Hỏi Đáp

Giải thích câu tục ngữ Học đi đôi với hành – Sachgiaibaitap.com

Giải thích học đi đôi với hành

Xem toàn bộ tài liệu Mức 8: tại đây

Xem thêm sách tham khảo liên quan:

 • sách soạn – văn – sách hay môn ngữ văn lớp 8
 • Sách soạn văn-kể chuyện-hay ngữ văn lớp 8 (giản thể)
 • Sách sáng tác-kể chuyện-văn học lớp 8 (rất ngắn)
 • Toàn tập bài tập ngữ văn lớp 8
 • Tác giả – Ngữ văn lớp 8
 • Sách Ngữ Văn Lớp 8 Tập 1
 • Sách Ngữ Văn Lớp 8 Tập 2
 • Sách giáo viên Ngữ văn lớp 8 Tập 1
 • Sách giáo viên Ngữ văn lớp 8 Tập 2
 • Sách bài tập Ngữ văn lớp 8 Tập 1
 • Sách bài tập Ngữ Văn Lớp 8 Tập 2
 • Đề bài: Giải thích các câu tục ngữ liên quan đến bài tập.

  Bảng tính

  Xem Thêm : S + HNO3 → H2SO4 + NO2 + H2O – trường THPT Sóc Trăng

  Học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của mỗi người, nhưng đôi khi người ta quên nhận thức rõ ràng và đầy đủ rằng, học tập không chỉ là tiếp thu kiến ​​thức lý thuyết mà còn là vận dụng, vận dụng lý thuyết vào thực tiễn. Chính vì vậy chúng tôi muốn giải thích và làm sáng tỏ câu tục ngữ: “Học mãi không hết”.

  Trước hết, “sự học” mà câu tục ngữ nói đến là sự tiếp thu kiến ​​thức trên lớp, chính xác hơn là sự tiếp thu lý thuyết. Còn “thực hành” là sự vận dụng, ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn cuộc sống. “Đến với nhau” có nghĩa là bên nhau mãi mãi, không thể tách rời. Toàn bộ câu ngạn ngữ có thể hiểu là việc tiếp thu kiến ​​thức hay lý thuyết luôn phải đi kèm với việc áp dụng và ứng dụng những thứ đó vào thực tế cuộc sống của chúng ta thì nó mới có ý nghĩa. .

  Vậy tại sao “học” phải “đi đôi với hành”? Người ta chỉ “học” mà không “hành”, hay chỉ “hành” mà không “học” thì có sao không? Giải thích điều này sẽ giúp chúng ta hiểu sâu hơn về ý nghĩa của câu tục ngữ. Nếu “học” mà không “làm”, chúng ta có thể rất giỏi về lý thuyết, nhưng không một lượng kiến ​​thức lý thuyết nào là vô ích nếu nó không giúp cuộc sống con người trở nên tốt đẹp hơn. Vậy chúng ta sẽ “tập thể dục” để giúp ích cho đời, nhưng cũng nên hiểu rằng nếu “tập thể dục” không có phương pháp lý thuyết thì biết bắt đầu từ đâu và “hành động” như thế nào? Nếu không “học” mà “làm” thì nhất định người ta sẽ thất bại. Tóm lại, “Học là vô tận” là một chân lý, hướng vào việc học, vận dụng có hiệu quả và ngược lại, vận dụng sẽ làm cho lý thuyết đã học có ý nghĩa, đồng thời kiểm nghiệm tính đúng đắn của lý thuyết.

  Xem Thêm : VNPost | Chuyển phát nhanh EMS

  Ta thấy nhiều người thành công là kết quả của việc vận dụng lý thuyết và ứng dụng một cách hợp lý, linh hoạt. Nhiều bạn trẻ học lực không cao nhưng ngoài việc học ra các bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của tính ứng dụng nên tích cực học hỏi từ thực tế, trải nghiệm cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm khác hẳn so với sách vở học sinh bình thường đi học. – Việc làm thêm tại trung tâm Sau khi ra trường dễ tìm việc làm. Ngược lại, có những sinh viên xuất sắc, tốt nghiệp loại giỏi nhưng do chỉ có kiến ​​thức lý thuyết, thiếu kinh nghiệm thực tế nên vẫn thất nghiệp. Những sinh viên chỉ mải mê kiếm việc làm để tăng thu nhập từ thực tế mà không chú trọng đến việc áp dụng đúng lý thuyết vào thực tế thì không tìm được cơ hội việc làm tốt phù hợp với mình. Điều đó đã chứng minh câu tục ngữ là đúng.

  Vậy làm thế nào để vừa “học” vừa “làm” tốt? Theo tôi, mọi người cần nhận thức rõ mục đích, tầm quan trọng của việc “học” đến “hành” và ngược lại. Biết điều này một cách chính xác cho phép chúng ta đạt được sự cân bằng giữa hai yếu tố này. Học lý thuyết trên lớp chúng ta cần chăm chỉ phát triển kỹ năng nghe, nhưng cũng cần cố gắng vận dụng những kiến ​​thức đã học vào cuộc sống để giải quyết các vấn đề, cần hiểu rằng việc vận dụng phải linh hoạt, sáng tạo để có kết quả tốt nhất.

  “Học để hành”, câu nói này tuy dân gian lưu truyền đã lâu nhưng cho thấy ông cha ta đã có nhận thức đúng đắn về mối quan hệ giữa học và hành từ thuở ấu thơ. Mỗi học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường hãy luôn ghi nhớ câu tục ngữ này để làm kim chỉ nam cho việc học tập và vận dụng của bản thân có hiệu quả.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button