Hỏi Đáp

Phơi nhiễm rủi ro tài chính (Financial Exposure) là gì? Loại trừ phơi nhiễm rủi ro tài chính

Ảnh minh họa: Chương trình liên kết sòng bạc

Đối mặt với rủi ro tài chính

Khái niệm

Bạn đang xem: Exposure trong tài chính la gì

tiếp xúc tài chính tiếp xúc tài chính trong tiếng Anh.

Rủi ro tài chính là số tiền nhà đầu tư sẽ mất khi đầu tư nếu thất bại. Ví dụ, rủi ro tài chính liên quan đến việc mua một chiếc xe hơi sẽ là khoản đầu tư ban đầu trừ đi phần bảo hiểm.

Báo cáo rủi ro tài chính

Xem Thêm : Tên gọi các vị trí trong khách sạn bằng tiếng Anh

Theo nguyên tắc chung, các nhà đầu tư luôn tìm cách hạn chế mức độ rủi ro tài chính của họ, từ đó giúp tối đa hóa lợi nhuận. Ví dụ: nếu bạn mua 100 cổ phiếu với giá $ 10 cho mỗi cổ phiếu. Bán 50 cổ phiếu loại bỏ rủi ro tài chính khi cổ phiếu tăng lên $ 20 / cổ phiếu. Chi phí đầu tư ban đầu là $ 1000. Khi giá cổ phiếu tăng, bán 50 cổ phiếu với giá 20 đô la, trả lại chi phí đầu tư ban đầu của nhà đầu tư.

Rủi ro duy nhất trong tương lai sẽ là lợi nhuận do các nhà đầu tư nhận lại tiền gốc của họ. Ngược lại, nếu cổ phiếu giảm từ $ 10 / cổ phiếu xuống $ 5 / cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ mất một nửa số vốn ban đầu.

Mua nhà là một ví dụ rõ ràng khác về rủi ro tài chính. Nếu giá trị của tài sản giảm xuống và chủ nhà bán với giá thấp hơn giá mua ban đầu, chủ nhà sẽ nhận ra lỗ đầu tư.

Loại trừ rủi ro tài chính

Cách dễ nhất để giảm thiểu rủi ro tài chính của bạn là bỏ tiền của bạn vào các khoản đầu tư ít hoặc không có rủi ro. Chứng chỉ tiền gửi hoặc tài khoản tiết kiệm là hai cách để giảm rủi ro tài chính. Tuy nhiên, rủi ro càng thấp thì phần thưởng càng thấp. Ngoài ra, nếu mức độ rủi ro tài chính nhỏ, điều này khiến các nhà đầu tư dễ bị rủi ro khác như lạm phát.

Xem Thêm : Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993 mệnh gì, hợp màu gì, hướng nào tốt?

Một cách khác để giảm rủi ro tài chính là đa dạng hóa các khoản đầu tư và loại tài sản khác nhau. Để xây dựng danh mục đầu tư ít biến động, nhà đầu tư nên sở hữu hỗn hợp cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản và các loại tài sản khác nhau.

Các nhà đầu tư có thể phòng ngừa rủi ro thị trường chứng khoán bằng cách sử dụng quyền chọn, quỹ giao dịch hối đoái hoặc quỹ phòng hộ. Vàng là một trong những phương tiện bảo hiểm rủi ro phổ biến nhất và nó thường tăng giá so với đô la Mỹ khi thị trường biến động.

Một ví dụ thực tế về rủi ro tài chính.

Bảo hiểm rủi ro là một cách khác để giảm rủi ro tài chính. Có nhiều cách để bảo vệ danh mục đầu tư hoặc khoản đầu tư. Thời báo New York đưa tin vào năm 2007 rằng Southwest Airlines đã mua các hợp đồng dầu tương lai với giá thấp hơn dự kiến ​​như một biện pháp phòng ngừa. Sau đó, khi giá dầu tăng chóng mặt, khiến giá cả ngành hàng không tăng và lợi nhuận thu hẹp lại, Southwest đã có thể duy trì mức giá vé thấp hơn. Giá vé thấp hơn đã thúc đẩy người tiêu dùng chuyển sang Southwest Airlines nhiều hơn.

(Theo Bách khoa toàn thư về đầu tư

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Phơi nhiễm rủi ro tài chính (Financial Exposure) là gì? Loại trừ phơi nhiễm rủi ro tài chính đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button