Hỏi Đáp

General Manager là gì? Sự khác biệt giữa General Manager và General Director

Với mức lương khủng hiện nay, tổng giám đốc là một vị trí được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết vị trí tổng giám đốc là gì? Nếu bạn cũng đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí này, hãy tham khảo bài viết “Tổng giám đốc là gì? Sự khác biệt giữa Tổng giám đốc và Tổng giám đốc “xem bên dưới.

Biết Tổng giám đốc?

Để hiểu sự khác biệt giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc, việc hiểu tổng giám đốc là gì sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sự khác biệt. Chi tiết như sau:

Bạn đang xem: Gm là gì trong kinh doanh

Tổng giám đốc?

Tổng giám đốc (gm) còn được gọi là giám đốc điều hành hoặc tổng giám đốc của một doanh nghiệp. Họ thường đảm nhận trách nhiệm quản lý các hoạt động liên quan đến phát triển dưới quyền của Giám đốc điều hành. Tùy theo loại hình doanh nghiệp mà tổng giám đốc sẽ được gọi khác nhau.

Tổng giám đốc sẽ có thể đưa ra các quyết định chiến lược và lập kế hoạch liên quan đến hoạt động kinh doanh suôn sẻ. Trong các công ty và cơ cấu kinh doanh liên quan đến dịch vụ lưu trú như khách sạn, tổng giám đốc là người điều hành các bộ phận liên quan đến tài chính, nhân sự, …

& gt; & gt; & gt; Xem thêm: Ceo là gì? Phân biệt giữa giám đốc và sĩ quan

General Manager là gì? Sự khác biệt giữa General Manager và General Director

Tìm hiểu về General Manager là gì?

Chức năng, nhiệm vụ của General Manager là gì?

Vậy, chức năng và trách nhiệm của tổng giám đốc là gì? Phụ thuộc vào doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức mà tổng giám đốc làm việc. Chi tiết như sau:

Xem Thêm : Số 13 Tiếng Anh Là Gì ❤️️Cách Đọc, Đếm Số Thứ Tự 13 Chuẩn

Trong các tổ chức và doanh nghiệp bình thường

 • Giám sát và quản lý mọi hoạt động của bộ phận / phòng ban được chỉ định.
 • Đảm bảo rằng bộ phận / phòng ban mà họ chịu trách nhiệm hoạt động đúng chức năng, đúng mục tiêu, phát triển và đáp ứng tầm nhìn kinh doanh.
 • Theo dõi và đánh giá hiệu quả công việc và hoạt động của bộ phận / phòng ban.
 • Phân tích, tổng hợp và đánh giá khách quan các mục tiêu đã đạt được.
 • li>
 • Xem xét và phân tích thông tin liên quan đến các quyết định ảnh hưởng đến sự phát triển kinh doanh.
 • Nhận bất ngờ, vấn đề, trường hợp, sự kiện trong doanh nghiệp của bạn.

Tổng giám đốc khách sạn

Ngoài những trách nhiệm và chức năng chung trên, tổng giám đốc khách sạn còn đảm nhận các chức năng sau:

 • Chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến lãi lỗ, chiến lược kinh doanh, quảng cáo và chi tiêu ngân sách của khách sạn.
 • Tuân thủ các quy trình kinh doanh của khách sạn. Khách sạn đề xuất chiến lược và kế hoạch phát triển phù hợp hơn.
 • Thiết lập các tiêu chuẩn và hướng dẫn liên quan đến chất lượng dịch vụ khách sạn.
 • Thay mặt khách sạn thi công, thay mặt khách sạn đón vip và các ip khác, …
 • ul>General Manager là gì? Sự khác biệt giữa General Manager và General Director

  Nhiệm vụ, trách nhiệm của General Manager thường khá áp lực

  Sự khác nhau của General Director và General Manager là gì?

  Tổng giám đốc thường bị nhầm lẫn với vị trí tổng giám đốc. Tuy nhiên, đây là hai vị trí hoàn toàn khác nhau. Vậy, sự khác biệt giữa tổng giám đốc và tổng giám đốc là gì?

  Các định nghĩa khác nhau

  Tổng giám đốc: Một giám đốc điều hành cấp cao, người tập trung vào các yếu tố ảnh hưởng đến doanh thu. Nói một cách dễ hiểu, họ sẽ đóng vai trò là người đứng đầu doanh nghiệp, bộ phận / phòng ban liên quan.

  Tổng Giám đốc: là Giám đốc Điều hành. Trong hầu hết các doanh nghiệp, họ sẽ giữ vị trí ceo. Tổng giám đốc thuộc quyền của hội đồng quản trị công ty.

  Quản lý khác nhau

  Tổng giám đốc: Vị trí này sẽ giám sát và quản lý trực tiếp phòng / ban mà nó được phân công. Họ cũng có thể hỗ trợ ceo quản lý và điều hành doanh nghiệp nếu cần.

  Xem Thêm : Lịch âm 21/1, xem âm lịch hôm nay Thứ Sáu ngày 21/1/2022 tốt hay xấu?

  Tổng giám đốc: Họ sẽ quản lý và giám sát các vị trí quản lý cấp cao, bao gồm cả tổng giám đốc. Họ cần phải đảm nhận nhiều trách nhiệm và chức năng hơn những người quản lý chung. Tuy nhiên, ở một số doanh nghiệp, hai vị trí có thể trùng lặp về nhiệm vụ, chức năng và cấp quản lý.

  Tầm nhìn khác hẳn

  Tổng Giám đốc: Sẽ là người thực hiện công việc hướng tới tầm nhìn và mục tiêu do Tổng Giám đốc đề ra. Do đó, tầm nhìn của tổng giám đốc trong quản lý doanh nghiệp sẽ thấp hơn so với tổng giám đốc.

  Tổng giám đốc: Họ là người cung cấp cho doanh nghiệp tầm nhìn chung về mục tiêu, hướng phát triển, thị trường mục tiêu của doanh nghiệp,… Vì vậy, tầm nhìn và trách nhiệm của tổng giám đốc sẽ cao. Và hơn cả tổng giám đốc.

  Các quy trình làm việc khác nhau

  Tổng giám đốc: Vị trí tổng giám đốc sẽ tập trung vào việc thực hiện các yêu cầu, làm việc theo nhiệm vụ và chỉ thị của tổng giám đốc. Cả hai vị trí sẽ luôn hoạt động trong một sự tương tác đặc biệt để giúp đạt được chất lượng công việc chung.

  Tổng giám đốc: Tổng giám đốc thường có quyền cao nhất trong doanh nghiệp. Do đó, quy trình làm việc của họ thường liên quan đến việc theo dõi hiệu suất công việc và giải quyết các vấn đề và sự cố không mong muốn.

  General Manager là gì? Sự khác biệt giữa General Manager và General Director

  Quy trình làm việc của General Director và General Manager sẽ khác nhau

  Tóm lại, General Manager đóng vai trò khá quan trọng trong doanh nghiệp. Tuy vậy không phải công ty nào cũng sẽ có vị trí General Manager. Hy vọng bài viết này của TOPCV sẽ giúp bạn hiểu hơn về vị trí General Manager cũng như sự khác nhau của vị trí này với General Director.

  Hình ảnh: Bộ sưu tập

  Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
  Danh mục: Hỏi Đáp

  Vậy là đến đây bài viết về General Manager là gì? Sự khác biệt giữa General Manager và General Director đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button