Hỏi Đáp

Phân biệt giữa lưu trữ đám mây, sao lưu đám mây và đồng bộ hóa đám mây

Chúng tôi biết các khái niệm về lưu trữ đám mây ( lưu trữ đám mây ), sao lưu đám mây ( sao lưu đám mây ) và đồng bộ hóa đám mây ( đồng bộ hóa đám mây ). Nhưng bạn có biết ý nghĩa của chúng và sự khác biệt giữa ba thuật ngữ này không? Với đám mây bizfly biết những điều sau ?

Mục tiêu chung của 3 giải pháp này là bảo vệ dữ liệu của người dùng. Tuy nhiên, sự khác biệt nằm ở mục tiêu của người dùng khi họ đạt được chúng. Có thể hiểu đơn giản sao lưu đám mây là hoạt động sao chép dữ liệu trong trường hợp hệ thống bị mất hoặc hư hỏng, lưu trữ đám mây tạo ra một môi trường lưu trữ cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ mọi nơi. Đồng bộ hóa đám mây riêng tư cho phép nhiều người dùng truy cập dữ liệu cùng lúc và thao tác các thay đổi từ nhiều thiết bị.

Bạn đang xem: đồng bộ đám mây là gì

Tất cả chúng tôi đều gặp sự cố mất tệp, bộ sưu tập ảnh, các mục quan trọng hoặc bị kẹt trong máy tính xách tay / điện thoại bị hỏng khiến dữ liệu không thể truy xuất được. Chỉ mất đi những kỷ niệm với gia đình và bạn bè thôi cũng đủ khiến bạn quyết định “chuyển dữ liệu của mình lên đám mây”. Nhưng cái nào phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm hiểu về từng loại để bạn có cái nhìn tổng quan và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn.

Bộ nhớ đám mây

Bộ nhớ đám mây

Như tên cho thấy, lưu trữ đám mây là đưa thông tin và dữ liệu lên môi trường đám mây, là một giải pháp lưu trữ an toàn, bảo mật cao và không giới hạn. Nói một cách đơn giản, lưu trữ đám mây giống như một ổ đĩa ngoài có thể được truy cập qua internet. Nó phân quyền truy cập vào các thư mục, cho phép lưu trữ theo yêu cầu và trả tiền cho mỗi lần sử dụng.

Ưu điểm của lưu trữ đám mây là tính bảo mật và tính khả dụng của nó. Khi hệ thống gặp sự cố, dữ liệu vẫn còn và có thể khôi phục ngay lập tức để ổn định quá trình làm việc. Mặt khác, lưu trữ đám mây cho phép thay đổi lưu trữ không giới hạn. Không giống như thiết lập hệ thống vật lý, bạn phải mua một thiết bị mới và thay thế / cài đặt nó trên ổ đĩa cũ để nâng cấp. Với lưu trữ đám mây, bạn chỉ cần liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ đám mây của mình và yêu cầu đăng ký để tăng dung lượng lưu trữ.

Có thể bạn quan tâm: Lưu trữ đám mây là cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp

Ngoài ra, bộ nhớ đám mây vẫn còn hạn chế. Trong hầu hết các trường hợp, lưu trữ đám mây không cho phép sao lưu tự động lên đám mây mà người dùng vẫn phải thực hiện thủ công.

Xem Thêm : Thương mại là gì?

Đồng bộ hóa đám mây

Đồng bộ hóa đám mây

Đồng bộ hóa đám mây không cung cấp dung lượng lưu trữ lớn, tuy nhiên, người dùng có thể truy cập dữ liệu trên nhiều thiết bị và cho phép nhiều người dùng truy cập đồng thời vào bộ nhớ dữ liệu này. Tất cả các thay đổi đối với tất cả người dùng khác đều được cập nhật khi dữ liệu thay đổi và một số nhà cung cấp cũng cho phép tất cả các thay đổi trên các thiết bị khác. Đồng bộ hóa đám mây là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhiệm vụ nhóm hoặc cộng tác nhiều bên.

Ví dụ: khi bạn đang thực hiện nhiệm vụ nhóm hoặc thuyết trình nhóm để hiểu vai trò của đồng bộ hóa đám mây trong triển khai. Người dùng có thể làm việc trên nhiều thiết bị và lưu các thay đổi trên thiết bị của từng người dùng. Nó không chỉ tiết kiệm không gian và tiền bạc mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bởi vì với nhiều người làm việc cùng một lúc, bạn thường cần tìm một nơi phù hợp với lịch trình của mọi người và sắp xếp thời gian. Cloud Sync cho phép bạn và đồng nghiệp của bạn truy cập nó từ mọi nơi, khiến nó trở thành một công cụ hữu ích cho một quy trình làm việc liền mạch.

Đồng bộ hóa đám mây cũng là một giải pháp hợp lý khi:

– dung lượng lưu trữ không quá lớn

– Nhiều nền tảng được sử dụng miễn phí

– Không được khuyến nghị cho các tài liệu lớn hoặc dữ liệu yêu cầu bảo mật cao

Sao lưu đám mây

Phần mềm sao lưu hoạt động theo một bộ quy tắc cho phép gửi các bản sao lưu dữ liệu người dùng vào bộ nhớ đám mây. Cloud Backup tự động sao lưu dữ liệu theo lịch trình. Ngoài ra, nó phải đảm bảo quyền riêng tư bằng cách mã hóa dữ liệu người dùng bằng mật khẩu và lưu trữ lịch sử sao lưu để theo dõi các thay đổi được thực hiện.

Trong trường hợp bị hỏng hoặc mất mát, sao lưu dữ liệu đám mây có thể khôi phục thông tin ngay lập tức dựa trên bộ nhớ phiên có sẵn. Sao lưu dữ liệu đám mây phù hợp với yêu cầu dung lượng lưu trữ dữ liệu lớn và cần được sao lưu tự động, thường xuyên.

Xem Thêm : Thiếu máu lên não phải làm sao để cải thiện bệnh hiệu quả? | Medlatec

Mỗi loại có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tùy theo quy mô và mục đích sử dụng của cá nhân / tổ chức mà bạn sẽ lựa chọn dịch vụ phù hợp. Ngày nay, một số nhà cung cấp tích hợp nhiều chức năng trên một nền tảng, giúp người dùng có cơ hội sử dụng cả ba cùng một lúc.

Tại Việt Nam, bizfly cloud là một trong 4 nhà cung cấp dịch vụ đám mây chất lượng cao và uy tín nhất, đồng thời cung cấp nhiều gói dịch vụ đám mây theo yêu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Để đáp ứng nhu cầu lưu trữ và quản lý dữ liệu ngày càng tăng, bizfly cloud cung cấp hai gói dịch vụ, bao gồm:

bizfly Simple Storage – Hệ thống lưu trữ đám mây đầu tiên tại Việt Nam. bizfly simple storage là hệ thống lưu trữ đối tượng tương thích api s3 để lưu trữ hoặc sao lưu dữ liệu doanh nghiệp với tính bảo mật và tính linh hoạt cao. Với dung lượng lưu trữ không giới hạn, khả năng mở rộng và tính sẵn sàng cao, hệ thống hỗ trợ lưu trữ dữ liệu được kiểm soát theo phiên bản và xóa các đối tượng theo lịch trình trên kho lưu trữ. Đăng ký dùng thử miễn phí dịch vụ tại đây: bizflycloud.vn/s3-simple-storage

ổ đĩa bizfly – giải pháp cho tất cả các doanh nghiệp để lưu trữ, chia sẻ dữ liệu và làm việc trực tuyến. Người dùng có thể lưu trữ dữ liệu mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị mà vẫn đảm bảo tính bảo mật và hiệu suất tuyệt đối. Đăng ký dùng thử dịch vụ: bizflycloud.vn/drive

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Hotline: 024 7302 8888 – 028 7302 8888

Email: xettuyentrungcap@gmail.com | xettuyentrungcap@gmail.com

Nhận báo giá tại đây

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Phân biệt giữa lưu trữ đám mây, sao lưu đám mây và đồng bộ hóa đám mây đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button