Hỏi Đáp

Đối thoại Shangri-La ngày càng khẳng định được vai trò và sức hút

Bị hoãn hai năm do ảnh hưởng của đợt bùng phát covid-19, Đối thoại Shangri-La dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 500 đại biểu đến từ nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới,

iis cho biết. .

Diễn đàn quốc phòng cấp cao quan trọng nhất của khu vực

Bạn đang xem: đối thoại shangri la là gì

Đối thoại Shangri-La lần đầu tiên được tổ chức tại Khách sạn Shangri-La, Singapore vào năm 2002. Đây là nơi tụ họp của các nhà lãnh đạo, các nhà hoạch định chính sách quốc phòng và an ninh, các chuyên gia và học giả để thảo luận về các vấn đề an ninh mới nổi ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và lắng nghe, nghiên cứu và nắm vững từng chiến lược quốc gia.

Sau 18 lần đánh giá tổ chức, Đối thoại Shangri-La ngày càng khẳng định vị thế và vai trò là một trong những diễn đàn chính cho các cuộc đối thoại an ninh khu vực và quốc tế, đóng góp tích cực vào việc xây dựng lòng tin, nâng cao tính minh bạch của các chính sách an ninh khu vực và thúc đẩy hòa bình trong Châu Á – Thái Bình Dương và thế giới., ổn định và phát triển chung như mục đích của một cơ chế mới cho hợp tác an ninh đa phương.

Xem Thêm : Giải Bài Tập Công Nghệ 7 – Bài 6: Biện pháp sử dụng, cải tạo và bảo vệ đất

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu đề dẫn tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 18, ngày 31-5-2019. Ảnh: Getty Images

“Đối thoại Shangri-La là diễn đàn cấp cao về quốc phòng quan trọng bậc nhất của châu Á-Thái Bình Dương. Đây là một diễn đàn đặc biệt để các bộ trưởng thảo luận về những thách thức an ninh cấp bách nhất của khu vực, tham gia các cuộc hội đàm song phương quan trọng và cùng nhau đưa ra những cách tiếp cận mới. Giữa lúc càng có nhiều sự quan tâm tới những diễn biến địa chính trị và an ninh tại châu Á-Thái Bình Dương, việc thảo luận trực tiếp giữa các nhân tố chủ chốt trong khu vực càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đối thoại Shangri-La là một diễn đàn đặc biệt cho các cuộc thảo luận này, nơi các bộ trưởng và quan chức cấp cao, cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia an ninh, chia sẻ quan điểm mới về những thách thức an ninh đang nổi lên trong khu vực, “iis nói.

Đối thoại Shangri-La lần thứ 19 sẽ tiếp tục quy tụ một số bộ trưởng quốc phòng, quan chức cấp cao, cũng như các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia an ninh từ khu vực và thế giới để thảo luận về các vấn đề an ninh quan trọng “, tạo cơ hội cho các đại diện từ nhiều quốc gia khác hơn 40 quốc gia, theo iiss. Các cuộc thảo luận trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách quốc phòng trên khắp thế giới. ”

Đối thoại Shangri-La dự kiến ​​sẽ có 7 phiên họp toàn thể và 3 phiên họp đặc biệt đồng thời. Diễn giả chính của cuộc đối thoại sẽ là Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida.

Xem Thêm : Phân Biệt Xuất Nhập Khẩu Tiểu Ngạch Và Chính Ngạch – Advantage Logistics

Bằng chứng sống động về trách nhiệm

Kể từ lần đầu tiên được mời tham gia Đối thoại Shangri-La năm 2002, đến nay Việt Nam đã tham dự Đối thoại cấp Bộ trưởng Quốc phòng. Việt Nam luôn thể hiện là thành viên tích cực, có trách nhiệm, thường xuyên bày tỏ quan điểm rõ ràng về các thách thức an ninh khu vực trên cơ sở chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hòa bình, hợp tác và phát triển, quan hệ đa dạng, đa phương. Và tôn trọng luật pháp quốc tế.

Đặc biệt, trong năm 2013, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đã được mời có bài phát biểu quan trọng tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 12. Nguồn gốc của mọi tình bạn và sự hợp tác; liều thuốc hữu hiệu để ngăn chặn những nỗ lực có thể dẫn đến nguy cơ xung đột “,” Niềm tin cần được liên tục nâng niu và nuôi dưỡng thông qua hành động cụ thể, có sự phối hợp dựa trên các tiêu chuẩn và nguyên tắc chung. “Với thái độ chân thành” đã gây được dư luận tốt trong nước cũng như quốc tế và được cộng đồng quốc tế ủng hộ.

Với Đối thoại Shangri-La, Việt Nam trong những năm qua đã tích cực tham gia nhiều diễn đàn đa phương, là khuôn khổ hợp tác quan trọng để xây dựng lòng tin, thúc đẩy ngoại giao phòng ngừa và tìm kiếm hợp tác. Các biện pháp quản lý xung đột hiệu quả, bao gồm các cơ chế do ASEAN lãnh đạo như Hội nghị An ninh Quốc tế Mátxcơva, Diễn đàn Đồi Thơm Bắc Kinh, Đối thoại Quốc phòng Seoul, Diễn đàn Khu vực ASEAN (arf), Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (admm) và Hội nghị Quốc phòng ASEAN Hội nghị Bộ trưởng Plus (admm +). ..

Sự tham gia của Việt Nam không chỉ đóng góp vào thành công chung của Đối thoại Shangri-La và các diễn đàn đa phương nêu trên, mà còn thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, chủ động và tích cực tham gia cộng đồng quốc tế. Cơ chế đa phương, truyền tải thông tin: Việt Nam là bạn, đối tác tin cậy, thành viên tích cực, có trách nhiệm với truyền thống hòa hợp, hòa bình. Trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng và cùng có lợi, chúng ta cùng thực hiện trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, chung sức tạo dựng môi trường hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới.

Huang Wu

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Đối thoại Shangri-La ngày càng khẳng định được vai trò và sức hút đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button