Hỏi Đáp

ETC là gì? ETC là viết tắt của từ gì? – tbtvn.org

Ect là gì

vv là gì?

etc là một cụm từ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đặc biệt khi đọc các tài liệu tiếng Anh, bạn rất dễ bắt gặp cụm từ này. Đây là một cụm từ quen thuộc với những người hiểu ý nghĩa của vv. Còn những người không biết nghĩa chính xác của cụm từ thì sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của các cụm từ và hơn thế nữa qua bài viết sau nhé!

etc là một cụm từ không chỉ mang một nghĩa duy nhất mà còn được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhiều trường hợp khác nhau để diễn đạt những nội dung khác nhau.

>>Tham khảo: Chỉ số bmi là gì? vấn đề về chỉ số bmi

etc có nghĩa là gì?

Xem Thêm : VOC là gì và gây hại như thế nào đối với sức khỏe?

Trước hết, etc là cách viết tắt của từ et cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là: “etc.” (viết tắt là etc.). Bản dịch theo nghĩa đen của etc từ tiếng Latinh et có nghĩa là và, và cetera có nghĩa là phần còn lại, vì vậy, vv cũng được hiểu là phần còn lại.

Ví dụ: – Tôi thích rất nhiều hoa – hoa hồng, cúc, lan, v.v.. /p>

0 Tôi thích rau, sữa, trứng, v.v… . (Dịch ra tiếng Việt nghĩa là: Tôi thích rau, sữa, trứng, v.v…)

Từ etc thường xuất hiện ở cuối câu để cho người đọc biết sau này sẽ có nội dung tương tự, được dùng trong câu liệt kê. Khi viết etc ở cuối câu phải có dấu “.”. Không sử dụng các từ đồng nghĩa khác như “so on” khi bạn sử dụng etc trong danh sách.

Ngoài ra, trong các lĩnh vực khác nhau, etc còn đại diện cho một số thuật ngữ chuyên ngành, chẳng hạn như:

Xem Thêm : Tả nhân vật Kiều Phương – Văn 6 (7 mẫu) – Download.vn

Trong nhập/xuất, v.v., thời gian hoàn thành ước tính được hiểu là thời gian hoàn thành ước tính. Trong xuất nhập khẩu, vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa, khái niệm v.v. đã thu hút nhiều sự chú ý, bởi vì nó sẽ cho tất cả các bên biết sẽ mất bao lâu để hoàn thành một phần công việc nhất định và mọi người có thể sắp xếp công việc tiếp theo từ đó.

Trong y học, v.v. là từ viết tắt của Ethical Medicines vì ​​nó áp dụng cho thuốc theo toa. Ngoài ra, trong ngành dược… còn có nghĩa là kênh đấu thầu của các khoa, bệnh viện. Từ trái nghĩa của vv là otc, có nghĩa là thuốc không kê đơn, không kê đơn. Còn otc là kênh bán lẻ của các nhà thuốc.

Nếu trong ngành tài chính ngân hàng, etc là viết tắt của ethereum classic, tên một loại tiền ảo. Chúng dựa trên các thuật toán ngày càng khó giải quyết. Người ta dùng máy để giải mã nó, phần thưởng là một đơn vị, v.v. Giống như số lượng rượu có hạn trên trái đất, việc đào v.v. ngày càng mất nhiều thời gian hơn.

Thông qua bài viết này, tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ etc trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Do đó, bạn có thể vận dụng và sử dụng từ etc một cách chính xác trong các trường hợp khác nhau, tránh nhầm lẫn, nhầm lẫn để người nghe hiểu đúng vấn đề mà bạn đang đề cập đến.

>>> Xem thêm: Coupon là gì? Khi nào tôi có thể sử dụng phiếu giảm giá?

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button