Hỏi Đáp

Học cao đẳng dược ra làm gì ? 4 công việc có thể đảm nhiệm

Tốt nghiệp đại học là gì? Sinh viên tốt nghiệp ngành dược có đủ điều kiện để kê đơn nhà thuốc không? Những câu hỏi liên quan đến câu hỏi trên được nhiều thí sinh quan tâm, các chuyên viên tư vấn tuyển sinh sẽ hỗ trợ giải đáp cụ thể cho các bạn được biết.

Tên tốt nghiệp dược là gì?

Bằng đại học là gì? Hệ học viện tương ứng với thời gian đào tạo 3 năm, trong thời gian này sinh viên sẽ được học những kiến ​​thức và kỹ năng của ngành để thích ứng với nhu cầu công việc sau này.

Bạn đang xem: Dược sĩ cao đẳng gọi là gì

Hiện nay y dược là một trong những ngành có sự phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong và ngoài nước. Vì vậy, có rất nhiều thí sinh mong muốn theo học ngành Dược để thuận lợi trong quá trình xin việc và ổn định hơn trong tương lai. Đối với sinh viên ngành dược tốt nghiệp trung cấp y dược sẽ được cấp bằng cao đẳng dược đa khoa gọi là cử nhân dược. Với tấm bằng đại học chính quy chuyên ngành dược, sinh viên có thể xin việc ở bất kỳ công ty dược, bệnh viện / trung tâm y tế hay các nhà thuốc khác nhau trên cả nước, …

tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi-1

Tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược được gọi là Cử nhân Dược

Xem Thêm : Ancol Etylic Là Gì? Tính Chất Hóa Học Và Ứng Dụng Của Ancol Etylic

Để trở thành Cử nhân Cao đẳng Dược, khi theo học sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về Pháp luật, kiến thức tổ chức và quản lý Dược, Dược liệu, Bào hóa Dược, Kiểm nghiệm thuốc, Dược lâm sàng, Kỹ năng giao tiếp cũng như tư vấn thuốc cho người bệnh, bệnh học cơ sở. Đặc biệt, nhà trường sẽ phân bổ thời gian để sinh viên đi thực tập tại những bệnh viện, nhà thuốc hay quầy thuốc lớn để biết thêm được nhiều kinh nghiệm và rèn luyện những kỹ năng trong ngành nghề.

Tuy nhiên, thí sinh cần cân nhắc lựa chọn trường đào tạo uy tín nếu có nguyện vọng theo học ngành dược. Đó sẽ là môi trường giúp các em phát triển kiến ​​thức cơ bản, nâng cao tay nghề và kỹ năng nghề nghiệp. Tham khảo ý kiến ​​của các bậc phụ huynh và những người đã đi trước để được tư vấn những trường đào tạo ngành Y tốt nhất hiện nay.

Tôi có bằng cao đẳng được mở quầy thuốc không?

Có bằng dược sĩ có thể mở hiệu thuốc không? Câu hỏi này được nhiều bạn đặt ra và gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh. Đối với người tốt nghiệp đại học chuyên ngành dược có đủ cơ sở pháp lý để cấp chứng chỉ hành nghề, được mở quầy thuốc thương mại hoặc trực tiếp đảm nhận công việc quản lý tủ thuốc. Quy định này được thực hiện đúng theo điểm b, c, d khoản 4 Điều 15 Nghị định số 79/2006 / nĐ-cp. Vì vậy, mọi người không còn phải băn khoăn học trung cấp dược có được mở quầy thuốc hay không?

Xem Thêm : Công nghệ 9 Bài 6: Thực hành ghép

Trong quy định này, các điểm cụ thể như sau:

  • Để mở nhà thuốc, cần phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng dược trở lên. Đồng thời, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp chế.
  • Để làm nhân viên kinh doanh thuốc tại doanh nghiệp hoặc quản lý tủ thuốc tại trạm y tế, bạn cần có bằng dược trở lên. Hành nghề dược ít nhất 2 năm.
  • Vì vậy, để đủ điều kiện được kê đơn hiệu thuốc, bạn cần phải có thời gian thực hành tại nhà thuốc ít nhất 2 năm. hợp pháp. Tuy nhiên, chỉ được mở nhà thuốc ở ngoại thành để bán các loại thuốc thông thường theo quy định.

Dược sĩ đại học làm gì?

Dược sĩ đại học làm gì? Việc làm trong ngành dược học rất đa dạng, sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội lựa chọn các ngành nghề khác nhau tại các bệnh viện / trung tâm y tế và nhà thuốc lớn. Các công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành dược bao gồm:

tot-nghiep-cao-dang-duoc-goi-la-gi-2

Những công việc chính của Dược sĩ Cao đẳng có thể đảm nhiệm
  1. Xin việc làm tại những công ty sản xuất thuốc: hiện nay có khá nhiều công ty Dược tư nhân hay nước ngoài chú trọng, tập trung đầu tư vào nước ta. Đây chính là một trong những cơ hội lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có cơ hội lựa chọn được ngành nghề phù hợp, mức lương ổn định hơn về sau.
  2. Là trình Dược viên: bạn sẽ là người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có mặt trên thị trường cho những nhà thuốc, bệnh viện/ Trung tâm hay cơ sở Y tế, những bệnh viện tư nhân hay phòng khám,… Mức lương của nghề trình Dược viên cũng khá cao, bên cạnh mức lương chính các bạn còn được ăn % hoa hồng theo hàng tháng.
  3. Kiểm nghiệm thuốc: công việc này phù hợp với những bạn có niềm đam mê với nghiên cứu, tìm tòi. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn công việc kiểm nghiệm thuốc ở những công ty sản xuất thuốc, Viện kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm,…
  4. Mở quầy thuốc tự do kinh doanh: khi tốt nghiệp ngành Dược sau 2 năm đi làm tại những cơ sở bán thuốc khác nhau, khi đó bạn đã đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc và làm chủ hơn về kinh tế của mình. Tuy nhiên, những loại thuốc bạn bán cũng có phần giới hạn và chỉ mở những quầy thuốc ở vùng ngoại ô thành phố.

Tổng hợp những thông tin trên do Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cung cấp để trả lời câu hỏi: Làm bằng đại học là gì? và ngành nghề tương ứng sau khi tốt nghiệp trung cấp dược. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về thủ tục đăng ký học Y khoa hoặc xét tuyển, vui lòng liên hệ với trường đào tạo để được hỗ trợ cụ thể.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Học cao đẳng dược ra làm gì ? 4 công việc có thể đảm nhiệm đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button