềm quản lý Lite

công cụ điều khiển từ xa lite manager mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng như nhắn tin, tích hợp rdp, cài đặt từ xa phần mềm máy tính dùng chung, lập bản đồ mạng, ghi âm, chỉnh sửa sổ đăng ký, hỗ trợ kéo và thả tệp, v.v., thậm chí kết nối tới 30 máy tính .

Ngoài ra, phần mềm còn mang lại sự an tâm cho người dùng vì tất cả dữ liệu được truyền qua mạng sẽ được nén và mã hóa bằng các giao thức trao đổi khóa hiện đại.

Phần mềm Lite Manager

Phần mềm hợp nhất 11comodo

Một phần mềm điều khiển từ xa khác đáng được quan tâm là comodo unity với nhiều ưu điểm vượt trội. Ví dụ: tạo mạng riêng ảo mà không cần thay đổi cấu hình mạng, trò chuyện an toàn với nhiều người, chia sẻ tệp-dữ liệu nhanh chóng,… cùng giao diện trực quan dễ sử dụng.

Phần mềm Comodo Unite

Tính đến nay điện máy xanh đã chia sẻ cho các bạn 11 ứng dụng “chính chủ” giúp bạn có thể dễ dàng điều khiển máy tính bằng điện thoại di động của mình. chúc may mắn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button