Hỏi Đáp

Cân điện tử, kỹ thuật, tiểu li, phân tích, cần cẩu. Vogel Germany

độ nhạy của cân là gì

Video độ nhạy của cân là gì

Cân điện tử, cân kỹ thuật, cân phân tích, cân cẩu, cân móc, cân bàn, cân đếm sản phẩm. Có nhiều loại cân khác nhau, được phân biệt theo tỷ lệ và kích thước bước và độ chính xác. Mức cao nhất có độ nhạy cao nhất là cân phân tích. Một số cân có chứa các chức năng bổ sung cho các ứng dụng đặc biệt.

Thang điểm là gì?

Một vật dụng rất quen thuộc, nhưng không nhất thiết chúng ta cần biết cách hoạt động của nó. Vừa mua vừa dùng chỉ muốn biết khối lượng đồ vật mà mình có. Đây là sự kết thúc của một vấn đề. Ở đây chúng tôi cố gắng tìm hiểu xem nó là gì và nó hoạt động như thế nào. Nếu bạn biết một chút, bạn có thể tận hưởng cuộc sống.

Những điều cơ bản bắt đầu với cảm biến lực. Đây được coi là điểm chất lượng của kết quả khi cân nhắc, ngay cả khi có hàng tỷ thứ đằng sau nó. Cảm biến lực là một phần không thể thiếu của cân điện tử. Dựa vào độ biến dạng của vật qua trọng lượng của vật tác dụng lên nó.

Đồng hồ đo độ căng , điện trở lá. Điện trở thay đổi khi lá điện trở biến dạng, gây ra sự thay đổi dòng điện qua lá điện trở. Cảm biến lực dựa trên nguyên tắc này để tạo ra một dòng điện tỷ lệ với sự thay đổi điện trở hoặc ứng suất trên vật liệu. Các lá điện trở được dán vào cảm biến, từ đó cảm biến xuất ra tín hiệu dòng điện.

Tín hiệu hiện tại được chuyển đổi sang bộ chuyển đổi AD, từ tương tự sang kỹ thuật số. Tại đây, dữ liệu được nấu chín để tạo ra kết quả hiển thị trên màn hình, cho biết khối trên đó nặng bao nhiêu gam.

Cân

Có hàng tỷ lá điện trở khác nhau, dày và mỏng, trong các vật liệu khác nhau, vì vậy nó tạo ra một quy mô. Đối với mỗi máy đo biến dạng khác nhau, nó dẫn đến sự khác biệt cơ bản trong tín hiệu hiện tại. Từ đây, chúng ta không còn nói đến điện trở nữa mà gọi chung là cảm biến lực hay loadcell. Đối xử với nó như một hộp đen và quan tâm đến những gì nó tạo ra.

Strain gauge, lá điện trở, cảm biến ứng suất. Cảm biến tải trọng - Load Cell

Dòng điện chui ra từ cảm biến tải trọng khác nhau, độ biến thiên khác nhau. Bộ chuyển đổi AD cho các mức hay dải biến thiên khác nhau và ta có thang đo khác nhau trên mỗi cái cân điện tử. Bộ chuyển đổi AD có độ phân giải càng cao, tức là xử lý tín hiệu số càng nhiều bit thì dòng điện/ điện áp ngõ vào càng được băm nhuyễn hơn.

Có nhiều loại cân khác nhau cho cân điện tử. Vì càng hẹp thì thang đo càng chính xác. Đây là lý do tại sao các nhà sản xuất cân trên thế giới thường có nhiều loại cân. Đó không phải là thứ họ bịa ra để họ có thể bán cho bạn.

Độ nhạy tỷ lệ

Đọc đến đây, bạn có thể hiểu tại sao bạn nên quan tâm đến độ nhạy của thang đo và tại sao nó tồn tại? Mỗi cảm biến lực khác nhau sẽ có một độ nhạy khác nhau. Độ nhạy càng cao, cảm biến lực càng nhỏ do các tính chất vật lý khác nhau hoặc ứng suất của lá điện trở.

Độ nhạy của cân là một chỉ số về khối lượng thay đổi mà cân có thể phát hiện được. Vì khối lượng là một biến số vô cùng phức tạp. Một ví dụ về độ nhạy để bạn hiểu là: Độ nhạy hoặc một cái cân có các bước 1kg. Điều này có nghĩa là một vật có khối lượng nhỏ hơn 1kg có thể được cân thì nó sẽ không hiểu và chỉ số trên mặt cân sẽ không nhảy. Hoặc khi cân được 10kg gạo, bạn ném thêm 2 hạt gạo nữa mà cân vẫn không nhảy. Điều này là do độ nhạy của cân không thể phát hiện lượng nhỏ hạt gạo. Nhưng nếu bạn nhảy lên chiếc cân mà bạn đang ngồi, chiếc cân không thể phát hiện ra rằng người bán gạo đang la hét. Đó là, sự nhạy cảm luôn được thể hiện là cực đoan. ? ? ?

Vì vậy, nói chung, khi mua cân, bạn nên biết thông số này. Nhưng nói chuyện tào lao như cái cân chính xác hay cái cân dở thì thật đáng tiếc cho người đã phát minh ra nó.

Độ lặp lại quy mô

Đây cũng là một chỉ số bạn cần chú ý khi chọn cân. Tại sao chỉ số này? Để dễ hiểu, tôi đã tổng hợp câu chuyện như sau.

funny picture cân điện tử

Đối với mọi vật được cân, bạn thả vật đó lên cân và nó gây ra một rung động phải mất một lúc mới lắng xuống. Có thể ảnh hưởng nhỏ đến mức bạn không nhận thấy, nhưng cảm biến tải bên trong là ở đó. Mỗi khi xảy ra rung lắc, cảm biến lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì vậy, dòng điện sẽ tiếp tục dao động và nếu bộ xử lý quảng cáo đưa ra kết quả ngay lập tức, bạn sẽ thấy chỉ số nhảy như đồng. Điều này thể hiện rõ ràng nhất khi bạn sử dụng cân bằng cơ học nhẹ. Bạn sẽ thấy kim rung động dữ dội và sau đó nó sẽ đứng yên.

Thang đo sẽ lặp lại bài đọc cho đến khi nó ổn định và cho kết quả đọc. Sau đó, nó sẽ tiến hành đọc lại các giá trị từ cảm biến được điền.

Khi giá trị ổn định, bạn sẽ lấy vật phẩm ra, nếu bạn ném cây gậy lên cột rồi rút ra, một ngày nào đó bạn sẽ nhận được vật phẩm đã mất. Và tất cả những ai cân nó đều hiểu rất rõ những nguyên tắc trên.

Tính tuyến tính và phi tuyến tính của số dư điện tử

Giá trị này không phải lúc nào cũng tuyến tính do nguyên tắc dựa trên sự thay đổi của lực cản hoặc sự phụ thuộc của lực cản vào ứng suất tác dụng lên vật liệu. Có thể hiểu đơn giản rằng sự thay đổi ứng suất trên vật liệu sẽ tạo ra điện trở hoặc dòng điện chạy qua nó theo một đường cong tuyến tính. Nó sẽ tuyến tính ở một mức độ nào đó, ngoại trừ độ bền của vật liệu, nhiệt độ và hàng tỷ thông số khác sẽ đạt đến điểm mà nó không còn tuyến tính nữa.

Vì vậy, tỷ lệ bạn đang sử dụng cũng có giá trị tuyến tính. Nhà sản xuất cân giới hạn khu vực làm việc của cân và bạn luôn có thể thấy số đọc này. Ví dụ, một chiếc cân điện tử có chỉ số tuyến tính là ± 20g. Con số này được hiểu là trong phạm vi âm lượng này , sự thay đổi tỷ lệ thuận.

Trừ khi bạn làm việc trong phòng thí nghiệm, cân các mẫu nhỏ và cần cân có độ nhạy cao, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về số liệu này. Vì yếu tố nhiệt độ môi trường sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng dẫn điện của máy đo biến dạng.

Xem Thêm : Thẻ VISA Là Gì? Khác Gì Thẻ MasterCard? Nên Mở Thẻ Nào? | Timo.vn

Đến đây bạn đã hiểu cơ bản về cân điện tử. Đi sâu hơn bạn có thể nghiên cứu thêm về căng thẳng và phân tích căng thẳng. Có rất nhiều người trong số họ ở đâu đó trên internet. Dưới đây là danh sách các loại cân điện tử phổ biến trên thị trường.

Tỷ lệ vi mô điện tử

Cân vi mô điện tử tự động tắt nguồn sau 3 phút không sử dụng hoặc nghỉ ngơi. Bảng dưới đây cho thấy loại nào phù hợp với bạn.

Cân tiểu li điện tử Vogel Germany.

Tên của nó nói rằng nó làm những gì nó làm. Quy mô này được thiết kế cho các ứng dụng hàng loạt nhỏ. Thường thì thuật ngữ “quy mô nhỏ” được sử dụng cho quy mô vàng. Bắt nguồn từ ngôn ngữ Trung Quốc, nó đã được các thương nhân Trung Quốc mang đến mọi vùng miền mà họ đi qua. Không chỉ có vàng bạc mà còn có cả bột và thuốc bắc.

Ngày nay, quy mô này được sử dụng cho hàng tỷ mục đích khác nhau. Cân nhỏ gọn, bỏ túi hoặc cặp cáp. Sử dụng các loại pin nguồn thông dụng trên thị trường. Bạn cũng có thể cắm bộ điều hợp trực tiếp. Đại diện cho số lẻ hoặc số sau dấu thập phân. Màn hình LCD, cao 15mm, rõ ràng và dễ đọc. Nó cũng đơn giản để sử dụng tối đa 2 nút. Chuyển đổi các nút phóng to và thu nhỏ.

Cân bệ điện tử chống nước ip65, ip67

Cân này thường được sử dụng trong môi trường ẩm ướt, siêu thị hoặc chợ. Bàn làm việc bằng thép không gỉ, chịu được hóa chất, lý tưởng để cân thực phẩm. Mặt cân bằng thép không gỉ rộng và phẳng giúp đồ vật dễ dàng di chuyển. ? Tóm lại là cân một vật đứng yên. Tức là, nếu bạn ném một con ếch sống vào đây để cân, bạn chỉ còn lại cái cân. Ếch sẽ đi theo con đường của ếch.

cân bàn điện tử, mạt bàn cân bằng inox. chống thấm nước, dầu. Vogel Germany

Các phông chữ lớn đến 20mm trên màn hình LCD rất dễ đọc. Được chia thành 2 cấp độ bảo vệ, loại ip65 phù hợp với môi trường chống nước và chống bám bẩn. Phù hợp với tiêu chuẩn din 40050 / iec 60529. Xếp hạng IP67, chống thấm nước và chống thấm dầu mỡ, chống rỉ. Nó thích hợp hơn trong môi trường công nghiệp và tất nhiên là sử dụng nó trong môi trường thực phẩm như siêu thị hoặc chợ tự do.

Các phím chức năng đã được đơn giản hóa hết mức có thể, chỉ cần nhấn 3 hoặc 4 phím. Chức năng Tare, chức năng tự hiệu chuẩn quy mô nền tảng. Sử dụng nguồn pin hoặc cắm trực tiếp từ bộ chuyển đổi. Tiết kiệm năng lượng và tự động tắt sau 3 phút không hoạt động.

Cân phân tích điện tử, usb & amp; rs232

Cân có độ chính xác cao, sử dụng trong phòng thí nghiệm, hiệu chuẩn tự động. Phù hợp với tiêu chuẩn Châu Âu ec. Tấm cân bằng trắng bằng thép không gỉ. Giao tiếp với các thiết bị ngoại vi qua cổng ubs hoặc rs232.

Cân phân tích kỹ thuật số Vogel Germany.

Màn hình LCD rộng có đèn nền, văn bản cao 17mm. Hiển thị một số thông số cân. Bộ nhớ lưu trữ lớn, không tốn giấy để ghi chép. Có thể lưu trữ kết quả cân với tối đa 1000 giá trị. 100 nhóm trọng lượng và 100 người dùng khác nhau.

Sử dụng pin có thể sạc lại hoặc cắm trực tiếp từ bộ chuyển đổi. Với chức năng chuyển đổi đơn vị, hiệu chuẩn tự động, tare và các chức năng khác.

Kết nối máy in trực tiếp qua cổng usb hoặc rs232. Với tấm chắn dự thảo để sử dụng trong môi trường hỗn loạn. kính chắn gió. Cân có nhiều chức năng khác nhau và thích hợp cho nghiên cứu, pha chế, phòng thí nghiệm hoặc viện.

Cân siêu thị và bán lẻ – vogel Đức

Loại cân điện tử được sử dụng trong ngành bán lẻ, không giống như cân phân tích, nó chủ yếu được sử dụng trong gia đình và hiếm khi trong phòng thí nghiệm. Những loại cân như vậy cũng thường được sử dụng trong các doanh nghiệp bán lẻ. Vì nó có tới 2 màn hình để hiển thị thông số cân. Những chiếc cân như vậy luôn có thể được gọi là cân siêu thị hoặc cân bán lẻ. Màn hình chính với các phím điều khiển cho người điều khiển. Màn hình lớn hơn ở phía bên kia chỉ hiển thị kết quả cân của người xác minh (khách hàng).

cân điện tử dùng trong siêu thị, bán lẻ. Vogel Germany.

Màn hình có đèn nền, dễ đọc và văn bản lớn 25mm. Bạn có thể đọc sách từ xa. Cân có chức năng đa dạng, lưu trữ kết quả cân, kết nối các thiết bị ngoại vi qua cổng rs232c. Không chỉ với máy in, máy tính, mà còn với các chỉ số khổng lồ khác.

cân điện tử chuyên dùng cân động vật. Vogel Germany

Cân được sử dụng trong siêu thị sử dụng pin 9v. Mặt bàn bằng thép không gỉ, chống va đập. Bộ lọc chống rung hoặc chống rung cho động vật cân. Giống như cân cả một con vịt mà vẫn có thể cạo được (tất nhiên là bị trói). Ngoài ra, bạn có thể cân ếch bị trói vào chân để tạo cho nó một phạm vi đạp thoải mái.

Kích thước nền tảng

Khác với các loại cân điện tử trên, loại cân này được cân dưới bệ nên được gọi là cân sàn di động. Bởi vì cũng có nhiều loại cừ dưới sàn nhưng được cố định vào bồn rửa mặt. Loại mà chúng ta đang nói đến ở đây nổi trên mặt đất và bạn có thể mang theo bên mình. Trọng lượng cũng rất nhẹ chỉ 4kg.

Vỏ cân bằng kim loại, chắc chắn, mặt trên bằng thép không gỉ. Một đặc điểm của loại cân điện tử này là kim chỉ thị có thể tháo rời. Kết nối với bệ san bằng bằng dây xoắn co dãn được. Đó là một sự tiện lợi tuyệt vời khi bạn có thể treo hoặc gắn bộ dụng cụ ở bất cứ đâu trong tầm nhìn. Không những vậy bạn còn có thể gắn vào chân đế di động. Hoặc giả sử bạn đặt cân trên băng ghế dự bị và chỉ báo sẽ ở đó miễn là nó ngang tầm mắt.

Xem Thêm : Ý nghĩa màu xanh lá cây – Giải mã những điều ít người biết đến

cân sàn điện tử Vogel Germany.

Một dấu ngoặc như hình ở giữa ở trên là một tùy chọn bổ sung, tốt hơn là bạn không nên mua cái đó. Bạn có thể tự làm sẽ giảm được chi phí đầu tư thay vì nhập khẩu. Và nhiều loại cân điện tử vogel, màn hình LCD lớn. Sử dụng 6 pin AA hoặc một bộ chuyển đổi. Với chức năng tự hiệu chỉnh và xé nhỏ.

Cân nền điện tử chống nước ip65.

Tất cả các tính năng, thang đo này giống như trên, nhưng thang đo sàn có các tính năng bổ sung. Chống nước, cấp bảo vệ ip65, chống bám bẩn. Phù hợp với din 40050 / iec 60529. Cân này được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp do tính linh hoạt của nó. Không chỉ để cân thực phẩm, hải sản, cho cảng hoặc để phân phối sản phẩm.

cân sàn điện tử chống thấm nước cấp IP65. Vogel Germany.

Cân bàn điện tử này còn có chức năng đếm sản phẩm, tham khảo số lượng sản phẩm cân. Đây là một chức năng rất hữu ích không chỉ trong công nghiệp mà còn trong phân phối hàng hóa, sản xuất nông nghiệp và thủy hải sản.

Kết nối các thiết bị ngoại vi thông qua cổng rs232. Kết nối máy in, máy tính hoặc chỉ báo khổng lồ khác. Cân với 2 thang hoặc 2 dải tải . Tự động thay đổi dải đo khi ngoài dải.

Cân đếm sản phẩm, cân đếm điện tử

Trước hết, nó là một chiếc cân điện tử để bàn nhưng được bổ sung thêm chức năng đếm số phần tử cần cân. Tất cả các tính năng bạn cần cho một cân kỹ thuật số, cái này có tất cả. Cần cài đặt chức năng đếm sản phẩm của cân để biết được khối lượng đơn vị. Điều này có nghĩa là bạn phải cho nó biết khối lượng của 1 đơn vị sản phẩm. liên quan đến bước nhảy thang đo và độ nhạy.

Cân đếm sản phẩm, cân điện tử đếm số lượng. Vogel Germany.

Khi khối lượng phần tử tiến tới bước nhảy tỷ lệ, số lượng phần tử tham chiếu sẽ nhỏ hơn. Nếu không, số lượng thành phần phải đủ lớn để được tính trung bình trong quá trình cân. Độ phân giải phần tử lên đến 30.000 điểm.

Các chức năng như lập trình số dư hoặc tham chiếu các giá trị đã lưu trữ trước đó. Cách hiểu chung là khi bạn đặt tham chiếu để đếm số lượng. Sau đó, bạn có thể lấy nó ra và sử dụng mà không cần làm lại.

Màn hình hiển thị tổng trọng lượng, số lượng thành phần và trung bình.

Cân móc điện tử cầm tay.

Loại cần này đặc biệt hữu ích cho nhu cầu cân xách tay. Chẳng hạn như giao nhận hàng hóa, kiểm tra nhanh chóng và thoáng qua. Cân có móc có trọng lượng nhẹ và bỏ túi nên bạn có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu. Trọng lượng của cân là đủ cho bạn.

cân móc treo điện tử. Vogel Germany.

Một quy mô bỏ túi cho toàn bộ ngành thư để bạn có thể kiểm tra các gói hàng ngay tại chỗ. Được sử dụng khi bạn nhận và giao hàng. Cân nhanh chóng mọi hàng hóa đóng gói tại chỗ.

Cân cầu trục

Cân điện tử chuyên dụng treo trên cầu trục để sử dụng bên ngoài nhà máy hoặc bến tàu. Người ta gọi đơn giản là cân cầu trục để phân biệt với các loại khác. (Để tránh hiểu nhầm là cân cần cẩu xem nó nặng bao nhiêu kg). Loại cần này thường có tải trọng lớn vì chúng được sử dụng để cân các thiết bị, bưu kiện và máy móc hạng nặng. Rất dễ phân biệt vì chúng có 2 móc lớn và móc ở cuối.

Cân cần cẩu, cân điện tử chuyên dụng cho cần cẩu. Vogel Germany.

Khi chọn loại này, bạn cần chú ý đến ứng dụng của thang đo. Nếu bạn sử dụng ngoài trời thì nên chọn loại led 7 đoạn vì nó sáng hơn lcd. Để sử dụng trong nhà máy, bạn có thể sử dụng đèn LED hoặc màn hình LCD.

Do tính chất di động của cân được sử dụng trên cần trục, khả năng hiển thị của chỉ báo bị hạn chế. Vì vậy nhà sản xuất trang bị ngay cho bạn một chiếc remote IR. Bạn có thể chủ động nhấn và giữ giá trị hiển thị trên màn hình để đọc lại.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến kích thước của móc. Nó cần phải phù hợp với móc trên cần trục. Mặc dù hơi tắt nhưng các phụ kiện ma có thể được sử dụng bên ngoài. Nhưng khả năng tương thích luôn tốt hơn.

Cân cầu trục điện tử chống nước, lớp ip65

Đây là loại cân được sử dụng trong các nhà kho hoặc trạm thu mua nông sản. Cân phù hợp với túi, bao, kiện, vật dụng cần đóng gói. Một đầu cân cần treo trên giá, đầu còn lại có móc để treo vào túi. Tất cả các loại cân cầu trục điện tử đều chạy bằng pin với số lượng nút tối thiểu.

Cân treo điện tử Vogel Germany

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button