Hỏi Đáp

Vì sao Quan Vũ rất xem trọng chức quan do Tào Tháo sắc phong?

Quan giống tự, là danh tướng thời Tam Quốc. Ông được đánh giá là một võ tướng dũng cảm, gan dạ, gan lì và đặc biệt trung thành.

Những người hâm mộ Tam Quốc chắc hẳn đã từng nghe đến “Đạo kinh thân, Trung hoa tâm”. Sử sách ghi lại rằng Tào Tháo đã bắt được Quanwu, “làm tướng quân, ban cho ân huệ lớn”. Tuy nhiên, Quan Vũ đã từ chối tấm lòng của mọi kẻ dối trá và trở về lưu vong bằng mọi giá, khiến cả thế giới khâm phục lòng trung thành của ông.

Bạn đang xem: Hán thọ đình hầu là gì

Nhưng kỳ lạ thay, dù từ chối mọi vinh hoa phú quý, Quanwu vẫn tự xưng là “Han Shou Dinghou” – một vị quan do Tào Tháo ban cho. Danh hiệu “han thọ dinh thự” không phải là quá cao quý, ngay cả một người trung thành như Quan Vũ cũng không thể từ chối sao?

Câu chuyện bắt đầu vào năm Gia Nam thứ năm (200 SCN), khi Tào Tháo dẫn đầu một nhóm lính nghĩa vụ lớn và bị giam ở Chu. Lưu ở trong tình thế bất lợi, buộc phải cầu cứu nhưng ông lại chần chừ không xuất quân.

Xem Thêm : Tiểu sử Hà Thanh Xuân là ai, đời tư của nữ ca sĩ?

Tao nhân cơ hội tấn công nhanh chóng, không kịp cứu người, nhờ được giới thiệu nên buộc phải chạy trốn đến Habeiniang. Zhang Fei chạy trốn như một người đàn ông, và Quanwu không có nơi nào để đi, vì vậy anh ta bị bắt. Tào Tháo thương Quan Vũ đến mức bắt sống nhưng không giết, còn Quan Vũ vì tìm tung tích của bảo bối nên lấy danh nghĩa “hảo hán không hàng” theo về dương gian. hứa.

Trong thời gian này, Tào Tháo rất tốt với Quan Ngô, ngay cả trước khi một nhân vật bị đối xử như vậy. Tào Tháo không chỉ phong tước hiệp sĩ mà còn ban tặng cung tần, mỹ nữ, ngựa xích như một món quà để tỏ lòng thành với bậc quân vương. Tào Tháo có thể ăn được món ngon, anh sẽ chia sẻ cam kết và tận hưởng trọn vẹn nhất.

Tuy nhiên, cuối cùng, Quanwu đã nghe lời. “Ta biết Tào Công đối xử với ta rất tốt, nhưng ta lại được Lưu tướng quân sủng ái, thề sống chết không thể phá bỏ khế ước, thà chết chứ không ở lại”, Liêu nói rõ suy nghĩ của mình.

Đó cũng là mùa xuân khi Yuan Zheng giới thiệu người đồng đội trong tay của mình là Tao. Các quan được chia làm hai cánh, một cánh đối mặt với bạch mã, một cánh đóng ở Bến Diên Tân.

Xem Thêm : Huyết áp cao uống gì? [16] loại nước hiệu quả từ &quotcây nhà lá vườn&quot

Vào tháng 4 năm 200, Tào Tháo, theo kế hoạch của Úc, đã đưa quan Baima và Zhang Liao, mặt khác đưa quân đến Bến tàu Diên Tân để đánh lạc hướng các sĩ quan. Chắc chắn, viên sĩ quan bỏ qua con ngựa trắng và điều thêm quân đến Diantan. Người đàn ông bất ngờ thúc quân chống lại con bạch mã.

Quanwu xông vào trận chiến và giết chết tướng Han Long của Yuan trong một cuộc tấn công bất ngờ. Tào Tháo cũng rất phấn khích trước sự dũng cảm của Quanwu, và phong cho Quanwu là Hầu tước của Hán Hiến Đế nhân danh Hoàng đế Tây An của nhà Hán.

Có thể thấy, danh hiệu “Hán Thọ Đế Châu” vẫn là danh hiệu của hoàng đế nhà Hán, không liên quan gì đến vu khống, nên việc ông nhận tước hiệu này là hoàn toàn hợp lý và hợp lý, và nó không làm tổn hại đến chữ “nghĩa” của anh ta.

Vậy han tho dinh hau cao bao nhiêu? Cần hiểu rằng han tho dinh ho khong phải là chức vụ chính thức mà chỉ là chức tước, chức tước nhưng không có thực quyền.

Quanwu có thể xung phong cầm đầu kẻ địch trong đội quân hàng vạn, tức là “yong”; tự xưng được phong chức, tức là “trung”; từ chối trở về dự bị, tức là, “Ý nghĩa.” Một người trung thành dũng cảm đã được phong làm chúa tể của triều đình, sao phải hổ thẹn!

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Vì sao Quan Vũ rất xem trọng chức quan do Tào Tháo sắc phong? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button