Hỏi Đáp

File EXE là gì? Hướng dẫn cách mở file EXE trên máy tính

Tệp exe là gì? Hướng dẫn cách mở tệp exe trên máy tính

Nếu bạn là người dùng windows, chắc hẳn bạn đã gặp phải tệp exe trên máy tính của mình. Vậy bạn có biết tập tin exe là gì và cách mở và giải nén tập tin này không? Xem bài viết từ mega bên dưới để tìm hiểu thêm về tệp exe .

Bạn đang xem: File có đuôi exe là gì

1. Tập tin exe là gì?

exe là viết tắt của tệp thực thi và là phần mở rộng tệp tiêu chuẩn được các chương trình Windows sử dụng. Đối với nhiều người dùng windows, các tệp exe đồng nghĩa với các chương trình windows. Tệp exe đã trở thành một trong những phần mở rộng tệp nổi tiếng nhất.

Trình cài đặt phần mềm thường được đặt tên là setup.exe hoặc install.exe , nhưng các tệp ứng dụng có tên riêng, thường liên quan đến tên phần mềm. Ví dụ: khi bạn tải xuống trình duyệt web firefox, tên của trình cài đặt là firefox setup.exe , nhưng sau khi được cài đặt, nó sẽ mở tệp firefox.exe tại chương trình. thư mục cài đặt.

Tệp exe là gì?

* Lưu ý khi sử dụng:

Các tệp ở dạng exe thường là ứng dụng windows hợp pháp, nhưng chúng không thể thoát khỏi việc bị lợi dụng để tấn công, phần mềm độc hại xâm nhập máy tính của chúng ta.

Để có thể ngăn chặn các cuộc tấn công cửa sổ độc hại, vui lòng không nhấp đúp vào tệp exe đã tải xuống hoặc nhận tệp từ tệp đính kèm email mà không xác minh nguồn gốc và tính hợp pháp.

2. Tác vụ dành cho tệp exe trên máy tính

Các quy trình không thuộc hệ thống, chẳng hạn như file.exe bắt nguồn từ phần mềm bạn cài đặt trên máy tính của mình. Bởi vì hầu hết các ứng dụng lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng và sổ đăng ký hệ thống, máy tính của bạn có thể bị phân mảnh và tích lũy các mục nhập không hợp lệ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn.

Trong trình quản lý tác vụ windows, bạn có thể xem việc sử dụng cpu, bộ nhớ, đĩa và mạng đang gây ra quá trình exe. Để truy cập Trình quản lý tác vụ, hãy nhấn và giữ đồng thời các phím ctrl + shift + esc . Ba nút này nằm ở ngoài cùng bên trái của bàn phím.

file.exe là một tệp thực thi trên ổ cứng của máy tính. Tệp này chứa mã máy. Nếu phần mềm được khởi chạy trên máy tính, các lệnh chứa trong file.exe sẽ được thực thi trên máy tính. Để làm điều này, các tệp được tải vào bộ nhớ chính (ram) và chạy ở đó dưới dạng các tiến trình (còn được gọi là tác vụ).

3. Phần mềm đọc file exe tốt nhất hiện nay

3.1. Đánh cắp tài nguyên

Resource Hacker là một phần mềm cho phép bạn sử dụng nhiều chức năng khác nhau. Không chỉ hỗ trợ thêm bớt phần tử, thay đổi thông tin mà còn tự động hóa nhiều tác vụ khác nhau dựa trên quy tắc tiết kiệm thời gian.

Lấy cắp tài nguyên

Xem Thêm : Khoản vay ngắn hạn là gì – Movi

– Điểm nổi bật:

 • Giúp bạn thay đổi cấu trúc hệ thống tệp.
 • Hỗ trợ xem các phần tử tệp.
 • Giải mã và thêm nội dung làm giảm cấu trúc tệp.
 • Tạo một bản sao của tài liệu gốc.
 • Tạo một cách làm việc mới cho windows.

3.2. Kính ngoại vi

exescope là một trong những ứng dụng giúp bạn xem thông tin tệp cấu trúc hệ thống dưới dạng exe hoặc dll. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa và thay đổi cách bạn sử dụng windows. Bạn có thể nhập và xuất số thành phần hệ thống để tùy chỉnh cách hoạt động của các cửa sổ của riêng bạn.

Phạm vi thực hiện

Xem Thêm : Khoản vay ngắn hạn là gì – Movi

– Điểm nổi bật:

 • Hữu ích cho việc xem và phân tích các tệp chương trình trên hệ thống.
 • Chỉnh sửa các thành phần của các tệp này.
 • Hỗ trợ định dạng exe, dll, ocx, v.v.
 • Cho phép bạn chỉnh sửa ở chế độ hàng loạt.
 • Viết lại một chương trình hoàn toàn mới.
 • Cải thiện hiệu suất xem và chỉnh sửa các tệp exe.

3.3. khóa exe akala

akala exe lock là phần mềm cho phép bạn bảo vệ dữ liệu của mình nhờ các tính năng bảo vệ, khóa bảo mật, chống lại sự truy cập trái phép của người dùng khác. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng đặt mật khẩu để bảo vệ toàn bộ dữ liệu trên ổ cứng của máy tính.

khóa exe akala

Xem Thêm : Khoản vay ngắn hạn là gì – Movi

– Điểm nổi bật:

 • Tính năng khóa bảo mật ngăn không cho dữ liệu cá nhân bị rò rỉ.
 • Tạo mật khẩu để ngăn truy cập trái phép.
 • Dữ liệu không được mã hóa.
 • Áp dụng cho các chương trình và tệp trên ổ cứng máy tính của bạn.

4. Cách mở tệp exe

Trên Windows

Thông thường, windows không cần phần mềm để mở tệp exe vì hệ điều hành đã có khả năng xử lý loại tệp này.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tệp exe có lỗi đăng ký. Hoặc nó có thể là một bệnh nhiễm vi-rút. Lúc này, Windows sẽ được yêu cầu sử dụng một chương trình khác để mở tệp. Notepad chẳng hạn, nhưng điều này là không thể. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn cần khôi phục sổ đăng ký về liên kết loại tệp exe.

Các tệp exe này có thể tự giải nén đến một vị trí cụ thể hoặc cùng một thư mục nơi tệp exe được mở.

Nếu bạn muốn mở tệp exe tự giải nén mà không hiển thị tệp, hãy sử dụng một số trình giải nén tệp như 7-zip, peazip hoặc jzip. Ví dụ: nếu sử dụng 7-zip, hãy nhấp chuột phải vào tệp exe và chọn Mở bằng chương trình 7-zip mà bạn chọn để xem tệp exe.

Cách mở tệp exe trên windows

Trên macbook

Các chương trình duy nhất hỗ trợ mở tệp exe trên macbook là trình cài đặt hoặc chương trình exe. Chúng tôi cần xem có phiên bản mac bình thường của chương trình hay không. Nhưng phiên bản thông thường cho mac thường không có sẵn, một lựa chọn phổ biến khác mà bạn có thể sử dụng là sử dụng trình giả lập hoặc máy ảo để tự chạy windows trong máy tính macos.

trình giả lập windows pc sẽ cho phép bạn cài đặt các chương trình dựa trên exe của windows. Một số trình giả lập windows phổ biến như: song song với desktop và vmware fusion, hoặc apple boot camp.

Cách mở tệp exe trên macos

* Không thể cài đặt tệp exe:

Hầu hết các lý do khiến tệp exe không cài đặt được là do sự cố sổ đăng ký cửa sổ cũng như phần mềm của bên thứ ba và cuộc tấn công của vi-rút >. Bất kỳ phần mềm nào bạn cài đặt trên máy tính đều thay đổi cài đặt mặc định của các cửa sổ chịu trách nhiệm cài đặt các chương trình .exe. Vì vậy, khi chúng tôi cố gắng cài đặt các tệp thiết lập sau, nó vẫn tiếp tục bị lỗi.

Điều đầu tiên bạn có thể thử là khởi động lại máy tính của mình, việc này đơn giản nhưng sẽ khắc phục được hầu hết các sự cố. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra phần cập nhật cửa sổ để tìm bất kỳ mục nào đang chờ xử lý chưa được triển khai và nếu có, hãy cập nhật nó ngay bây giờ.

5. Cách giải nén tệp exe

Xem Thêm : Câu nghi vấn là gì?

Bước 1 : Tải xuống và cài đặt 7-zip tại đây.

Bước 2 : Nhấp vào tệp exe & gt; chọn 7-zip & gt; nhấp vào Mở lưu trữ (Open Archive).

Nhấp vào tệp exe> Chọn 7-zip & gt; Nhấp vào Mở lưu trữ (Open Archive)

Bước 3 : Nhấp vào nút Giải nén (giải nén) & gt; chọn tệp.

Nhấp vào nút Trích xuất & gt; chọn tệp.

6. Cách chuyển đổi tệp

Không thích hợp để chuyển đổi các tệp exe sang các định dạng khác có thể được sử dụng trên mac, vì các tệp này được tạo để sử dụng trong windows, việc biên dịch tệp này sẽ tạo ra các tệp tương tự. Được ưu tiên. Thay vì tìm kiếm một trình chuyển đổi exe, bạn nên tìm các phiên bản phần mềm khác có sẵn cho hệ điều hành máy tính của bạn.

Cách chuyển đổi tệp

Một ví dụ về phần mềm cho việc này là ccleaner, bạn có thể tải xuống dưới dạng tệp exe cho windows hoặc tệp dmg cho mac.

7. Một số câu hỏi về tệp exe

Tệp exe minecraft 7.1 ở đâu?

Phiên bản java của minecraft, bạn nên kiểm tra vị trí tải xuống trò chơi. Nếu bạn không thể tìm thấy vị trí, bạn có thể sử dụng thư mục appdata trên windows.

Đối với macOS, để tìm tệp exe, hãy mở cửa sổ finder và nhập ~ / library / application support / minecraft . . p>

7.2 Làm cách nào để chạy các tệp exe trong dấu nhắc lệnh?

Nhập cmd để mở Command Prompt bằng cách đi tới thanh tìm kiếm của windows và nhập cd path_name. Khi ở đúng thư mục, hãy nhập start file_name.exe để chạy tệp.

Xem các Mẫu Máy tính xách tay Rẻ hơn năm 2022 tại mega.com.vn!

Xem thêm & gt; & gt; & gt;

5 Trình chuyển đổi PDF sang Word chuyên nghiệp hàng đầu

Cách giải nén tệp trên điện thoại của bạn

Ứng dụng đọc pdf hàng đầu trên android

Bản quyền © mega.com.vn

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về File EXE là gì? Hướng dẫn cách mở file EXE trên máy tính đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button