Hỏi Đáp

Easter egg là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực

Egg nghĩa là gì

Tôi chắc rằng bạn đã ít nhất một lần nghe đến từ “Trứng phục sinh”, nhưng có thể bạn chưa để ý đến ý nghĩa của chúng, không chỉ vậy, trong các lĩnh vực khác nhau, “trứng phục sinh” còn có những nghĩa khác nhau. Hãy khám phá tất cả các ý nghĩa trong bài viết này.

Easter Egg là gì?

Trứng Phục sinh là gì?

Tôi. trứng Phục sinh là gì?

1. Ý nghĩa

“Easter egg” là một từ tiếng Anh được dịch sang tiếng Việt là Trứng phục sinh. Nếu bạn không biết trứng Phục sinh, thì đây là trứng đã qua sử dụng. Dùng cho Lễ phục sinh – ngày lễ lớn của người theo đạo Thiên Chúa. Trứng Phục sinh rất phổ biến ở các nước phương Tây.

Ý nghĩa

Ý nghĩa của những quả trứng phục sinh

2. Xuất xứ

Nguồn gốc của những quả trứng Phục sinh có liên quan đến lễ Phục sinh – Lễ Phục sinh là một lễ hội quan trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Lễ Phục sinh được tổ chức để kỷ niệm ngày Chúa Giêsu tỉnh dậy sau khi bị đóng đinh. Ở các quốc gia tổ chức lễ Phục sinh, vào ngày này, các bậc cha mẹ thuộc tầng lớp thượng lưu luộc trứng, trang trí chúng với nhiều màu sắc sặc sỡ và giấu chúng trong vườn. Bạn sẽ đợi cho đến ngày bạn tìm thấy những quả trứng đó.

Nguôn gốc của Easter Egg

Nguồn gốc của quả trứng phục sinh

Hai. Trứng phục sinh trong cuộc sống hàng ngày

1. Trứng phục sinh trong trò chơi, phim và truyện

“easter egg” là cụm từ dùng để nói về một chi tiết thú vị hoặc tác giả đã khéo léo giấu trong game, phim, truyện để tăng sự thích thú cho người chơi hoặc người xem. Những chi tiết này thường xuất hiện rất nhanh và ở những góc độ nhỏ đến mức bạn phải thật chú ý mới có thể nhận ra chúng.

Trong trò chơi, trứng phục sinh là những thông điệp khó hiểu được giấu ở đâu đó mà người dùng phải rất vất vả mới tìm ra được. Ví dụ trong game gta 5 có rất nhiều Easter egg như: ufo 1 on chillad hill, bạn phải hoàn thành 100% thì 3h chiều mới thấy ufo xuất hiện. Một quả trứng phục sinh khác thú vị không kém nhưng ít được biết đến hơn là Playboy Mansion – nơi tập trung rất nhiều cô gái.

Trong phim, trứng phục sinh là những chi tiết nhỏ liên quan đến nội dung hoặc liên kết giữa các phim của cùng một công ty sản xuất. Ví dụ điển hình nhất là Disneyland, nơi có rất nhiều Easter egg dành cho những người thích khám phá.

2.Trứng phục sinh

Xem Thêm : Hình nền BLACKPINK đẹp cho máy tính – Dvn.com.vn

Lịch sử

Vào mùa xuân, một trong những nghi thức phổ biến nhất là trang trí trứng. Hiện nay, theo các nhà khảo cổ, những quả trứng lâu đời nhất được tìm thấy ở châu Phi ước tính đã 60.000 năm tuổi. Ở Ai Cập thời kỳ tiền triều đại và các nền văn hóa Mesopotamia và Cretan thời kỳ đầu, trứng có liên quan đến cái chết và sự tái sinh, cũng như vương quyền. Được trang trí và bọc bằng vàng và bạc, trứng đà điểu thường được đặt trong các ngôi mộ của người Sumer và Ai Cập cổ đại từ 5.000 năm trước. Những mối quan hệ văn hóa này có thể đã ảnh hưởng đến các nền văn hóa Cơ đốc giáo và Hồi giáo sơ khai của các khu vực này và ảnh hưởng đến các khu vực này thông qua các mối quan hệ chính trị, tôn giáo và chính trị của họ.

Lịch sử Easter Egg

Lịch sử của những quả trứng phục sinh

Truyền thống

Truyền thống trứng Phục sinh cũng có thể đã được đưa vào các lễ kỷ niệm kết thúc Mùa Chay của phương Tây. Trong lịch sử, truyền thống là sử dụng hết số trứng trong nhà trước khi Mùa Chay bắt đầu. Trứng ban đầu bị cấm trong Mùa Chay, cũng như những ngày ăn chay truyền thống khác ở Cơ đốc giáo phương Tây.

Truyền thống

Truyền thống

Giá trị biểu tượng

Trứng Phục sinh có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng đối với những người theo đạo Thiên Chúa. Đây được coi là biểu tượng của sự hồi sinh: mặc dù nó có vẻ như đang ngủ nhưng bên trong nó là một sự sống mới được phong ấn.

Giá trị biểu tượng

Giá trị biểu tượng

Màu sắc

Xem Thêm : Công nghệ 9 Bài 6: Thực hành ghép

Màu sắc của những quả trứng Phục sinh vô cùng đa dạng và rực rỡ. Màu chủ yếu thu được bằng cách nấu trứng với hành tây (màu nâu), vỏ cây sồi, cây sủi, quả óc chó (màu đen), nước củ cải đường (màu hồng) hoặc màu hóa học.

Màu sắc

Màu sắc

Biểu mẫu

Khi nấu trứng Phục sinh, người ta thường cho thêm lá để tạo màu cho trứng và tạo hình chiếc lá. Lá thường được gói sẵn trong vải mỏng hoặc nylon. Bằng cách này, sau khi đun sôi, các mẫu lá trên trứng sẽ thu được.

Tạo hình

Hình dạng

Sử dụng

Trứng Phục sinh thường được dùng để trang trí nhà cửa ở các nước vùng Địa Trung Hải, đặc biệt là Liban. Sau đó, chúng sẽ được bẻ ra và ăn vào đúng ngày lễ Phục sinh. Ngoài ra, ở các quốc gia như Bulgary, Síp, Hy Lạp, Macedonia, Romania, Nga, Serbia và Ukraine, trứng phục sinh còn được dùng để đập trứng cùng gia đình và bạn bè. Trứng của ai không bị vỡ sẽ gặp nhiều may mắn trong năm tới.

Cách sử dụng

Cách sử dụng

Một loạt các kiểu điện thoại để phát triển doanh nghiệp của bạn trong thế giới di động:

Bài viết chia sẻ với bạn những thông tin thú vị về Easter egg. Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều giá trị cho bạn. Chúc bạn có một trải nghiệm Phục Sinh tuyệt vời.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button