Kiến thức

Đổi Sm3 Sang Nm3 Và Nm3 Sang Sm3

NM3 v M3 NM3 và M3 là các đơn vị được ử dụng để đo thể tích của chất lỏng, chất rắn và chất khí. M3 là khối Meter và NM3 là khối Normal Meter. Meter Cube

Đổi Sm3 Sang Nm3 Và Nm3 Sang Sm3

Bạn đang xem: nm3/h

Nội Dung:

NM3 vs M3

NM3 và M3 là các đơn vị được sử dụng để đo thể tích của chất lỏng, chất rắn và chất khí. M3 là khối Meter và NM3 là khối Normal Meter. Meter Cube là thể tích chứa vật chất trong một hình lập phương có chiều dài các cạnh là một mét. wiki.xettuyentrungcap.vnệc đo thể tích đóng một vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh của thiết kế, chế tạo và thực hiện các thí nghiệm. Thể tích của vật chất không không đổi trong mọi điều kiện mà thay đổi theo sự thay đổi của áp suất và nhiệt độ, do đó wiki.xettuyentrungcap.vnệc đặt ra các tiêu chuẩn cho thể tích là rất quan trọng. NM3 là giá trị mà một vật chất rắn, lỏng hay khí có khối lượng không đổi chiếm trong điều kiện bình thường hoặc tiêu chuẩn và M3 là thể tích mà vật đó sẽ chiếm ở điều kiện nhiệt độ và áp suất phổ biến.

Tham khảo: R là tập hợp số gì

Bạn đang xem: Đổi Sm3 Sang Nm3 Và Nm3 Sang Sm3

NM3

Thể tích của chất rắn không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ và áp suất nhưng sự thay đổi này là đáng kể đối với chất lỏng và chất khí. Do đó, tiêu chuẩn cho nguyên tố hoặc hợp chất cụ thể là rất quan trọng để có thể thiết kế sản phẩm bằng cách so sánh sự thay đổi thể tích trong điều kiện bình thường và điều kiện sản phẩm sẽ hoạt động. NM3 là giá trị tiêu chuẩn của thể tích mà vật chất chiếm giữ trong điều kiện Bình thường và ở 0 độ C hoặc 273 độ K và ở áp suất 1 khí quyển hoặc 1013,25 mbar.

XEM THÊM:  honda city 2017 khi nào ra mắt

M3

Lập phương đồng hồ là thể tích của vật chất ở áp suất và nhiệt độ hiện hành. Thể tích của chất lỏng và chất khí thay đổi đột ngột cùng với sự thay đổi của nhiệt độ và áp suất. Thể tích tỉ lệ thuận với nhiệt độ và tỉ lệ nghịch với áp suất nên khi tăng nhiệt độ của chất giữ áp suất không đổi thì thể tích tăng và khi tăng áp suất giữ nhiệt độ không đổi thì thể tích giảm. Vậy M3 là đơn vị đo thể tích của vật ở nhiệt độ và áp suất đã cho. Phép đo thể tích này rất quan trọng trong động lực học chất lỏng và khí động học để thiết kế các thiết kế thích hợp của ống, vòi phun, cánh máy bay và nhiều sản phẩm công nghiệp khác phải làm wiki.xettuyentrungcap.vnệc trong điều kiện nhiệt độ và áp suất khắc nghiệt.

Có thể bạn quan tâm: Top choi lol bi lag

Xem thêm: 19/9 Là Cung Gì ? Tính Cách Xử Nữ Sinh Ngày 19/9

Tóm lại:

• Giá trị của NM3 và M3 thay đổi rất nhiều ở nhiệt độ và áp suất khác nhau nhưng giống nhau ở Điều kiện bình thường.

• NM3 là một giá trị tiêu chuẩn và không đổi đối với một hợp chất cụ thể nhưng giá trị của M3 thay đổi theo các điều kiện nhiệt độ và áp suất khác nhau.

• NM3 thường được sử dụng làm tài liệu tham khảo và hiếm khi có tầm quan trọng trong điều kiện làm wiki.xettuyentrungcap.vnệc nhưng M3 có tầm quan trọng lớn trong điều kiện làm wiki.xettuyentrungcap.vnệc.

XEM THÊM:  Các tình yêu đam mê thái lan

Xem thêm: phản ứng axit bazo

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button