Du học pháp 2018

Nếu bạn quan tâm đến du học Pháp và chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ tìm được đường đi cho chính mình và không cần đến sự hỗ trợ của các trung tâm tư vấn du học. 
Bạn đang xem: Du học pháp 2018

Bước 1 : xác định khả năng tài chính + chuẩn bị ngân sách

Tài chính là yếu tố tiên quyết đầu tiên để bạn có thể đi du học. Nếu bạn tìm được nguồn học bổng thì quá tốt rồi, tuy nhiên không phải ai cũng có được khả năng đó. Chính phủ Pháp dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên Pháp cũng như sinh viên nước ngoài như hỗ trợ từ 30-50% tiền thuê nhà, tài trợ 60% tiền học phí, hỗ trợ 60% chi phí y tế … nhưng bạn phải chắc rằng bạn đang có trong tay số tiền tương đương 11500€.

Xem thêm: Chức Vụ Cung Ứng Lời Tập 25 Số 2: Đấng Christ Bao, Duyên Trời Định Tập 2


Xem thêm: Thư Viện Đề Thi & Kiểm Tra, Xin Lỗi, Tài Liệu Này Đã Bị Xóa


Đây là số tiền cần có cho một năm du học tại Pháp (bao gồm phí thuê nhà, đi lại, ăn uống + học phí tại một trường đại học công lập và vé máy bay đi Pháp + visa). 

Nếu số tiền bạn chuẩn bị vẫn chưa đủ để chứng minh tài chính với đại sứ quán Pháp (là số tiền 7380 € + học phí) bạn có thể tham khảo các loại hình cho vay tài chính của ngân hàng hoặc của các tổ chức tín dụng . Đặc điểm của những nơi cho vay này là họ làm thủ tục rất nhanh tầm 1 tuần, có nơi chừng 2 ngày thôi và đã xong thủ tục giải ngân. Để có thể vay được thì bạn phải có tài sản thế chấp hoặc bảng lương. 

Các loại hình dịch vụ cho vay cấp tốc để hỗ trợ chứng minh tài chính 

Khi đã đến Pháp rồi, với vốn tiếng Pháp trôi chảy (tiếng Anh lưu loát cũng là một lợi thế), bạn có thể kiếm được công việc bán thời gian (18 – 20h/tuần) và kiếm được khoảng 600€ đủ để trang trải toàn bộ sinh hoạt phí cho 1 tháng sống tại Paris . Nếu sống ở những thành phố khác, bạn sẽ tiết kiệm được 100€ – 200€
Chuyên mục: Tin Tức