Hỏi Đáp

Xác thực sinh trắc học – Xu hướng tất yếu trong tương lai gần

Công nghệ xác thực sinh trắc học ngày càng phát triển với nhiều ứng dụng an toàn và đáng tin cậy. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ xác thực sinh trắc học là yêu cầu tất yếu của thời đại, giúp xóa bỏ lo ngại về bảo mật thông tin và giảm thiểu rắc rối khi ghi nhớ thủ công mật khẩu ngân hàng, mật khẩu điện thoại di động, mật khẩu khóa cửa và nhiều mật khẩu khác …

Xác thực sinh trắc học sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu

Trong tương lai gần, xác thực sinh trắc học chắc chắn sẽ thay thế tất cả các mật khẩu, cung cấp cho người dùng sự an toàn và tiện lợi hơn.

Bạn đang xem: Dữ liệu sinh trắc học là gì

& gt; & gt; cyber Lotus trở thành đối tác phân phối synesis tại Việt Nam

Sinh trắc học hay sinh trắc học (tiếng Anh: biometric) là công nghệ sử dụng các thuộc tính vật lý và sinh trắc học của mỗi cá nhân như dấu vân tay, khuôn mặt, mống mắt, tĩnh mạch … để nhận dạng và xác thực bảo mật.

Tham khảo: Nhiệt miệng thiếu vitamin gì và cách bổ sung hiệu quả | TCI Hospital

Sinh trắc học đã có từ lâu. Trong những năm gần đây, nó đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc vượt qua các rào cản để tạo ra khả năng chính xác cao trong các giải pháp xác thực. Giống như các công nghệ bảo mật khác, không có giải pháp hoàn hảo cho sinh trắc học. Nhưng nó đang tiến bộ đáng kinh ngạc.

XEM THÊM:  3 Lợi ích của tròng kính chống ánh sáng xanh | GlassyZone

Theo thống kê, có nhiều cách để mật khẩu dễ bị kẻ gian tấn công và đánh cắp. Đây là điều khiến người dùng đau đầu. Đặt mật khẩu quá dài và phức tạp sẽ khiến người dùng khó nhớ, đặt mật khẩu ngắn dễ khiến hacker đánh cắp, chiếm đoạt tài sản của người dùng. Vì vậy, giải pháp xác thực sinh trắc học đang được người dùng ưa chuộng và sẽ phát triển mạnh mẽ trong thời gian sắp tới.

Các loại xác thực sinh trắc học phổ biến

Cảm biến vân tay : Đây là loại xác thực sinh trắc học phổ biến nhất hiện nay. Chắc hẳn bạn đã quá quen với những chiếc điện thoại tích hợp cảm biến vân tay, khóa cửa lấy vân tay làm chìa khóa… Khi bạn đặt ngón tay lên cảm biến vân tay, thiết bị sẽ quét hình ảnh của ngón tay và đưa vào hệ thống xử lý. Hệ thống chuyển dữ liệu nhận được sang dạng số sau đó so sánh các đặc điểm của vân tay với dữ liệu được lưu trữ trong hệ thống. Nếu khớp, khóa hoặc lớp bảo mật sẽ được mở khóa.

Nhận diện khuôn mặt : Hệ thống này là một ứng dụng máy tính tự động nhận dạng hoặc nhận dạng mọi người trong hình ảnh hoặc khung video kỹ thuật số từ các nguồn video. Một cách để làm điều này là so sánh các đặc điểm khuôn mặt được chọn trước trong ảnh với cơ sở dữ liệu về khuôn mặt.

XEM THÊM:  Tổng quan Chiến lược Sản Phẩm (Product strategy) trong Marketing - Tmarketing

Xem thêm: Các tháng trong tiếng Anh: Cách sử dụng và cách nhớ hiệu quả

Phát hiện mắt : Việc nhận dạng mống mắt của thiết bị (hoặc cảm biến) được thực hiện bởi máy chiếu có bước sóng nhìn thấy hoặc tia hồng ngoại (hoặc máy ảnh) trong vùng hồng ngoại gần (nir) của mắt người. Mục đích của chùm tia đặc biệt này là giúp xác định chính xác vị trí của từng bộ phận trong mắt (đồng tử, mí mắt, lông mi,…) và các chi tiết cấu trúc của mống mắt.

Sau đó, tất cả dữ liệu thu thập được sẽ được truyền đến thiết bị và phần mềm máy chủ (chẳng hạn như phần mềm nhận dạng và phân tích mống mắt trên Samsung galaxy s8) để phát hiện các thông số như tần số và biên độ. Cuối cùng, dữ liệu này được mã hóa bằng các thuật toán và thống kê đặc biệt để đưa ra kết quả chính xác để xác định chủ nhân của thiết bị. Nếu đúng, khóa sẽ được mở.

Và sinh trắc học nhịp tim, sinh trắc học hành vi, máy quét tĩnh mạch lòng bàn tay …

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời đại kỹ thuật số, nhu cầu cấp thiết về bảo mật của người dùng … đã khiến xác thực sinh trắc học ngày càng phát triển, trở thành xu hướng tất yếu trong tương lai gần.

Xem thêm: &quotTrường Cấp 2&quot trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

XEM THÊM:  Bảo hiểm vật chất xe ô tô và những thông tin cần biết

Các bài viết tương tự

  • Nhận dạng điện tử — Một phần quan trọng của nền kinh tế kỹ thuật số
  • Điều kiện tính hợp lệ của tài liệu điện tử gốc
  • Thông báo về kỳ nghỉ Tết Nguyên đán của Cyberlotus 2020
  • li >

  • Tổng quan về Nhận dạng và Xác thực Điện tử
  • Khi nào thì các tài liệu điện tử gốc có hiệu lực?

Vậy là đến đây bài viết về Xác thực sinh trắc học – Xu hướng tất yếu trong tương lai gần đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button