Hỏi Đáp

Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Hiểu Đúng Để Chơi Golf Tốt Hơn

Gậy đánh gôn tiếng anh là gì

Câu lạc bộ chơi gôn tiếng Anh là gì và tiếng Anh phân biệt giữa các loại câu lạc bộ chơi gôn khác nhau như thế nào? Không phải tất cả các golfer đều hiểu rõ về các thuật ngữ này. Biết các thuật ngữ chơi golf cơ bản cũng là cách giúp người chơi nắm vững các kỹ thuật chơi golf tốt hơn.

Những lợi ích thiết thực của việc hiểu đúng thuật ngữ câu lạc bộ chơi gôn trong tiếng Anh

Golf là một môn thể thao có nguồn gốc từ Bắc Âu và được coi là một môn thể thao ưu tú. Ở Việt Nam, golf xuất hiện từ đầu thế kỷ 20 và còn được coi là môn thể thao xa xỉ chỉ dành cho giới nhà giàu. Cho đến ngày nay, chơi golf đã trở nên phổ biến trong mọi tầng lớp và phổ biến nhất là những người trung tuổi. Mặc dù không xa lạ với người Việt Nam nhưng nhiều thuật ngữ về dụng cụ và kỹ thuật chơi gôn vẫn bằng tiếng Anh và tiếng Việt vẫn chưa được sử dụng đầy đủ.

golf club

Trong tiếng anh, gậy đánh golf đọc là g

Khi chơi golf bạn sẽ thấy có rất nhiều từ bằng tiếng Anh, nhất là những thuật ngữ liên quan đến gậy golf. Nếu không có hiểu biết nhất định về các thuật ngữ quan trọng, chẳng hạn như gậy đánh golf bằng tiếng anh, các danh từ riêng chỉ từng loại gậy… thì người chơi sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận với môn thể thao này. Và nếu không nắm vững những thuật ngữ tiếng Anh trong golf, bạn sẽ không thể trở thành một golfer đúng nghĩa.

Ngoài ra, khi bạn hiểu các thuật ngữ tiếng Anh trong golf, tìm hiểu thêm về các loại gậy golf tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra nguồn gốc và chất lượng của chúng. Việc đặt mua các thiết bị chơi golf chính hãng từ nước ngoài về Việt Nam cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bộ gậy đánh gôn tiếng Anh là gì?

Xem Thêm : 109+ Tranh tô màu nàng tiên cá đẹp nhất dễ tải dễ in Update 2022

Một bộ câu lạc bộ chơi gôn bao gồm nhiều câu lạc bộ khác nhau, mỗi câu lạc bộ có một tên tiếng Anh khác nhau. Vậy chính xác thì bộ câu lạc bộ golf tiếng anh là gì? Câu lạc bộ chơi gôn là từ dùng để chỉ các loại gậy chơi gôn nói chung. Ngoài ra, có một từ cũng được dùng phổ biến là “baffy”. Trong số này từ baffy chuyên dụng hơn, chỉ có 1 nghĩa là câu lạc bộ chơi gôn. Từ câu lạc bộ golf, nó cũng được dùng để chỉ một nhóm người, một câu lạc bộ nơi một nhóm người chơi golf cùng nhau. Khi nói đến từ này, bạn nên chú ý nhiều hơn đến ngữ cảnh để không bị nhầm lẫn nghĩa.

Có 14 câu lạc bộ trong một bộ, mỗi câu lạc bộ có những đặc điểm riêng biệt về chức năng và hình dạng. Nói chung, gậy chơi gôn được chia thành ba loại: gỗ, bàn là và gậy gạt. Hay còn có các cách phân loại khác như fairway, driver và kỹ thuật… cụ thể gậy golf tiếng anh là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại đây:

Thanh

Trong tiếng Anh, cây gậy là “wood” và biểu tượng là “w”. Đây là một cây gậy dài trước đây thường được làm bằng gỗ, nhưng hiện nay hầu hết các nhà sản xuất đã thay thế nó bằng titan. Gậy chơi gôn bằng gỗ được sử dụng cho những cú đánh xa, thường là những cú phát bóng. Bộ gỗ thường được đánh số từ 1 đến 5, trong đó 1 bộ có bề mặt phẳng nhất. Driver là câu lạc bộ golf số một của Vương quốc Anh, được sử dụng nhiều nhất và được đánh giá là câu lạc bộ “có lãi nhất”.

gậy golf gỗ

Gậy golf gỗ hiện được thay thế hầu hết bằng chất liệu titanium

Gậy sắt

Xem Thêm : Sinh năm 1985 mệnh gì? Tuổi Ất Sửu hợp tuổi nào & Màu gì?

Trong tiếng Anh, iron là “sắt” và được biểu thị bằng i. Đây là loại gậy dùng để thực hiện những đường bóng tầm trung trên fairway. Trong nhóm câu lạc bộ này, có những câu lạc bộ đạt thành tích xuất sắc:

 • Nêm (sw): Bàn ủi có gác xép cao hơn bình thường dùng để đánh bóng ra khỏi boongke.
 • Nêm (pw): Bàn là có gác xép khoảng 100 mét. 48 độ cho ánh sáng rê bóng xung quanh màu xanh lá cây.
 • Nêm cuối cùng (lw): Cây gậy cuối cùng trong nêm, nghiêng 68 độ.
 • Hybrid: Còn được gọi là hybrid, loại này thay thế cho gậy thứ 3 và thứ 4 trong bộ gậy sắt và chỉ được sử dụng bởi những người chơi gôn chuyên nghiệp để đánh bóng từ fairway đến gần chốt hoặc di chuyển bóng ra ngoài của thô. Bên cạnh từ lai, người ta còn dùng từ cứu hoặc ích để chỉ loại câu lạc bộ này.

gậy đánh golf tiếng anh

Gậy sắt được sử dụng để thực hiện các đường bóng trung bình

Gậy gạt

Trong tiếng Anh, putter là một “người đánh bóng”, được ký hiệu là p. Đây là loại gậy được sử dụng phổ biến nhất trong golf và dùng để đưa bóng vào lỗ trên green. Theo kích thước của chiều dài gậy gạt bóng, có 3 thuật ngữ tiếng Anh mà người chơi cần chú ý:

 • Chuẩn p: Gút bóng chuẩn, chiều dài bình thường
 • Bụng p: Gút bóng trung bình
 • Chổi: Gút bóng cực dài.

gậy gạt

Gậy gạt dùng để đưa bóng vào hole.

Mỗi loại gậy đều có tên gọi riêng, đặc điểm thiết kế và chức năng riêng biệt. Có những loại gậy khi sử dụng ở Việt Nam vẫn giữ nguyên tên gọi tiếng Anh để thể hiện được hết đặc trưng của nó. Do vậy mỗi người chơi golf đều nên lưu tâm tìm hiểu tên gọi gậy đánh golf bằng tiếng Anh để dễ dàng lựa chọn cây gậy golf phù hợp với từng tình huống bóng cụ thể và phù hợp với kỹ thuật của mình.

Từ vựng Tiếng Anh Golf Cơ bản Mọi Người chơi Cần Biết

Chỉ quan tâm đến các câu lạc bộ gôn của Anh là không đủ để giúp người chơi hiểu tất cả các quy tắc và chi tiết cụ thể của môn thể thao này. Tổng hợp hầu hết các từ vựng tiếng Anh về golf với gần 50 từ. Trong khuôn khổ bài viết này, golfer xin giới thiệu đến các golfer một số từ vựng cơ bản thường được sử dụng trong trò chơi gôn:

 • ace: Còn được gọi là lỗ trong một, gậy đã chạm vào bóng. Không được phép ghi địa chỉ khi người chơi gôn ra khỏi boongke hoặc có chướng ngại vật.
 • Góc tấn công: Hướng mà câu lạc bộ tiếp cận bóng, còn được gọi là góc tấn công..
 • Cú đánh tiếp cận: Phát bóng trực tiếp vào khu vực xanh hoặc gần nhất đến lỗ.
 • Cửa hậu: Đưa bóng vào lỗ từ cửa hậu hoặc sân gôn. Bóng chạy quanh lỗ và vào lỗ thẳng.
 • Bóng gôn: Bóng gôn, một quả bóng nhỏ màu trắng có bề mặt lõm vào để giảm sức cản của gió khi nó dội vào không khí và bay xa hơn.
 • Spin: Còn được gọi là cắn, kỹ thuật đánh bóng để quay bóng vượt qua chướng ngại vật.
 • Bóng hay nhất: Thể thức giải đấu gôn dành cho 2 người chơi trở lên, bao gồm 2 hạng mục Đấu trận và Đấu gậy.
 • Cú đánh hay nhất: Cú đánh tốt nhất của golfer trong trò chơi.
 • Lỗ mù: Trên green của người chơi. Không phải tất cả các chướng ngại vật sẽ được nhìn thấy, một trong số đó là “lỗ mù”.
 • nảy: Được sử dụng để chỉ một tình huống. g Đầu gậy nghiêng chạm đất.
 • Bunker: Nói chung là chướng ngại vật trên sân gôn.
 • Cú đánh bóng: Một cú đánh ngắn, tầm thấp trên sân gôn. Gần đến lỗ đã đánh dấu.
 • divot: Câu lạc bộ đánh bóng và chuyển hướng mạnh đến mức có thể ném một mảnh cỏ lên không trung. . Mảng bị trả lại này được gọi là turf. Những bức ảnh như vậy được gọi là khối.
 • draw: đề cập đến một cú đánh được thiết kế để dẫn bóng từ trái sang phải. Để hòa, golfer phải quay ngược chiều kim đồng hồ.
 • Dunk: Cú đánh đưa bóng vào chướng ngại nước.
 • Trứng rán: Đề cập đến một quả bóng gôn trong một boongke được phủ một nửa bằng cát.
 • Tổng điểm: Tổng điểm của golfer trong trò chơi, bao gồm cả điểm chấp.
 • Điểm chấp: Thuật ngữ chỉ trình độ của người chơi gôn, thường được gọi là điểm chấp hoặc điểm đôi. Điểm chấp càng thấp, người chơi càng có trình độ.
 • cầm: Đưa bóng vào lỗ ở cú đánh cuối cùng của trò chơi.
 • Cú đánh: Cách xác định hướng của bóng Một cú đánh trên green tương tự như một đường dây dọi.
 • Cú đánh: Một cú đánh đưa bóng ra khỏi chướng ngại vật trên sân.
 • gôn thủ: Sử dụng gậy tiếng Anh khi học chơi gôn là gì, bạn cũng sẽ học được nhiều điều thú vị hơn, chẳng hạn như gậy chơi gôn vừa là gậy đánh gôn vừa là gậy của người chơi gôn. Tương tự đối với golfer, có thể sử dụng cả với golfer và với spatula.
 • Danh dự: Người chơi gôn hoặc nhóm người chơi gôn có quyền phát bóng sau khi thắng lỗ trước đó..
 • Màu xanh lá cây: Khu vực cuối cùng của điểm phát bóng, đường fairway Địa hình ở khu vực này tốt nhất là cỏ rậm rạp. Đây là khu vực mà golfer đưa bóng vào lỗ. Sút mỏng: Một cú đánh ngắn, tầm thấp mà gậy chạm vào đầu quả bóng.
 • Sân: Đơn vị đo chiều dài trên sân gôn.

Tóm lại, trong tiếng Anh, bạn có thể sử dụng các từ câu lạc bộ golf hoặc baffy để chỉ câu lạc bộ chơi gôn trong tiếng Anh. Hiểu các thuật ngữ chơi gôn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn điều chỉnh trò chơi dễ dàng hơn.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Gậy Đánh Golf Tiếng Anh Là Gì? Hiểu Đúng Để Chơi Golf Tốt Hơn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn!

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button