Hỏi Đáp

DMZ là gì ? Mục đích sử dụng DMZ có thể bạn chưa biết

Dmz là viết tắt của từ gì

dmz là gì? Giải thích từ viết tắt dmz là viết tắt của từ gì và nó có nghĩa là gì? Tìm hiểu những gì dmz làm mà bạn có thể không biết.

Nhiều người muốn hiểu khái niệm dmz và cách sử dụng nó? dmz phải được nhắc đến rất nhiều trên mạng. Vậy để hiểu rõ hơn về ý nghĩa và cách sử dụng của dmz thì đừng bỏ lỡ những thông tin được chia sẻ dưới đây nhé!

Biết dmz?

Xem Thêm : Tiểu sử Trần Vũ Quỳnh Anh – những điều chưa bật mí

Về dmz là gì, đây thực sự là một khái niệm thường được sử dụng trong cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt là trong lĩnh vực quân sự và công nghệ thông tin. Từ dmz là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh khu phi quân sự . Với cụm từ này, chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là khu phi quân sự và khu phi quân sự.

Ngoài ra, dmz này hiện nay thường được sử dụng trong lĩnh vực tin học. Trong máy tính, dmz được dùng để chỉ một thiết bị dùng để kết nối mạng. dmz được coi là vùng mạng trung lập kết nối với internet.

Sử dụng dmz này giúp tạo một lớp bảo mật mạng cục bộ. Các nút mạng được bảo vệ hướng ra bên ngoài, trong khi mạng nội bộ có quyền truy cập để hiển thị trong dmz. Sau đó, phần còn lại của mạng của tổ chức đằng sau tường lửa được bảo mật. Nếu dmz được triển khai đúng cách, nó sẽ rất hiệu quả để bảo vệ và giám sát các lỗ hổng bảo mật mạng truy cập vào mạng nội bộ.

dmz được sử dụng để làm gì?

Xem Thêm : Án lệ và tiền lệ pháp – Thư viện pháp luật

Sử dụng dmz này trong hệ thống máy tính có nhiều lợi ích. Trong số đó, dmz giúp bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài. Các máy chủ này thường được liên kết với các dịch vụ mở rộng cho người dùng bên ngoài mạng LAN bên ngoài. Chẳng hạn như máy web, email, v.v. Do mức độ xâm nhập cao, nó thường được đặt trong một mạng con để bảo vệ và giám sát nó khỏi bị tấn công.

Các loại máy chủ trong dmz được giám sát chặt chẽ bởi các dịch vụ khác trên mạng nội bộ. Vì dữ liệu truyền qua dmz không được bảo mật. Ở đó, thông tin về máy chủ trong dmz và mạng bên ngoài bị hạn chế để tăng diện tích cạnh được bảo vệ. Do đó, nó cho phép các máy chủ trong mạng được bảo vệ tương tác với cả mạng bên ngoài và mạng bên trong. Tường lửa sẽ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ dmz khỏi bị phơi nhiễm với các phần tử mạng bên ngoài thông qua nó.

Trên đây là câu trả lời của bạn đọc để hiểu dmz là gì? Vì dmz này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, nó có thể bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công bất lợi. Hy vọng những chia sẻ trên đây về dmz có thể giúp ích cho bạn!

 • Xem Thêm: Gia sư Tiếng Anh là gì
 • Dạy kèm tiếng Anh là gì? Trách nhiệm của Trợ lý giảng dạy

  Tuyến cát là gì? Giải thích dòng cát và thực hành dòng cát

  Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Tìm hiểu ngay bây giờ

  Chuyên gia tiếng Anh là gì? Đừng chờ đợi để biết ngay bây giờ

  Cử nhân là gì? Giải thích chi tiết từ “cử nhân”

  058 Mạng là gì? Trả lời ý nghĩa của tiền tố 058

  đang chờ xử lý là gì? Giải thích từ “đang chờ xử lý” và cách sử dụng nó

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về DMZ là gì ? Mục đích sử dụng DMZ có thể bạn chưa biết đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button