Hỏi Đáp

Giám đốc nghệ thuật: tất cả những gì bạn cần biết về vị trí này – DP EXPRESS

Giám đốc nghệ thuật là gì

Bạn muốn biết đỉnh cao của ngành thiết kế đồ họa là gì? Và thường nhận được câu trả lời là “giám đốc nghệ thuật”. Vì vậy, chính xác vị trí này là gì và nó trông như thế nào để trở thành một giám đốc nghệ thuật tuyệt vời? Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ cần phải xây dựng kế hoạch phát triển bản thân, vì đây là những thông tin liên lạc được chắt lọc từ những đạo diễn nghệ thuật thành công nhất trên thế giới

Giám đốc Nghệ thuật là một vị trí ấn tượng. Đây là một công việc tồn tại trong nhiều lĩnh vực sáng tạo, bao gồm thiết kế đồ họa, quảng cáo, tiếp thị, xuất bản, phim và truyền hình, thiết kế web và trò chơi điện tử. Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn đầu của sự nghiệp thiết kế của mình, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để đưa chức danh này vào sơ yếu lý lịch của mình.

Trở thành giám đốc nghệ thuật không chỉ đòi hỏi kỹ năng thiết kế của bạn. Có một số cái gọi là kỹ năng mềm và đặc điểm tính cách cần thiết cho vai trò này.

Để đưa bối cảnh nghệ thuật vào thực tế, trước tiên, chúng tôi yêu cầu các giám đốc nghệ thuật từ các studio hàng đầu chia sẻ suy nghĩ và kinh nghiệm của họ về những gì họ đã trải qua và những gì cần thiết để trở thành một giám đốc nghệ thuật hiệu quả? Nếu bạn tin rằng vị trí phù hợp với mình, bạn có thể đọc một số mẹo hàng đầu của chúng tôi về cách trở thành một giám đốc nghệ thuật tuyệt vời.

Giám đốc nghệ thuật là gì?

Mô tả công việc sẽ khác nhau một chút giữa các tổ chức và trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Nhưng nhìn chung, công việc liên quan đến việc quản lý một nhóm các nhà thiết kế làm việc trên các dự án sáng tạo, nhưng mức độ trách nhiệm và quyền tự chủ có thể khác nhau.

“Là một giám đốc nghệ thuật, bạn phải là một nhà lãnh đạo; người truyền cảm hứng và hướng dẫn tầm nhìn của nhóm thiết kế,” james fenton, người sáng lập Blimp Creative, giải thích. “Bạn phải có khả năng nhận ra tài năng của những người xung quanh và tìm hiểu những cách tốt nhất để khai thác tối đa tài năng của họ”.

Xem Thêm : Quy trình kiểm kê hàng tồn kho cho cửa hàng bán lẻ

Giám đốc nghệ thuật Jenny Theolin nhận xét: “Đối với tôi, sự khác biệt chính giữa làm việc như một nhà thiết kế đồ họa và là một giám đốc nghệ thuật là tôi làm việc với mọi người nhiều hơn máy tính. Và vì tôi thích nhìn thấy ngành công nghiệp sáng tạo này ngày càng phát triển hơn và dành cho nhiều người hơn, sự hợp tác và phối hợp này trong các đội ngũ là chìa khóa để tạo ra những ý tưởng mới thú vị. ”

Ben Brears, Giám đốc thiết kế chiến lược của Robot Foods, chỉ ra rằng mô hình đại lý đang thay đổi nhiều hơn vào năm 2019, vì vậy vai trò cá nhân của nhà thiết kế ngày càng ít được công nhận. Trên thực tế, có một số phản ứng dữ dội chống lại điều này trong thế giới sáng tạo. Rốt cuộc, thật khó để tóm tắt vai trò của ai đó trong một hoặc hai từ, và tại nhiều công ty, nhân viên có nhiều nhiệm vụ khác nhau trong danh sách việc cần làm hàng ngày của họ.

“Nhà thiết kế, giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo – tất cả các chức danh này đều được yêu cầu để tạo sơ đồ tổ chức trong một phòng / ban, tất cả đều vì lợi ích của khách hàng. Đối với quá trình tuyển dụng,” theolin nói. Hay một số tựa game hấp dẫn khác như “Cyber ​​Ninja”, “Pixel Master” và “Creative Wizard” cũng bước vào thế giới của chúng ta. Nhưng điều quan trọng là bạn sẽ làm gì khi ở vị trí được chỉ định đó? “

Giám đốc nghệ thuật làm gì?

“Chúng tôi đã tạo ra một nền văn hóa khám phá và thử nghiệm, nhưng được hướng dẫn bởi chiến lược thương hiệu và nội dung sáng tạo theo yêu cầu”, claudia morris, giám đốc thiết kế tại b & amp; studio kết luận. b. “Chúng tôi cần đảm bảo rằng các nhóm của chúng tôi được hỗ trợ và cung cấp một nền tảng hoàn chỉnh để thúc đẩy giới hạn của sự sáng tạo. Chúng tôi cần duy trì một nền văn hóa nơi các nhóm cảm thấy được nuôi dưỡng và tự do làm hết sức mình”

Một khía cạnh quan trọng của vai trò giám đốc nghệ thuật là quản lý: ví dụ: phê bình công việc của mọi người, làm việc theo thời hạn và ngân sách, và (đôi khi) hạn chế bất kỳ nhà thiết kế nào. Kế hoạch nào trở nên lười biếng. Tuy nhiên, theo Fenton, các giám đốc nghệ thuật quan tâm nhất đến việc tạo động lực và hướng dẫn đội ngũ của họ.

“Vai trò của giám đốc nghệ thuật có thể được ví như vai trò của đầu bếp, mang các nguyên liệu lại với nhau để tạo nên một thực đơn các món ăn hấp dẫn,” anh giải thích. “Tất cả các nhà thiết kế đều kết hợp cá tính, gu thẩm mỹ và phong cách cá nhân vào tác phẩm của họ. Vai trò của giám đốc nghệ thuật là xác định và hiểu những hương vị khác nhau mà mỗi thành viên mang lại cho nhóm, sau đó cẩn thận truyền chúng để bổ sung cho nhau.”

Vai trò của giám đốc nghệ thuật không giới hạn ở việc nhìn thấy khía cạnh trực quan của sự vật – họ cần có khả năng điều hướng khách hàng thông qua thông tin được trình bày trong bản tóm tắt và cũng có thể sử dụng văn bản. Giống như hình ảnh và tạo ra cấu trúc và điểm nhấn thông qua bố cục và kiểu chữ. “Các đạo diễn nghệ thuật phải đánh giá cao nội dung bằng văn bản cũng như hình ảnh và đóng vai trò kể chuyện,” Fenton nhận xét. “Bạn phải là người trung gian giữa nhà văn và nhà thiết kế, hiểu cả hai nguyên tắc và hợp tác chặt chẽ với nhau.”

“Các giám đốc nghệ thuật cần có kỹ năng làm việc và phối hợp trong các nhóm sáng tạo,” Breers nói. “Chúng tôi tin tưởng vào những ý tưởng tuyệt vời và những ý kiến ​​táo bạo, đồng thời chúng tôi khuyến khích họ từ khắp mọi nơi.”

Xem Thêm : Tả về người hàng xóm (20 mẫu) – Tập làm văn lớp 5 – Download.vn

Hằng ngày, giám đốc nghệ thuật có thể thiết kế cùng với nhóm, cung cấp phản hồi và góp ý về các công việc khác nhau, tham dự các cuộc họp để xác định hướng chiến lược sáng tạo rộng hơn của khách hàng. Hoặc anh ta có thể giúp nhóm nghiên cứu một chút về Photoshopping hoặc dạy một vài bí quyết liên quan Illustrator. Nhưng, không phải giám đốc nghệ thuật đều có công việc giống nhau vì tùy vào mỗi tổ chức.

Trong một công ty sáng tạo, đặc biệt là công ty điện ảnh, có rất nhiều nhiệm vụ được chia thành một bộ phận, nơi giám đốc nghệ thuật chịu trách nhiệm về hình ảnh, nội dung, kịch bản … phim, tạp chí, sách.

Điều gì tạo nên một giám đốc nghệ thuật tuyệt vời?

Bạn sẽ được làm việc với mọi người rất nhiều, vì vậy chắc chắn một điều: tài năng sáng tạo không phải là tất cả, bạn cũng cần có khí chất và cá tính cho công việc.

shaun bowen, đối tác sáng tạo tại b & amp; “Yêu cầu cơ bản cho vai trò này là có thể tạo ra môi trường sáng tạo tốt nhất có thể,” b studio cho biết. “Có khả năng lãnh đạo, thực hiện một cách nhất quán và hiểu rõ các mục tiêu kinh doanh” là tất cả những gì một giám đốc nghệ thuật muốn, nhưng việc tìm kiếm những người có năng lực không phải lúc nào cũng dễ dàng. như thế này.

Có nhiều kỹ năng sẽ giúp bạn xuất sắc trong vai trò này. Theo quan điểm của Blairs, đó là kiến ​​thức — biết khi nào cần nỗ lực nhiều nhất, khi nào cần can thiệp và kỷ luật hơn trong tình huống nào. Khi nào thì nói “có” và khi nào thì nói “không”

“Đối với tôi, một giám đốc nghệ thuật giỏi phải cởi mở để gây ảnh hưởng, truyền cảm hứng và tập trung vào những người xung quanh, đánh giá cao tài năng, điểm mạnh và điểm yếu của họ, đồng thời duy trì tầm nhìn rõ ràng về việc truyền tải thông điệp trực tiếp đến người đọc, khán giả hoặc người dùng, “Fenton nói.

Không có công thức duy nhất cho một giám đốc nghệ thuật giỏi: đó không phải là một môn học được dạy trong các trường thiết kế và không có sách hoặc hướng dẫn nào xác định các bước để thành công. Tuy nhiên, đó là một vai trò cực kỳ cần thiết trong một tổ chức hoặc một nhóm người cùng làm việc để đạt được một mục tiêu. Quan trọng hơn, trong một nhóm những người sáng tạo, vai trò của người truyền cảm hứng là không thể thiếu, tạo ra các điều kiện và bối cảnh để đẩy các ý tưởng đến giới hạn của chúng và đưa chúng vào cuộc sống. Độc đáo và thực sự tỏa sáng

Vì vậy, tất cả những gì còn lại là học hỏi bí quyết và kinh nghiệm của những người thành công để hướng dẫn bạn khi bạn đặt mục tiêu để đạt được chúng.

Xem “10 mẹo để trở thành giám đốc nghệ thuật”

Biên dịch: dp express

Đội ngũ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp tại thị trường Việt Nam và quốc tế

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button