Hỏi Đáp

Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng?

Hàng hóa tiêu dùng hoặc sản phẩm cuối cùng là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng hoặc hưởng thụ cho riêng họ, không phải là phương tiện sản xuất kinh tế hơn nữa. Vậy quy định về sản phẩm tiêu dùng và danh mục sản phẩm tiêu dùng được quy định như thế nào?

Luật sư Tư vấn pháp luật miễn phí Điện thoại 24/7: 1900.6568

Bạn đang xem: Hàng hóa tiêu dùng là gì

1. Vật tư tiêu hao là gì?

– Khái niệm Hàng tiêu dùng:

Hàng hóa tiêu dùng là những sản phẩm mà người tiêu dùng bình thường mua để tiêu dùng. Sản phẩm tiêu dùng, còn được gọi là sản phẩm cuối, là kết quả cuối cùng của quá trình sản xuất và chế tạo, và là những gì người tiêu dùng sẽ thấy được lưu trữ trên các kệ hàng. Quần áo, thực phẩm và đồ trang sức đều là những ví dụ về hàng tiêu dùng. Nguyên liệu thô hoặc cơ bản như đồng không được coi là vật tư tiêu hao vì chúng phải được chuyển đổi thành sản phẩm có thể sử dụng được.

– Từ quan điểm kinh tế, hàng tiêu dùng có thể được phân loại là lâu bền (hơn ba năm sử dụng), không thể sửa chữa (ít hơn ba năm sử dụng) hoặc dịch vụ thuần túy (hơn ba năm sử dụng) . sử dụng ngay tại thời điểm sản xuất). Đối với mục đích tiếp thị, các sản phẩm tiêu dùng có thể được nhóm thành các loại khác nhau dựa trên hành vi của người tiêu dùng, cách người tiêu dùng mua sắm và tần suất người tiêu dùng mua những hàng hóa này.

– Hàng hóa tiêu dùng là hàng hóa được bán cho người tiêu dùng để sử dụng trong gia đình hoặc trường học hoặc sử dụng cho mục đích giải trí hoặc cá nhân. Có ba loại hàng hóa tiêu dùng chính: hàng hóa lâu bền, hàng hóa không thể thay thế và dịch vụ.

Hàng hóa lâu bền là hàng hóa tiêu dùng có tuổi thọ lâu dài (hơn ba năm) và được sử dụng trong một thời gian dài. Ví dụ, xe đạp và tủ lạnh. Hàng hóa không lâu bền được tiêu thụ trong vòng chưa đầy ba năm và có thời hạn sử dụng ngắn. Ví dụ về các hạng mục không thể sửa chữa bao gồm thực phẩm và đồ uống. Các dịch vụ bao gồm sửa chữa ô tô và cắt tóc.

Hàng tiêu dùng, tiếng Anh là Consumer goods .

2. Danh sách Hàng tiêu dùng:

– Hàng tiêu dùng còn được gọi là sản phẩm cuối cùng hoặc sản phẩm cuối cùng vì chúng là sản phẩm cuối cùng của một quá trình sản xuất diễn ra theo thời gian. Doanh nhân và doanh nghiệp kết hợp tư liệu sản xuất (chẳng hạn như máy móc trong nhà máy), lao động của công nhân và nguyên liệu thô (như đất đai và kim loại cơ bản) để sản xuất hàng tiêu dùng để bán. Hàng hoá được sử dụng trong các quá trình sản xuất này nhưng không được bán cho người tiêu dùng được gọi là hàng hoá đã sản xuất ra.

– Đạo luật An toàn Sản phẩm Tiêu dùng được tạo ra vào năm 1972 để giám sát việc bán các sản phẩm tiêu dùng phổ biến nhất. Đạo luật đã tạo ra Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ, một ủy ban gồm năm người được bổ nhiệm chịu trách nhiệm giám sát sự an toàn của sản phẩm và ra lệnh thu hồi các sản phẩm hiện có.

Xem thêm: Cung và cầu là gì? Phân tích cung cầu và giá cả thị trường của hàng tiêu dùng

Xem Thêm : Lý Tưởng Thẩm Mỹ là gì? – MyHocDaiCuong.com

+ Tiếp thị Hàng tiêu dùng: Các mặt hàng tiện lợi là những mặt hàng được tiêu thụ thường xuyên và dễ dàng mua được. Những hàng hóa này chủ yếu được bán bởi những người bán buôn và bán lẻ và bao gồm các mặt hàng như sữa và các sản phẩm thuốc lá. Các mặt hàng tiện lợi có thể được chia nhỏ hơn nữa thành các mặt hàng tiện lợi chính (đáp ứng nhu cầu cơ bản của khách hàng) và ảnh hưởng đến các mặt hàng tiện lợi (các mặt hàng không được ưu tiên như thuốc lá).

+ Các mặt hàng mua sắm là những mặt hàng cần phải suy nghĩ và lập kế hoạch mua nhiều hơn những mặt hàng tiện lợi. Những món đồ mua sắm đắt tiền hơn, bền hơn và lâu hơn những món đồ tiện lợi. chẳng hạn như đồ nội thất và ti vi.

+ Hàng tiêu dùng đặc biệt hiếm và thường được coi là xa xỉ. Đối tượng mua hàng hoá đặc biệt là người mua có khả năng tài chính để thực hiện việc mua hàng. Các nỗ lực tiếp thị nhằm vào các thị trường ngách, thường là các tầng lớp thượng lưu. Những sản phẩm này bao gồm lông thú và đồ trang sức.

+ Hàng tiêu dùng khó tìm luôn có sẵn, nhưng chỉ một số thành viên trên thị trường có sẵn mới có thể mua được. Những mặt hàng này thường không được mua nhiều lần và thường đáp ứng các nhu cầu cụ thể, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ.

+ Nhóm FMCG Một trong những nhóm hàng tiêu dùng lớn nhất được gọi là FMCG. Phân khúc này bao gồm các mặt hàng không thể bảo quản như thực phẩm và đồ uống di chuyển nhanh chóng trong chuỗi từ nhà sản xuất đến nhà phân phối và bán lẻ, sau đó đến tay người tiêu dùng. Các công ty và nhà bán lẻ yêu thích phân khúc này vì nó chứa các sản phẩm tiêu thụ nhanh nhất trong các cửa hàng, mang lại cơ hội cho doanh thu không gian kệ cao.

Từ góc độ tiếp thị, sản phẩm tiêu dùng có thể được chia thành bốn loại: tiện lợi, mua sắm, đặc sản và không thể mua. Các danh mục này dựa trên mô hình mua hàng của người tiêu dùng.

Các nhà tiếp thị chia sản phẩm của người tiêu dùng thành bốn loại dựa trên cách người tiêu dùng mua chúng: tiện lợi, mua sắm, đặc sản và không mua.

– hàng tiêu dùng etf:

Xem Thêm: Trách nhiệm của Tổ chức và Cá nhân Kinh doanh Hàng hóa và Dịch vụ cho Người tiêu dùng

ETF hàng tiêu dùng lớn nhất được cung cấp cho chúng tôi ETF hàng tiêu dùng chủ lực (iyk). 2 Được thành lập vào năm 2000 với tư cách là công ty cung cấp ETF hàng tiêu dùng cho chúng tôi, nắm giữ 59 cổ phiếu và giá trị tài sản ròng là 708 triệu đô la. Quỹ được quản lý (aum) kể từ tháng 12 năm 2021 ban đầu theo dõi Chỉ số Hàng tiêu dùng Hoa Kỳ Dow Jones, nhưng vào năm 2021, quỹ chuyển sang theo dõi Chỉ số Hàng tiêu dùng Russell 1000 ric 22,5 / 45 giới hạn hàng ngày. Các cổ đông lớn nhất là Procter & Gamble, Coca-Cola, Philip Morris, Pepsi và cvs.3

Ngoài Chỉ số hàng tiêu dùng Russell 1000, một số công ty lớn nhất còn thiếu. Tính đến năm 2021, Nestlé là công ty hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Xem Thêm : IPhone Hàng Like New Là Gì? Những Lưu Ý Khi Mua Điện Thoại Like New

– Hàng tiêu dùng tư nhân buôn bán:

Chỉ số này cũng loại trừ các công ty kinh doanh hàng tiêu dùng tư nhân. Hai công ty hàng tiêu dùng tư nhân lớn nhất là mars và sc johnson. mars được biết đến với các nhãn hiệu kẹo và kẹo cao su, trong khi sc johnson là một công ty hàng tiêu dùng tập trung vào gia đình với các nhãn hiệu hứa hẹn, đột kích, ziploc và windex.

– Loại sản phẩm tiêu dùng:

+ Có ba loại hàng hoá tiêu dùng chính: hàng hoá lâu bền, hàng hoá không thể thay thế và dịch vụ. Hàng hóa bền có tuổi thọ cao, chẳng hạn như thiết bị và dụng cụ. Hàng hóa không thể bảo quản như thực phẩm đóng gói và đồ uống được tiêu thụ trong vòng ba năm. Dịch vụ bao gồm hàng hóa vô hình như sửa chữa, dọn dẹp và tư vấn.

– Cách các nhà tiếp thị phân loại sản phẩm tiêu dùng:

Các nhà tiếp thị chia sản phẩm tiêu dùng thành bốn loại dựa trên cách mua của người tiêu dùng: tiện lợi, mua sắm, đặc sản và mặt hàng khó tìm. Các mặt hàng tiện lợi là những mặt hàng được tiêu dùng thường xuyên và dễ dàng mua được, chẳng hạn như thực phẩm và đồ uống đóng gói. Các mặt hàng mua sắm đòi hỏi phải có kế hoạch nhiều hơn và có xu hướng đắt hơn và bền hơn so với các mặt hàng tiện lợi. Các mặt hàng tiêu dùng đặc biệt như đồ trang sức thường được coi là hàng xa xỉ và chỉ những người giàu có mới có thể mua được. Cuối cùng, những vật tư tiêu hao khó mua luôn có sẵn, nhưng hiếm khi mua được.

Xem thêm: Hành vi Người tiêu dùng là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng?

– Sự khác biệt giữa tư liệu sản xuất và hàng tiêu dùng như sau:

Vốn sản xuất, chẳng hạn như nhà cửa, máy móc, thiết bị, phương tiện và công cụ, là tài sản hữu hình mà một công ty sử dụng trong quá trình sản xuất để tạo ra các sản phẩm và dịch vụ mà người tiêu dùng sử dụng sau này. Tư liệu sản xuất không phải là hàng hoá sản xuất ra, mà nó được sử dụng để tạo ra hàng hoá hoàn chỉnh. Hàng tiêu dùng là hàng hóa đã được người tiêu dùng sử dụng và không còn giá trị sử dụng trong tương lai. Một số hàng hóa có thể được coi là hàng hóa vật chất hoặc hàng hóa tư bản, tùy thuộc vào cách chúng được sử dụng.

Vì vậy, qua phân tích trên có thể thấy, hàng tiêu dùng ngày nay rất phổ biến, hàng tiêu dùng được chia thành ba loại theo đặc điểm riêng của hàng tiêu dùng. Việc tiêu thụ hàng hoá tiêu dùng phụ thuộc vào đặc điểm của hàng hoá, mối quan hệ cung cầu hàng hoá tiêu dùng và các yếu tố khách quan khác có ảnh hưởng đến tiêu dùng.

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Yang về các vấn đề liên quan đến sản phẩm tiêu dùng và danh mục sản phẩm tiêu dùng.

Nguồn: https://xettuyentrungcap.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Vậy là đến đây bài viết về Hàng tiêu dùng là gì? Danh mục các loại mặt hàng tiêu dùng? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Xettuyentrungcap.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button