Hỏi Đáp

Fix là gì? Ý nghĩa Fix trong tiếng Anh và ứng dụng thực tế

Fix tiếng anh là gì

1. Từ sửa chữa trong tiếng anh là gì?

Fix được dùng như một động từ trong tiếng Anh, có nghĩa là sửa chữa: “to fix something”.

Ví dụ: Anh trai tôi đang sửa xe đạp cho tôi. (Anh trai tôi đang sửa xe đạp)

Một số động từ đồng nghĩa với fix, ví dụ:

 • Khắc phục: Khắc phục

 • Sửa chữa: Chữa lành

 • Tiếp tục: Chỉnh sửa

 • vá: vá lại.

  fix cũng được dùng để sắp xếp, đồng ý với thời gian, địa điểm hoặc giá cả….(to sắp xếp hoặc đồng ý với thời gian, địa điểm, giá cả,..)

  Ví dụ:

  • Chúng tôi có thể đặt thời gian cho chuyến đi của mình không? (Chúng ta có thể sắp xếp thời gian đi lại được không?)

  • Giá của chiếc váy là $10. (Chiếc váy này được đặt ở mức 10 đô la),

   Với nghĩa này, từ “sửa chữa” có thể thay thế bằng một số từ như: quyết định, hoàn thành,…

   Xem Thêm : Mã ZIP Ninh Thuận là gì? Danh bạ mã bưu điện Ninh Thuận cập

   Một số nghĩa khác của từ “sửa chữa” như sau:

   1.để cố định một cái gì đó tại chỗ để nó không thể di chuyển

   2. giữ cái gì đó hoặc ai đó trong tầm nhìn

   3. tiếp tục suy nghĩ hoặc ghi nhớ một cái gì đó

   4. Làm điều gì đó không trung thực để đảm bảo ai đó thắng cuộc đua, cuộc thi hoặc bầu cử >

   5. Giữ đầu tóc, trang điểm, quần áo… trông gọn gàng. (giữ đầu tóc, trang điểm, quần áo gọn gàng)

   6. Nấu hoặc chuẩn bị đồ ăn, thức uống

   7.Đặc biệt là những kẻ trừng phạt bất công

   8. Xử lý một thứ gì đó, đặc biệt là tài liệu ảnh, bằng hóa chất để ngăn không cho màu sắc của nó bị nhạt đi.

   9. Cắt bỏ cơ quan sinh sản của động vật để chúng không sinh được con non. (Cắt bỏ cơ quan sinh sản của động vật để chúng không thể sinh sản)

   10. tiêm chích ma túy bất hợp pháp

   2. Ứng dụng của fix là gì?

   Fix là gì

   Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bắt gặp từ sửa chữa trong nhiều tình huống. Vậy những cụm từ này có ý nghĩa gì trong từng lĩnh vực?

   Trong lĩnh vực trò chơi, sửa lỗi trò chơi có nghĩa là cập nhật trò chơi lên phiên bản mới hơn, sửa các lỗi hiện có trong phần mềm hoặc phiên bản của trò chơi.

   Xem Thêm : Công nghiệp nặng là gì? Công nghiệp nặng có vai trò gì trong nền kinh tế? – HALANA

   Trong ngành công nghệ thông tin, sửa lỗi có nghĩa là sửa chữa phần mềm và máy móc. Ví dụ, trong một công ty, nếu máy tính bị lỗi, người quản lý sẽ điều phối một kỹ thuật viên để “sửa lỗi”, tức là sửa lỗi để máy tính hoạt động bình thường.

   Thuật ngữ “sửa lỗi” cũng được sử dụng thường xuyên trong ngành công nghiệp máy tính để chỉ các lỗi lặp đi lặp lại trong lập trình.

   Trong lĩnh vực kiến ​​trúc, trùng tu được hiểu là việc cải tạo, phục hồi những công trình bị hư hỏng, xuống cấp. Chẳng hạn, những tòa nhà bị bong tróc sơn, gạch vỡ cần được “sửa chữa” bằng cách xây mới hoặc cải tạo.

   Trong lĩnh vực mua bán hàng hóa, fix ship yêu cầu giảm giá vận chuyển và miễn phí vận chuyển nếu có thể. Kích thước cố định là yêu cầu thay đổi kích thước của sản phẩm, chẳng hạn như quần áo hoặc giày dép. Giá cố định hoặc giá cố định là giá thấp hơn được thương lượng giữa người mua và người bán.

   Ví dụ, người bán muốn bán căn hộ chung cư với giá 1.000.000.000.000 VND và ghi rõ “Fixed” bên dưới. Điều này có nghĩa là bên bán sẵn sàng thương lượng với bên mua để hạ giá bán căn hộ. Nếu người bán không muốn giảm giá sản phẩm, kể từ thời điểm giao hàng, người bán có thể chỉ định rằng giá đã được cố định để người mua không trả quá nhiều.

   Fix là gì

   Trong một số trường hợp khác, đối với người bán, “giá cố định” cũng có thể được hiểu là giá cố định mà không phải trả thêm tiền. Tức là khi giao sản phẩm, người bán ghi rõ giá là “fixed”, tức là giá đã cố định.

   Hoặc khi bạn muốn bán một chiếc ô tô cũ với giá 300 triệu. Yêu cầu của người mua là “fix it”, nghĩa là người mua muốn người bán giảm giá xe.

   Chi phí cố định trong một doanh nghiệp được coi là chi phí cố định, là chi phí không biến đổi mà bạn phải trả hàng tháng, chẳng hạn như tiền thuê văn phòng, điện và nước.

   Giá cố định là giá cố định, nghĩa là giá được đặt ngay từ đầu để tránh tình trạng đấu giá. Đây là một cách tuyệt vời để người bán tự tin kiểm soát giá thị trường.

   Trong lĩnh vực nghệ thuật, sửa ảnh được hiểu là sửa ảnh bằng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như corel hay photoshop. Thuật ngữ “ống kính cố định” có nghĩa là ống kính cố định và không thay đổi tiêu cự.

   Việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay. Hiểu được ý nghĩa của những từ này bạn sẽ trở nên cá tính hơn, phong cách hơn và không bị lạc hậu, lỗi thời.

   Trên đây là giải thích của vieclam123 về “khôi phục là gì”. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn học tốt. Đừng quên theo dõi các bài viết trên vieclam123.vn để mở mang kiến ​​thức cho mình nhé.

   >>Xem ngay:

   • Phần mềm tự học tiếng Anh trên thiết bị thông minh mới nhất
   • Tuyển tập các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn tiếng Anh thông dụng

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button