Hỏi Đáp

Gỗ Mun Nam Phi Có tốt không??? – Xưởng Đồ Gỗ Giá Gốc

Gỗ mun Nam Phi có tốt không? ? ?

Tại sao nó được gọi là Gỗ mun Nam Phi?

Gỗ mun Nam Phi , còn được gọi là Gỗ mun đuôi công , có nguồn gốc ở Nam Phi. Gỗ mun công cũng giống như các loài mun khác, thuộc họ cây họ ráy, tên khoa học là diospyros crassiflora, là loài thực vật có hoa trong họ ráy. Loài này được mô tả khoa học lần đầu tiên ở Tây Phi vào năm 1873.

Nó được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng. Nguồn gốc chủ yếu từ vùng cận nhiệt đới Tây Phi – Nigeria đến Cộng hòa Trung Phi, và xa về phía nam như Gabon và Cộng hòa Congo, nhưng về Việt Nam nó được biết đến với cái tên chung là gỗ mun Nam Phi hay Gỗ mun đuôi công .

Bạn đang xem: Gỗ mun đuôi công là gỗ gì

bộ bàn ghế tần thủy hoàng

bộ bàn ghế tần thủy hoàng gỗMun

Gỗ mun đuôi công phân bố ở đâu?

Gỗ mun đuôi công thích hợp với khí hậu cận nhiệt đới ở Tây Phi – Nigeria đến Cộng hòa Trung Phi, và xa về phía nam như Gabon và Cộng hòa Congo, nhưng ở Việt Nam, nó thường được gọi là mun Nam Phi hoặc mun hoa. gỗ mun. Gỗ mun đuôi công thuộc loại gỗ đầu tiên ở Tây Phi cần được bảo vệ. Nó được liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng bởi Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Vai trò của gỗ mun đuôi công

Xem Thêm : Gói Cước MP15K Viettel 15K Free Nội Mạng< 10 Phút/ 3 Ngày

So với các loại mun khác, mun lông công có giá trị thương mại hơn mun sừng hoặc mun hoa và mun sọc. Gỗ của cây mun lông Công nói riêng lớn hơn và sẵn có hơn các loài mun khác nên còn được dùng để làm bàn ghế, lục bình, tủ… và đồ gỗ mỹ nghệ.

bộ bàn ghế tần thủy hoàng

Ghế Dài Bộ tần thủy hoàng

Cách nhận nhận dạng gỗ Mun

Gỗ mun đuôi công : Gỗ mun đuôi công dễ bị nứt và kém giá trị hơn nhiều so với các loại mun khác, trống to và thô nên người ta phải tẩy trắng và xử lý. Xử lý kỹ thuật thủ công khác trước khi sơn để có sản phẩm mỹ nghệ hoàn hảo và sáng bóng.

bộ bàn ghế tần thủy hoàng

Vân gỗ ở Tay Cột Bộ bàn ghế Tần thủy Hoàng

Nhược Điểm của gỗ mun đuôi công

So với các loại gỗ mun khác, gỗ mềm hơn và giàu mùn hơn. Nhìn chung gỗ mun Nam Phi có chất lượng kém nhất trong các loại mun, nhưng vẫn là mun , một loại đồ gỗ cao cấp có thể dùng làm đồ mỹ nghệ rất đẹp. So với các loại gỗ mun khác thì mun đuôi công có các hạt và hạt màu vàng xen kẽ đều nhau, so với các loại mun khác thì mun đuôi công rất dễ nứt nẻ, thi công khó, thi công tốn nhiều thời gian và chi phí lớn. tăng. và nỗ lực.

bộ bàn ghế tần thủy hoàng

mặt ghế đơn ván liền vân đẹp

Xem Thêm : Cây su hào

Ưu điểm gỗ mun đuôi công Gỗ chủ yếu là màu đen, rất cứng, nhưng chỉ xuất hiện ở những cây cổ thụ, những cây tuổi thọ ít chất gỗ sẽ mềm hơn và dễ nứt hơn; vân gỗ đều 5-12cm gỗ màu vàng màu vàng tạo ra các dải màu đen.

Ở Cameroon, nơi có những cây gỗ lớn hơn (cao 25m và đường kính 3 – 3,5m), gỗ lõi được cho là có chu vi 95cm. Kết cấu tốt, hạt thẳng hoặc hơi liền nhau. Gỗ cứng, cứng, rất bền và có khả năng chống nấm, mọt, mọt.

Gỗ khó nhìn và khó gia công, các cạnh xẻ và cắt bị mờ nghiêm trọng và phải được tẩy trắng trước khi sơn để đạt được độ bóng, rõ ràng. Gỗ chủ yếu được sử dụng trong sản xuất đồ mộc và mộc cao cấp.

Kết luận

Gỗ mun đuôi công có vân gỗ tự nhiên nổi bật nhất trong các loại gỗ mun, đặc biệt có số lượng lớn và bán rộng rãi trên thị trường nên Gỗ mun đuôi công rất thích hợp để làm đồ gỗ mỹ nghệ, đặc biệt là bàn phòng khách và ghế, chẳng hạn như giá đỡ TV, đồng hồ, v.v. Xưởng sản xuất nội thất giá gốc Fanjia chuyên sản xuất và mua bán đồ mỹ nghệ cao cấp.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Gỗ Mun Nam Phi Có tốt không??? – Xưởng Đồ Gỗ Giá Gốc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button