Hỏi Đáp

Tìm Hiểu Ngay Đường Pitch Là Gì Cùng Những Thầm Lặng Bên Lề

Dòng quảng cáo là một “sự hối hả bên lề” chứa nhiều câu chuyện thú vị. Với những ai yêu thích bóng đá, chắc hẳn con đường này không hề xa lạ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm hiểu, hãy đọc bài viết để hiểu rõ.

Bóng đá có thể ít người biết rằng nó có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng chỉ ở đất nước của anh ấy, nó mới thực sự được biết đến và công nhận. Nó đã trở thành cái nôi của sự phát triển bóng đá, và các luật và quy định chung cũng được sinh ra tại đây. Nếu bạn nghiên cứu, bạn sẽ thấy rằng đất nước này cũng có luật chơi sân bóng, đường kẻ trên sân, vạch sân, luật chơi bóng, … Hôm nay, chúng ta sẽ đi. Tìm hiểu ý nghĩa của các đường kẻ trên sân bóng đá.

Bạn đang xem: đường pitch trong bóng đá là gì

1. Đường thắt nút là gì?

Theo quy định của FIFA về sân bóng đá thì kích thước của sân bóng là (90 – 120m) và chiều rộng là 45 – 90m. Đặc biệt ở sân quốc tế, kích thước cũng sẽ thay đổi, cụ thể như sau: rộng 64-75m và dài 100-110m.

Bởi vì khoảng trống giữa hai đường cầu môn được coi là mục tiêu của bất kỳ cầu thủ nào. Khi bóng bay vào khung thành đồng nghĩa với việc cầu thủ đó đã ghi bàn và ghi bàn cho đội của mình. Chiều dài của khung thành là 7,32m và chiều cao gấp 2-3 lần chiều cao trung bình của thủ môn (2,44m).

Xem Thêm : Lý thuyết Công nghệ 11: Bài 15. Vật liệu cơ khí – TopLoigiai

Khu vực xung quanh sân thường được sơn màu đỏ hoặc xanh lam được gọi là đường cao độ. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy đây là cách để các huấn luyện viên, xe cứu thương, cầu thủ thay người, trợ lý … ngồi yên lặng theo dõi trận đấu. Nếu nhiếp ảnh gia không quay đến khu vực này, có lẽ không ai có thể biết được những người ngồi ở vị trí này đã hạnh phúc đến nhường nào. Hơn ai hết, những người ngồi đây có tâm lý hơn những cầu thủ trên sân.

Không chỉ bóng đá mà nhiều môn thể thao khác cũng sử dụng khái niệm này, chẳng hạn như quần vợt, cầu lông, điền kinh …

Tìm Hiểu Ngay Đường Pitch Là Gì Cùng Những Thầm Lặng “Bên Lề”

Con đường xung quanh cánh đồng

2. Những trái tim và khối óc ngồi bên “lề” tòa án

Sau chiến thắng hay thất bại của mỗi đội, người ta chỉ nói về những cầu thủ trên sân hoặc huấn luyện viên dẫn dắt họ mà ít để ý đến những người khác ở “rìa” sân bóng này. Có thể nói, những chàng trai này có thể không bày tỏ tình yêu với đội bóng bằng lời, nhưng họ đều biết qua hành động của mình, họ yêu các cầu thủ đến nhường nào.

Xem Thêm : Cấu trúc Be used to, Used to V, Get used to trong tiếng Anh | Tiếng Anh Nghe Nói

Trong khi trận đấu vẫn đang diễn ra và không có cầu thủ nào bị thương, các bác sĩ và y tá ngồi bên sân bóng vẫn không dừng lại, theo lời một bác sĩ ngồi bên phía sân bóng. Mỗi bước di chuyển. Ông giải thích rằng cách duy nhất để theo dõi không ngừng nghỉ là khi một cầu thủ của đội mình không may bị chấn thương, họ vẫn có thể nắm bắt được vị trí của chấn thương và điều trị nhanh chóng.

Tìm Hiểu Ngay Đường Pitch Là Gì Cùng Những Thầm Lặng “Bên Lề”

Nó có nghĩa là gì

Đường quan điểm rất quan trọng trong bóng đá, nhưng ít người biết về chúng. Những người ngồi trên con phố này luôn theo dõi trận đấu trong im lặng, giúp đỡ các cầu thủ bằng hết khả năng của mình. Ngoài ra, nếu muốn chinh phục giấc mơ quan tòa, bạn nên luyện tập thể thao như một chiến binh. Máy chạy bộ, thiết bị tập thể dục và các sản phẩm khác của thương hiệu ellipsport đang chờ bạn.

Anh đào

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Tìm Hiểu Ngay Đường Pitch Là Gì Cùng Những Thầm Lặng Bên Lề đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button